Home Đầu tư Coin Linear (LINA) là gì? Linear (LINA) token là gì? Đánh giá tiềm năng của LINA, Toàn tập về tiền điện tử LINA, có nên đầu tư Linear (LINA) token hay không?

Linear (LINA) là gì? Linear (LINA) token là gì? Đánh giá tiềm năng của LINA, Toàn tập về tiền điện tử LINA, có nên đầu tư Linear (LINA) token hay không?

0
Linear (LINA) là gì? Linear (LINA) token là gì? Đánh giá tiềm năng của LINA, Toàn tập về tiền điện tử LINA, có nên đầu tư Linear (LINA) token hay không?

Với sự bùng nổ gần đây của lĩnh vực DeFi, các dự án mới dường như phát triển từng ngày. Linear Finance là một nền tảng DeFi về giao dịch các tài sản phái sinh tổng hợp với hy vọng sẽ tăng cường tính toàn diện và công khai quyền truy cập vào các tài sản đầu tư (kỹ thuật số và truyền thống). Nền tảng này hy vọng sẽ trở thành nhân tố đột phá trong ngành với giao thức tài sản delta-one không giám sát của họ.

Vậy Linear Finance là gì? Điểm nổi bật của LINA so với những đồng tiền ảo khác ở thời điểm hiện tại như thế nào ?

Toàn bộ thông tin về Token LINA đầy đủ và chi tiết nhất cần biết trước khi đầu tư, cũng như thông tin về các sàn giao dịch và ví lưu trữ nào an toàn được cập nhật ở đâu ? Và liệu tiềm năng phát triển đồng tiền ảo này có lớn hay không, có lừa đảo hay không, có nên đầu tư hay không?

Tất cả các câu hỏi này sẽ được Kienthuctrade.net giải đáp trong bài viết dưới đây.

1. Linear Finance là gì?

Linear Finance là một giao thức giao dịch tài sản phái sinh phi tập trung. Người dùng có thể thông qua Linear Finance để có thể tạo, quản lý và mua bán các tài sản tổng hợp (BTC – ETH – Dầu – Vàng – Hàng hóa – Ngoại hối) một cách dễ dàng. Điều này giúp cho người dùng dễ dàng tiếp cận với các nền tảng tài sản khác một cách đơn giản hơn, đa dạng hóa được tài sản mà không cần thực sự phải sở hữu những loại tài sản đó.

2. Tính ưu việt của Linear Finance

LinearDAO

Linear sẽ chịu sự quản lý của LinearDAO về các thông số quan trọng và thiết kế nền tảng.

LinearDAO, là một cộng đồng quản trị kiểm soát các thiết kế và các thông số quan trọng gồm:

+ Tỷ lệ thế chấp

+ Tần suất và phần thưởng lạm phát hàng năm của Linear

+ Phân chia phí giao dịch cho các trường hợp: đốt token, nhận phí giao dịch, và trữ Linear

+ Các tính năng và lộ trình mới

phamkha.edu.vn

+ Các đề xuất có thể được gửi bởi cộng đồng và bỏ phiếu sẽ được thực hiện để xác định xem có nên được thông qua hay không. Sẽ có thảo luận về từng đề xuất trước khi bỏ phiếu để đảm bảo việc bỏ phiếu có ý nghĩa đối với sự phát triển lâu dài của nền tảng.

Xem thêm: Sàn Naga là gì? Sàn giao dịch NAGA có uy tín không?

Linear.Buildr

Đây là một ứng dụng phi tập trung, dùng để quản lý thanh khoản, chấp nhận các loại tài sản như LINA token, các đồng wBTC, ETH để làm tài sản thế chấp. Riêng wBTC sẽ ra mắt trong thời gian sớm nhất.

Linear.exchange

Linear.Exchange có thể giải quyết một cách liền mạch vấn đề với khái niệm nhóm nợ và tính thanh khoản không giới hạn. Bất kỳ khung thời gian thanh toán Liquids nào có thể được giảm xuống chỉ còn vài giây với sự trợ giúp của công nghệ blockchain (so với T + 2 trong chứng khoán truyền thống). Linear hiện đang làm việc với các blockchain khác để giảm hơn nữa khung thời gian giải quyết với thời gian khối thấp nhất là 1 giây và thời gian cuối cùng ngay lập tức. Trong trường hợp này, Lineari có thể kết hợp những gì tốt nhất: cơ sở hạ tầng của Ethereum và TPS (giao dịch trên giây) cao của các blockchain khác. Ngoài ra, khi tạo Liquids, vì nó sẽ ở trên các blockchain khác, phí giao dịch sẽ ở mức tối thiểu, so với phí gas cao của Ethereum.

