Home Đầu tư Coin Orius Capital là gì? Có lừa đảo, đa cấp? Có nên đầu tư vào Orius Capital hay không?

Orius Capital là gì? Có lừa đảo, đa cấp? Có nên đầu tư vào Orius Capital hay không?

0
Orius Capital là gì? Có lừa đảo, đa cấp? Có nên đầu tư vào Orius Capital hay không?

Orius Capital – một dự án HYIP (đầu tư siêu lợi nhuận) đang trở nên phổ biến ở Việt Nam, dạo gần đây mình lướt Facebook thấy xuất hiện khá nhiều quảng cáo của dự án này, trước đây Facebook đã cấm hoàn toàn những quảng cáo liên quan đến tiền điện tử cũng như các hình thức như HYIP, nhưng có lẽ mới đây ông lớn mạng xã hội này đã “nới lỏng” và đây cũng là lúc những hình thức lừa đảo nổi lên.

Không chỉ có Orius Capital mà còn rất nhiều các hình thức đầu tư mờ ám khác được quảng bá rầm rộ trên Facebook, Youtube,.như Easy1up, Binomo, Olymp Trade,..và điều mình cảm thấy không thể ngồi yên là rất nhiều người bình luận mong muốn đầu tư, những con “gà công nghiệp” chuẩn bị được đưa lên “thớt”.

Bài viết này kienthuctrade.net sẽ cùng các bạn tìm hiểu, đánh giá xem Orius Capital là gì? Nó có phải lừa đảo, đa cấp không? Có nên tham gia đầu tư vào Orius Capital để nhận lãi hay không nhé.

1. Orius Capital là gì?

Theo giới thiệu trên trang chủ, Orius Capital là một nền tảng đầu tư dựa trên công nghệ trí tuệ nhân tạo (Artificial Intelligence – AI) và chuỗi khối (Blockchain) để đem lại mức lợi nhuận hấp dẫn lên tới 2% mỗi ngày. Doanh nghiệp này tuyên bố đã ra mắt sản phẩm bot giao dịch dựa theo chỉ báo để đầu tư tự động vào tháng 2 năm 2018.

Theo kế hoạch được nêu trên trang chủ, Orius Capital sẽ ra mắt sàn giao dịch tiền mã hóa (cryptocurrency) vào tháng 11 tới, sau đó là một số sản phẩm khác như quỹ đầu tư mạo hiểm, sàn giao dịch Forex cũng như tích hợp các công nghệ tiên tiến như Blockchain, AI và Big Data.

2. Các gói đầu tư và lợi nhuận của Orius Capital

Hiện tại dự án Orius Capital có tổng cộng 8 gói đầu tư với mức lợi nhuận và chính sách khác nhau:

BASIC: Giá mua gói 200$, lãi dao động hằng ngày từ 0.5% – 2% cho đến khi bạn đủ ROI 200% [Lãi gấp đôi]. Tổng nhận được khi hết chu kỳ là 400$. Với mỗi mốc nhận lãi bạn sẽ phải đóng phí duy trì cho Orius, tổng phí là 90$ [Khi bạn nhận đủ lãi 100$ bạn sẽ phải đóng phí 30$, khi bạn nhận đủ lãi 200$ bạn sẽ phải đóng tiếp 30$ và khi bạn đạt đủ lãi 300$ thì bạn sẽ phải đóng phí cuối cùng là 30$ nữa. Tổng đóng cho gói này là 90$].

ADVANCE: Giá mua gói 500$, lãi dao động hằng ngày từ 0.5% – 2% cho đến khi bạn đủ ROI 210%. Tổng nhận được khi hết chu kỳ là 1050$. Với mỗi mốc nhận lãi bạn sẽ phải đóng phí duy trì cho Orius, tổng phí là 225$.

ELITE: Giá mua gói 1,000$, lãi dao động hằng ngày từ 0.5% – 2% cho đến khi bạn đủ ROI 220%. Tổng nhận được khi hết chu kỳ là 2200$. Với mỗi mốc nhận lãi bạn sẽ phải đóng phí duy trì cho Orius, tổng phí là 450$.

mamnonviety.edu.vn

BUSINESS: Giá mua gói 5,000$, lãi dao động hằng ngày từ 0.5% – 2% cho đến khi bạn đủ ROI 225%. Tổng nhận được khi hết chu kỳ là 11,250$. Với mỗi mốc nhận lãi bạn sẽ phải đóng phí duy trì cho Orius, tổng phí là 2,250$.

PRO: Giá mua gói 10,000$, lãi dao động hằng ngày từ 0.5% – 2.8% cho đến khi bạn đủ ROI 230%. Tổng nhận được khi hết chu kỳ là 23,000$. Với mỗi mốc nhận lãi bạn sẽ phải đóng phí duy trì cho Orius, tổng phí là 4,500$.

