Home Đầu tư Coin Reef Finance (REEF) là gì? Reef Finance (REEF) token là gì? Toàn bộ thông tin về đồng tiền ảo REEF, có nên đầu tư Reef Finance (REEF) token hay không?

Reef Finance (REEF) là gì? Reef Finance (REEF) token là gì? Toàn bộ thông tin về đồng tiền ảo REEF, có nên đầu tư Reef Finance (REEF) token hay không?

0
Reef Finance (REEF) là gì? Reef Finance (REEF) token là gì? Toàn bộ thông tin về đồng tiền ảo REEF, có nên đầu tư Reef Finance (REEF) token hay không?

Cùng với những diễn biến rất nóng của thị trường crypto những ngày cuối năm 2020, Binance – sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất thế giới đã ra thông báo về dự án thứ 11 trên Binance Launchpool – Reef Finance (REEF), một nền tảng tổng hợp thanh khoản và lợi nhuận thông minh đa chuỗi trên hệ sinh thái Polkadot. Từ đó, người dùng đã có thể staking BNB, BUSD và DOT vào 3 pool riêng biệt để farm token REEF.

Vậy Reef Finance (REEF) là gì? Điểm nổi bật của Reef Finance (REEF) so với những đồng tiền ảo khác ở thời điểm hiện tại như thế nào ?

Toàn bộ thông tin về Reef Finance (REEF) đầy đủ và chi tiết nhất cần biết trước khi đầu tư, cũng như thông tin về các sàn giao dịch và ví lưu trữ nào an toàn được cập nhật ở đâu ? Và liệu tiềm năng phát triển đồng tiền ảo này có lớn hay không, có lừa đảo hay không, có nên đầu tư hay không?

Tất cả các câu hỏi này sẽ được Kienthuctrade.net giải đáp trong bài viết dưới đây.

1. Reef Finance (REEF) là gì?

Reef Finance là hệ thống cross-chain sản phẩm và dịch vụ DeFi. Giống một cửa hàng tổng hợp, bạn có thể xem các dịch vụ DeFi phổ biến nhất trong 1 platform duy nhất.

Thông qua các smart contract, Reef Finance tổng hợp tính thanh khoản được cung cấp bởi các thị trường mà nó được liên kết. Nó cũng chạy một yield engine kết nối buyer và seller tiền điện tử với các pool thanh khoản khác nhau được cung cấp bởi các sàn giao dịch và không gian DeFi.

Reef Finance cho phép các nhà đầu tư bán lẻ tiếp cận với bối cảnh DeFi với rào cản gia nhập kỹ thuật thấp đồng thời tăng cường quá trình ra quyết định dựa trên mức độ rủi ro của người dùng.

2. Vấn đề mà Reef Finance giải quyết?

Khi nói đến tài chính phi tập trung (DeFi) , khó khăn chung mà user gặp phải bắt nguồn từ vấn đề khả năng tương tác. Để người dùng DeFi tận dụng các sản phẩm khác nhau có thể đáp ứng nhu cầu của họ, họ sẽ phải tương tác với nhiều ứng dụng độc lập. Reef Finance giải quyết vấn đề đó.

Reef Finance là một dự án nhằm mục đích tổng hợp tất cả các dịch vụ thường được yêu cầu này. Không chỉ giúp người dùng dễ dàng truy cập vào các sản phẩm dựa trên DeFi khác nhau mà còn đơn giản hóa toàn bộ trải nghiệm.

phamkha.edu.vn

Thông qua Reef Finance, người dùng có thể mua, giao dịch, staking và thậm chí vay tài sản kỹ thuật số, tất cả đều trên 1 platform duy nhất.

Xem thêm: Sàn Naga là gì? Sàn giao dịch NAGA có uy tín không?

3. Reef Finance giải quyết các vấn đề như thế nào?

Cách hoạt động và bộ sản phẩm từ dự án sẽ nói lên tất cả. Trước tiên hãy xem nó hoạt động như thế nào nhé.

Reef Finance hoạt động như thế nào?