Và bằng việc hợp tác với dịch vụ Oracle, sàn Linear có thể cập nhật giá nhanh nhất với mức phí thấp hơn so với các tài sản cơ bản hiện nay.

3. Đặc quyền và các tính năng đặc biệt của Linear Finance

Khi người dùng sử dụng Linear Finance, người dùng sẽ có đặc quyền sử dụng các tính năng độc đáo của Linear như sau:

Sự thuận tiện: Giao thức Linear cho phép người dùng giao dịch nhanh chóng nhưng với chi phí rất nhỏ. Bất kỳ người dùng nào cũng đều sử dụng được nền tảng này.

Minh bạch: Hiện tại việc chạy trước (front-running) vẫn luôn là việc bị cấm ở tất cả thị trường, nên để tránh tình trạng này diễn ra tất cả mọi giao dịch trên sàn đều được công khai với tất cả người dùng. Và bên cạnh việc ngăn chặn front-running, việc này còn dùng để giảm rủi ro xảy ra trên hệ thống.

Xây dựng trên mạng Ethereum: Với việc xây dựng trên mạng lưới blockchain Ethereum, cùng với tính năng liên lạc chéo chuỗi, Linear có thể hoạt động, tương tác với các dự án Defi trên Ethereum. Đây là một điều rất tốt cho bản thân Linear cũng như các dự án trên DeFi, vì điều rắc rối nhất hiện tại vẫn là phí giao dịch quá cao và tốc độ xử lý giao dịch lại thấp.

Tính năng cho phép người dùng có thể lựa chọn: Có các lựa chọn mà người dùng có thể chọn như các loại token, các tài sản, hay là các chỉ số của các loại thị trường khác nhau.

 Với những điều trên chúng ta có thể thấy ưu điểm của Linear như sau:

+ Với việc giảm phí giao dịch cũng như tăng tốc độ giao dịch thì có thể thấy được đây là tính năng rất đắc lực cho DeFi, và những farmer sẽ cực kỳ thích điều này. Hơn nữa với việc sử dụng EVM cùng hợp đồng thông minh, sẽ giúp cho việc tương tác qua lại giữa các giao thức DeFi thuận tiện hơn.

Khả năng thanh khoản: Với việc xây dựng hợp đồng thông minh trên các blockchain tương thích với EVM, cho phép Linear hỗ trợ việc xây dựng một thị trường có tính thanh khoản cao với chi phí rất nhỏ.

4. Token Linear

Token Linear được sử dụng trong tất cả mọi hoạt động của giao thức Linear từ việc thanh toán các giao dịch, cho tới stake, tham gia vào việc quản trị và khai thác thanh khoản.

Nhưng để có thể làm được điều này, người dùng cần phải thế chấp 100% tài sản kỹ thuật số của họ, thì mới có thể đảm bảo Linear được hỗ trợ từ tài sản cơ bản, loại tài sản ở đời thực. Con số 100% có thể sẽ được giảm bớt nếu LinearDAO thấy cần thiết.

4.1 Thông tin Token

Ticker: LINA
Token type: ERC20
Contact: Updating
Tổng cung: 10,000,000,000 LINA

4.2 Phân bổ Token LINA

4.3 Thông tin về Token Sale

Hiện tại Linear đã bán hai vòng là Seed và Private

Vòng bán hạt giống: Tổng số tiền được phân bổ là 240,000,000, chiếm 2,4% tổng cung. Giá token ban đầu đặt ở mức 0,00125 USD và được trả hàng ngày trong vòng 12 tháng sau khi bắt đầu niêm yết

Vòng bán Private: 

Vòng bán Public: Sẽ được mở bán trong tháng 9 năm 2020, số token mở bán sẽ là 53,333,333 token. Giá bán sẽ vào khoảng 0.0040–0.0045 USD

4.4 LINA token được dùng với các trường hợp

Thế chấp: Để tạo một tài sản hỗn hợp, người dùng cần phải gửi LINA cùng với các loại tiền mã hóa khác, Tỷ lệ sẽ là 8:2, 8 cho LINA và 2 với cái loại tiền mã hóa khác. Điều này vừa để tận dụng lượng token LINA vừa để tăng khả năng thanh khoản khi cần phải có một loại tài sản kết hợp để thế chấp.