Giống như ở phần khái niệm nhưng mình sẽ bổ sung một số đặc điểm sau:

Đối với người mới bắt đầu, có một chức năng quản lý tài sản tiền điện tử trên nền tảng được điều khiển bởi AI. Dịch vụ này cũng có thể tùy chỉnh. Hơn nữa, nó tương ứng với các loại rủi ro khác nhau có thể đáp ứng các mục tiêu tài chính của người dùng.

Reef Finance là một nền tảng non-custodial. Nghĩa là người dùng không phải lo lắng về các private key. Và bởi vì nó được cung cấp bởi Polkadot, nó cũng được hưởng bảo mật cấp cao nhất có khả năng phục hồi khỏi các cuộc tấn công. Về cơ bản, khả năng tiền của họ bị đánh cắp khỏi nền tảng là khá thấp.

Reef Trading Terminal

Reef Finance sử dụng công nghệ Polkadot, the atomic bridge, để tổng hợp tính thanh khoản của các sàn DEX được liên kết trên hệ sinh thái của nó. Điều này làm cho các sàn lớn nhất như BinanceHuobi hoặc OKEx có thể truy cập được trên nền tảng của Reef.

Với quyền truy cập vào các sàn giao dịch tập trung – CEX, người dùng có thể tận hưởng tính thanh khoản cao hơn.

Reef Yield Engine

Đây là dịch vụ phức tạp nhưng là hoạt động quản lý tài sản có khả năng sinh lời cao trong DeFi. Bất kỳ ai cũng có stake trong các baskest asset khác nhau và earn yield reward.

Nó cũng cho phép họ tự động hóa các dịch vụ DeFi như lending, borrowing và mining. User có thể truy cập AI cho việc này và configure các thuật toán của nó dựa trên nhu cầu và mục tiêu của họ.

Reef Intelligence Engine

Điều cần được nhấn mạnh là chức năng AI và machine learning hỗ trợ cho các dịch vụ tự động của Reef finance

Reef Intelligence Engine là một off-chain oracle cung cấp dữ liệu cho smart contract ủy quyền trong nền tảng:

 • Về cơ bản, nó thu thập dữ liệu đáng tin cậy off-chain và cung cấp cho các smart contract để chúng có thể hoạt động chính xác.
 • Nó giám sát các số liệu khác nhau, social media dât, news, on-chain data, để tạo ra thông tin chi tiết.

Reef Engine sử dụng dữ liệu đến từ chức năng này để quản lý tài sản và xác định cơ hội đầu tư. Bằng cách này, lý thuyết có thể tạo ra các phân bổ sinh lời thông qua nhiều baskets tài sản trong khi vẫn lưu ý mức độ rủi ro của chúng.

4. Token REEF là gì?

Reef là unility token, native của nền tảng Reef Finance. Nó có thể được sử dụng như một phương tiện trao đổi, nhưng một số chức năng chính của nó trong nền tảng bao gồm cung cấp năng lượng cho cấu trúc phần thưởng cho giao thức và cơ chế quản trị của nó.

5. Thông tin cơ bản của đồng REEF

Ticker REEF
Token type ERC-20
Token Standard Unility token
Initial Circ. Supply 3,965,900,953 REEF
Total Supply 20.000.000.000 REEF

6. Phân bổ REEF token

7. Lịch trình phát hành

REEF Finance token sale

 • Seed Sale Allocation: 1,428,571,429 REEF
 • Seed Sale Token Price 0.00070 USD/REEF
 • Seed Sale Amount Raised: 1,000,000 USD
 • Strategic Sale Allocation: 1,666,666,667
 • REEF Strategic Sale Token Price: 0.00090 USD/REEF
 • Strategic Sale Amount Raised: 1,500,000 USD
 • Private Sale Allocation: 1,120,000,000 REEF
 • Private Sale Token Price: 0.00125 USD/REEF
 • Private Sale Amount Raised: 1,400,000 USD’

8. Token REEF được dùng để làm gì?

 • Governance: Bỏ phiếu cho các đề xuất khác nhau như phát hành các tính năng mới và điều chỉnh lại các thông số nhất định trong hệ thống
 • Protocol fees: Trả phí cho các hoạt động như enter/exit khỏi basket, tái phân bổ, tái cân bằng và các hoạt động khác
 • Staking Stake vào các pool khác nhau để kiếm tiền lãi với APR ưu tiên.
 • Yield Distribution: Chọn tỷ lệ chi trả của lợi nhuận được tạo ra bởi các hoạt động trong basket của bạn

9. REEF được giao dịch ở sàn nào?

Hiện tại chỉ có thông tin Binance niêm yết REEF vào innovation zone vào lúc 01:00 pm ngày 29/12/2020 và mở giao dịch với các cặp giao dịch REEF/BTC và REEF/USDT.

Các sàn khác sẽ được update thông tin sau.

10. Lưu trữ REEF ở ví nào an toàn?

Đây là token ERC-20 nên khá dễ dàng tìm thấy một ví phù hợp ví dụ như: TrustwalletLedger Nano XMyEtherWalletMetaMask.. Hay anh em có thể lưu trữ trực tiếp nó trên sàn giao dịch, nơi anh em đã mua token đó. Nhớ là bật bảo mật đầy đủ nhé.

11. Tương lai của Reef Finance (REEF)

Trong thời gian dài, nhiều nhà phát triển trong không gian DeFi đã tìm cách làm cho dịch vụ của họ dễ hiểu và đáp ứng nhu cầu của người dùng. Mặc dù đây là một sự phát triển đáng hoan nghênh đối với toàn bộ hệ sinh thái tiền điện tử, nhưng điều này hơi phản tác dụng trong việc thu hút những người mới đến với không gian DeFi. Sự phân mảnh và phức tạp của nhiều nền tảng DeFi vẫn cản trở nhiều người dùng hơn.

Vì lý do này, Reef được coi là một liên doanh đầy tham vọng vì nó phục vụ cho tất cả những ai muốn có một phần của DeFi, bất kể kinh nghiệm và chuyên môn. Bằng cách tự động hóa các chức năng DeFi, người dùng có thể tìm thấy các cơ hội mới để kiếm lợi nhuận và quản lý tài sản kỹ thuật số của họ tốt hơn.

Ngày nay, ngày càng có nhiều thể chế hỗ trợ cho các dự án DeFi như Reef. Và nếu nó trở thành một nền tảng thành công, nó có thể thúc đẩy đáng kể sự gia nhập của những người mới vào không gian DeFi.

12. Roadmap

 • Q3 năm 2020: Ethereum DeFi protocols integrations (v2). Reef Aggregation Layer. Analytics Engine Indexers (v2)
 • Q4 năm 2020: TGE & Exchange listing. Reef Basket Engine (v1). Yield Engine (v1). Liquidity Mining Program
 • Q1 năm 2021: Reef Basket (Dynamic). Smart Asset Management (v1). Multi-ecosystem support. Pooling mechanism (v1). Reef DAO structure.

Chi tiết hơn bạn tham khảo tại đây.

13. Có nên đầu tư vào đồng REEF không?

Hiện tại, Reef Finance có các cộng đồng khu vực ở Mỹ, Trung Quốc, Hàn Quốc và Việt Nam. Dự án có kế hoạch mở rộng phạm vi tiếp cận của họ sang các thị trường khác trên toàn cầu khi dự án ngày càng phổ biến hơn.

Với nhiều kế hoạch để giúp người dùng tiếp cận với Defi một cách dễ dàng hơn. Hy vọng dự án được sự quan tâm nhiều hơn của cộng đồng. Hãy tham khảo đánh giá để hình thành quyết định “Có nên đầu tư REEF?” không nhé.

Reef Finance, tiếp theo là gì?

 • Launching Reef basket engine V1 và yield engine V1. Giáo dục cộng đồng về các sản phẩm này.
 • Hướng dẫn người dùng Reef về hệ sinh thái của Reef bằng cách bắt đầu một loạt bài giáo dục, Reef Highlights.
 • Giáo dục cộng đồng thông qua các video về DeFi và giúp người dùng hiểu được bối cảnh cũng như rủi ro liên quan đến DeFi.