Stake: Người dùng có thể dùng LINA để stake để nhận được những phần thưởng ưu đãi như sau:

– Phần thưởng từ phí giao dịch của sàn: Với những người stake LINA sẽ được phân phối phí giao dịch sàn thu được hàng tuần. Nhưng  với những người không stake LINA cũng sẽ nhận được nhưng điều này còn phụ thuộc vào quyết định từ LinearDAO

– Phần thưởng lạm phát: LINA có tỷ lệ lạm phát khởi điểm là 75%, tỷ lệ này giảm hàng tuần. Phần thưởng lạm phát cũng được trao cho các nhà đầu tư LINA dựa trên nền tảng cơ sở có sẵn.

– Yield farming: Trong hai năm đầu tiên của dự án, những người dùng tích cực sử dụng sàn giao dịch có thể nhận được token thưởng. Các khoản token thưởng này sau đó có thể được gửi tới những farmer từ các thanh khoản của sàn khác như Balancer, Curve và Uniswap.

4.5 Cách nhận được LINA token

Người dùng bình thường:

 1. Nhận token LINA thông qua các đối tác cổng thanh toán fiat
 2. Stake token LINA thông qua Buildr để tạo “l” USD
 3. Bằng cách sử dụng “l” USD và trao đổi giữa các thanh khoản khác nhau thông qua Linear.Exchange
 4. Có thể yêu cầu phần thưởng từ việc phân chia giao dịch và lạm phát
 5. Chuyển đổi thanh khoản trở lại “l” USD
 6. Đốt “l” USD để mở token LINA đã stake

Các nhà tạo lập thị trường:

 1. Nhận token LINA thông qua các đối tác cổng thanh toán fiat
 2. Stake token LINA thông qua Buildr để tạo “l” USD
 3. Tùy thuộc vào vị thế của một thanh khoản cụ thể, nhà tạo lập thị trường có thể giúp ổn định nhóm nợ bằng cách đi theo hướng khác; ví dụ: “l” XAU đang ở vị thế long, nhà tạo lập thị trường sẽ short XAU
 4. Linear sẽ khuyến khích nhà tạo lập thị trường hành động bằng cách tạo thêm lợi nhuận (token LINA) với phần thưởng lạm phát và phần chia giao dịch cho những nỗ lực của họ trong việc ổn định nhóm nợ.

5. Đội ngũ lãnh đạo của công ty

Vũ Trường Ca – Chủ tịch (Đồng sáng lập) của công ty : Ông tốt nghiệp Đại học Khoa học Tự nhiên chuyên ngành Công nghệ Thông tin và sau đó hoàn thành Khóa Quản trị Doanh nghiệp theo chương trình Đào tạo tại Cộng hòa Liên bang Đức. Ông bắt đầu sự nghiệp của mình ở công ty Silicon IT làm chức vụ chuyên gia cao cấp về kinh doanh. Ông có hơn 5 năm kinh nghiệm về Công nghệ thông tin và 20 năm kinh nghiệm trong nhiều lĩnh vực như Tài chính, Kinh doanh, Chăm sóc sức khỏe, Dược phẩm.

Mitchell Pham – Đồng sáng lập của công ty: Ông bắt đầu sự nghiệp của mình vào năm 1993, là đồng sáng lập tập đoàn công nghệ phần mềm Augen tại New Zealand, với hơn 11 thành viên là các công ty công nghệ cao, bao gồm một loạt các sản phẩm và dịch vụ phần mềm, để cung cấp dịch vụ tài chính, y tế và nhiều ngành công nghiệp khác. Là người sáng lập trung tâm công nghệ Kiwi, với mục đích mang những kinh doanh công nghệ của New Zealand về Đông Nam Á Ngoài ra, ông là chủ tịch của Hiệp hội Công nghệ New Zealand với số thành viên là hơn 400 doanh nghiệp công nghệ tại New Zealand, và là thành viên của Liên minh Chiến lược Quốc tế của VN, Lãnh đạo Toàn cầu của Diễn đàn Kinh tế Thế giới. Ông tự hào là người đồng sáng lập Smart Link Swiss – Switzeland và nền tảng Lina.