14. Reef Finance trên Binance Launchpool

Thông tin cơ bản

Ticker Reef Finance (REEF)
Launchpool token reward 600,000,000 REEF (3% of Total Token Supply)
Total Token Supply 20.000.000.000 REEF
Initial Circulating Supply 3,965,900,953 REEF (19.83% of Total Token Supply)
Farming Period 23/12/2020 07:00 AM đến 22/01/2021 07:00 PM (VN)
Staking Terms Không có giới hạn, không yêu cầu KYC

Pool được hỗ trợ

 • Stake BNB: 360,000,000 REEF (60%)
 • Stake DOT: 180,000,000 REEF (30%)
 • Stake BUSD: 60,000,000 REEF (10%)

Hướng dẫn tham gia stake BNB, DOT và BUSD nhận đồng REEF

Bước 1: Nếu chưa có tài khoản Binance hãy đăng ký

Bước 2: Chuẩn bị BNB, DOT và BUSD để bắt đầu staking

Bước 3: Truy cập: https://launchpad.binance.com/ Chọn “Stake now” với pool bạn muốn

Bước 4: Ví dụ anh em dùng BNB, tiếp đến nhấn chọn “Stake” và điền số lượng BNB mình muốn là được.

Các mốc thời gian quan trọng

07:00 AM đến 07:00 AM hôm sau Reward BNB Pool BUSD Pool DOT Pool
23/12/2020 – 29/12/2020
50,000,000 REEF
30,000,000 REEF
5,000,000 REEF
15,000,000 REEF
29/12/2020- 06/01/2021
15,000,000 REEF
9,000,000 REEF
1,500,000 REEF
4,500,000 REEF
06/01/2021 – 22/01/2021
11,250,000 REEF
6,750,000 REEF
1,125,000 REEF
3,375,000 REEF

Điều khoản và điều kiện

 • Snapshot về số dư của người dùng và tổng số dư của pool sẽ được thực hiện mỗi giờ để tính toán phần thưởng của người dùng, cũng sẽ được cập nhật mỗi giờ.
 • Người dùng sẽ có thể tích lũy phần thưởng của họ (được tính mỗi giờ) và nhận những phần thưởng này trực tiếp vào tài khoản spot của họ bất kỳ lúc nào.
 • Lợi suất % hàng năm (APY) và tổng số dư của mỗi pool sẽ được cập nhật theo thời gian thực.
 • Chỉ có thể stake vào một pool tại một thời điểm. Ví dụ: User A không thể stake cùng một BNB vào 2 pool khác nhau cùng một lúc. Nhưng có thể phân bổ 50% BNB của họ vào pool A và 50% trong pool B.
 • User sẽ có thể rút tiền của họ bất cứ lúc nào mà không bị chậm trễ và tham gia vào bất kỳ pool có sẵn nào khác ngay lập tức.
 • Token được stake trong mỗi pool và cũng như bất kỳ phần thưởng nào chưa được nhận sẽ được tự động chuyển vào tài khoản spot của mỗi người dùng vào cuối mỗi giai đoạn farm.
 • Stake BNB tham gia Launchpool vẫn sẽ cung cấp cho người dùng các lợi ích tiêu chuẩn để hold BNB, chẳng hạn như airdrop, tính đủ điều kiện của Launchpad và lợi ích VIP.

15. Communit & Social

 • Medium: https://medium.com/@reefdefi
 • White Paper: https://reef.finance/resources/ReefLitePaper_v100c.pdf
 • Twitter: https://twitter.com/reefdefi
 • Telegram: https://t.me/reefannouncements

Kết Luận

Trên đây là bài viết ” Reef Finance (REEF) là gì? Toàn bộ thông tin về đồng tiền ảo REEF ” , Hy vọng bài viết vừa rồi của mình đã giúp anh em có cái nhìn tổng quan hơn về dự án Reef Finance cũng như đồng coin REEF. Còn anh em, anh em nghĩ thế nào về đồng coin sau bài viết này. Hãy chia sẻ ý kiến của anh em ở phần comment nhé.

Nếu cảm thấy bài viết này hay thì đừng quên Like, Share và đánh giá 5 sao để ủng hộ kienthuctrade.net nhé. Theo dõi website của chúng tôi thường xuyên để cập nhật những bài học hữu ích nhất về kiến thức đầu tư tài chính nói chung và tiền điện tử nói riêng cũng như thông tin mới nhất nhé !