Hà Đức Long và Vũ Thạch Tâm – Hai kỹ sư blockchain chính của công ty: Ông Hà Đức Long và Vũ Thạch Tâm đều tốt nghiệp Đại học Khoa học và Công nghệ Hà Nội (2003 – 2008), chuyên ngành CNTT. Hai người đều là chuyên gia trong lĩnh các lĩnh vực về CNTT, Thương mại điện tử, Bigdata, phát triển hệ thống nền tảng, và đặc biệt là lĩnh vực ứng dụng công nghệ Blockchain trong Supply Chain, định danh cho chính phủ điện tử và sức khỏe…

Dự án có hai kỹ sư blockchain là Hà Đức Long và Vũ Thạch Tâm. Trong thời gian hiện tại hai thành viên trong nhóm có rất in thông tin và thậm chí còn chưa có link nào được đăng trên trang web của Lina.Review cho cộng đồng. Nhưng theo như thông tin chúng tôi có, thì hai kỹ sư này có nhiều kinh nghiệm làm trong lĩnh vực blockchain và là mấu chốt hình thành các dự án blockchain của tập đoàn Lina Network.

Ông Hà Đức Long và Vũ Thạch Tâm tốt nghiệp Đại học Khoa học và Công nghệ HaNoi (2003 – 2008), chuyên ngành CNTT. Ông có hơn 10 năm kinh nghiệm về CNTT: Thương mại điện tử, Dữ liệu lớn và phát triển hệ thống nền tảng và 1,5 năm kinh nghiệm trong nghiên cứu và phát triển Nền tảng Blockchain đặc biệt áp dụng Blockchain trong Chuỗi cung ứng, Nhận dạng cho quản trị điện tử, Chăm sóc sức khỏe. . . Ông cũng là một kỹ thuật.

Cố vấn nổi bật của công ty

Thức Vũ: Tiến sỹ Thức Vũ là một trong những nhân vật có tiếng trong lĩnh vực startup tại thung lũng Silicon. Ông tốt nghiệp tại đại học Carnegie Mellon với bằng khoa học máy tính và ngay sau đó nhận bằng tiến sỹ tại đại học Stanford danh tiếng. Ông đã sáng lập ra các tổ chức và công ty có ảnh hưởng lớn trong cộng đồng như là Katango, Vietseed Foundation, OhmniLab và gần đây nhất là nền tảng phân quyền Kambria – một nền tảng robot mở được cung cấp bởi blockchain và tiền điện tử.

Leigh Flounders: Ông Flounders là một trong những nhà kinh doanh được đánh giá cao nhất tại New Zealand. Ông đã có nhiều năm đóng vai trò lãnh đạo tại nhiều công ty và trong năm 2017 được công nhận là CEO của năm tại New Zealand. Ông có 22 năm kinh nghiệm trong ngành dịch vụ tài chính, trong đó có 10 năm với lĩnh vực Dữ liệu và Công nghệ tài chính. Ngoài ra ông cũng đã làm việc với những công ty lớn như là Alipay, Tencent, Baidu, v.v.

6. Lộ trình phát triển của công ty

 • Quý 4/2017: Tiến hành nghiên cứu và phát triển dự án Lina Review. Ra mắt Whitepaper của dự án Lina Review
 • Tháng 1/2018: Ra mắt nền tảng blockchain đầu tiên trên thế giới Lina Review cho lĩnh vực xếp hạng và đánh giá trực tuyến. Phát triển hợp đồng thông minh Lina và ra mắt Lina Token. Chuẩn bị mở ICO
 • Tháng 3/2018: Kết thúc ICO
 • Tháng 5/2018: Tổ chức hội nghị thảo luận về việc áp dụng Nền tảng Blockchain vào các dịch vụ chăm sóc sức khỏe. Ngày 18/5, LINA ký hợp đồng với các đối tác tại Thái Lan để cung cấp công nghệ blockchain để thúc đẩy tăng trưởng kinh doanh tại quốc gia này.
 • 19/6/2018: Công ty Lina ký biên bản hợp tác với chỉnh phú Lào về áp dụng công nghệ blockchain cho chính phủ
 • 7/10/2018: Công ty Ký kết hợp tác với 8 tập đoàn Nhật Bản trong các dự án đầu tư tại Việt Nam, điểm khởi đầu để triển khai ứng dụng Blockchain tại Fintech.
 • 25/10/2018: LINA NETWORK ra mắt ứng dụng chuỗi cung ứng (supply chain) đầu tiên trên thế giới dựa trên Nền tảng Blockchain.
 • Quý 4/2018: Niêm yết Lina Token lên 10 sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất thế giới
 • Quý 1/2019: Ra mắt ứng dụng quản lý chuỗi cung ứng (supply chain) trên di động

7. Đánh giá tiềm năng của LINA 

– Linear Finance là dự án có rất nhiều quỹ đã đầu tư vào. Mới đây nhất đã kêu gọi được hơn 1.8tr USD trong đó có sự tham gia của Alameda Research, NGC Venture, Genesis Block, những cái tên rất nổi tiếng trong thị trường tiền mã hóa. Những cái tên như Alameda Research, NGC Venture … với những với dự án đã tăng trưởng mạnh mẽ thời gian qua đã minh chứng cho sự đầu tư có chiều sâu trong không gian tiền mã hoá của họ. Họ không chỉ hỗ trợ quỹ cho dự án phát triển, mà còn kết nối dự án đến cộng đồng hơn. Thậm chí rằng, niềm tin niêm yết trên các sàn giao dịch lớn như Binance, FTX là điều hiển nhiên … Và từ đó mức độ cường điệu dự án từ đó mà tăng lên đáng kể

Hơn nữa, dù đây là một dự án được xây dựng trên blockchain Ethereum, nhưng lại tích hợp với Binance Smart Chain. Trong hội nghị online về Defi do Binance tổ chức, CZ (CEO của Binance) cũng đã tiết lộ thông tin về việc hỗ trợ các dự án Defi trong thời gian tới, và kết quả là thông báo về việc chính thức hỗ trợ 100 triệu đô được công khai. Theo đó, dự án Bella Protocol là dự án đầu tiên được đề xuất trên LaunchPool, một nền tảng “Yield Farming” trên CEFI được Binance chính thức ra mắt. Trong 2 ngày đầu, hơn 600 triệu đô đã được khoá (TVL) để nhận token BEL. Điều đó cho thấy xu hướng Defi vẫn được xem là lĩnh vực còn khá mới để phát triển hơn trong không gian crypto, giúp người dùng dễ dàng tiếp cận gần hơn với tiền mã hoá. LINA là trong số các dự án DEFI tích hợp Binance Smart Chain.

Có thể thấy được rằng Linear Finance đem lại giá trị rất lớn đối với mạng ETH cũng như đối với nền tảng DeFi. Khi mà chi phí giao dịch và tốc độ giao dịch vẫn đang là một vấn đề rất băn khoăn của nhiều người khi muốn tham gia vào. Và hơn nữa token của Linear có rất nhiều trường để được sử dụng trong mạng lưới Linear. Chỉ riêng việc có Yield Farming cũng đã đủ tạo nên một cơn sốt lớn đối với người dùng, khi mà DeFi và điển hình là Yield Farming đang được sự chú ý rất lớn từ người sử dụng, thì với việc có cả pool để farm, còn được giảm phí giao dịch, và tốc độ giao dịch cao, không quá khó để nhìn thấy tiềm năng rất lớn từ Linear.

8. Thông tin về Linear Finance

Website: https://linear.finance

Telegram ANN: https://t.me/linearfinanceannoucements

Telegram Chat: https://t.me/linearfinanceofficial

Telegram Việt Nam: https://t.me/linearfinancevietnam

Twitter: https://twitter.com/LinearFinance

Medium: https://medium.com/@linear.finance

Kết Luận

Trên đây là bài viết ” Linear (LINA) là gì? Đánh giá tiềm năng của LINA. Toàn tập về tiền điện tử LINA ” , Hy vọng bài viết vừa rồi của mình đã giúp các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về dự án Linear cũng như đồng coin LINA. Còn bạn nghĩ thế nào về đồng coin sau bài viết này. Hãy chia sẻ ý kiến ở phần comment nhé.

Nếu cảm thấy bài viết này hay thì đừng quên Like, Share và đánh giá 5 sao để ủng hộ kienthuctrade.net nhé. Theo dõi website của chúng tôi thường xuyên để cập nhật những bài học hữu ích nhất về kiến thức đầu tư tài chính nói chung và tiền điện tử nói riêng cũng như thông tin mới nhất nhé !