VIP: Giá mua gói 20,000$, lãi dao động hằng ngày từ 0.5% – 2.8% cho đến khi bạn đủ ROI 235%. Tổng nhận được khi hết chu kỳ là 47,000$. Với mỗi mốc nhận lãi bạn sẽ phải đóng phí duy trì cho Orius, tổng phí là 9,000$.

EXCUTIVE: Giá mua gói 50,000$, lãi dao động hằng ngày từ 0.5% – 2.8% cho đến khi bạn đủ ROI 240%. Tổng nhận được khi hết chu kỳ là 120,000$. Với mỗi mốc nhận lãi bạn sẽ phải đóng phí duy trì cho Orius, tổng phí là 22,500$.

MASTER: Giá mua gói 100,000$, lãi dao động hằng ngày từ 0.5% – 2.8% cho đến khi bạn đủ ROI 245%. Tổng nhận được khi hết chu kỳ là 245,000$. Với mỗi mốc nhận lãi bạn sẽ phải đóng phí duy trì cho Orius, tổng phí là 45,000$.

3. Cơ chế trả hoa hồng của Orius Capital

Tương tự các dự án HYIP khác thì Orius Capital cũng có cơ chế trả hoa hồng cho những thành viên lôi kéo được người mới tham gia đầu tư, đây là một hình thức marketing giúp hệ thống phát triển nhanh chóng và sống lâu hơn.

Orius Capital trả tới 8% tiền hoa hồng cho các F1 và 2% cho F2. Ngoài ra, người dùng còn có thể nhận tiền thưởng cân nhánh [Binary – Cân nhánh trái và nhánh phải] từ 5% – 8% tuỳ vào cấp độ mà bạn đạt được.

Điều kiện để nhận được tiền hoa hồng là người dùng phải đầu tư vào gói tối thiểu của Orius Capital là gói 200 USD. Mô hình trả thưởng này bạn tưởng tượng nó tương nhự như đa cấp vậy.

4. Orius Capital: Đa cấp tiền ảo trổi dậy và đang chiêu dụ khách hàng

Với những chiêu trò quen thuộc như những sàn đa cấp tiền ảo khác, Orius Capital chiêu dụ khách hàng bằng cách treo thưởng siêu xe, hứa hẹn lãi suất cao không tưởng gấp cả chục lần đầu tư bất động sản hay gửi tiết kiệm ngân hàng. Tuy nhiên thực tế thì Orius Capital hoạt động theo mô hình huy động vốn kim tự tháp, lấy tiền người vào sau trả cho người vào trước.

Đại diện Orius Capital tại Việt Nam dùng chứng minh giả?

Phạm Hoàng Nghi,  người có 2 thẻ căn cước công dân với 2 mã số khác nhau. Hiện tại Nghi là leader của Orius Capital hay nói đúng hơn là người cầm đầu tổ chức đa cấp tiền ảo Orius Capital tại Việt Nam.

“Ceo” gốc Cà Mau này thường xuyên tổ chức những hội thảo hoành tráng ở các thành phố lớn để thổi vào tai những lời có cánh nhằm chiêu dụ khách hàng nhẹ dạ cả tin. Để thuyết phục khách hàng, Nghi thường xuyên đăng trên facebook, zalo của mình khi, đứng cạnh xe sang, check in ở những resort  và số tiền lớn mà khách hàng đã chuyển tiền cho mình.

Theo như lời giới thiệu của Nghi thì Orius Capital có văn phòng đại diện và giấy phép kinh doanh tại HongKong và văn phòng phát triển châu Á thì được đặt tại Singapore. Ba nhân vật then chốt của Orius Capital là ông Diago Lospez Vea (CEO), nhà phát triển Enge Chee Seng và ông trùm Blockchain  Edward Deng.

Đứng trên sân khấu chàng trai trẻ này rót những lời đường mật và tai khách hàng nào là “dự án siêu lợi nhuận, chỉ cần bỏ tiền vào là rung đùi ngồi đếm tiền với lãi suất 0,5- 2.8 % mổi ngày”, hay  “Mới tham gia với Orius Capital 3 tháng nhưng đã có siêu xe và biệt thự”.

Tuy nhiên theo tìm hiểu của phóng viên thì website oriuscapital.com được thiết kế tương tự như các website của các sàn đa cấp tiền ảo đã sập trước đây. Khi khách hàng bỏ tiền vào đầu tư đến một lúc chủ sàn cảm thấy kiếm đủ và cho sập thì khách hàng xem như mất trắng.

Cảnh báo từ Cục an ninh kinh tế

Thời gian vừa qua có rất nhiều vụ lừa đảo tiền ảo chấn động tại Việt Nam như  tiền ảo AOC tại những huyện nghèo thuộc tỉnh Bắc Giang, IFan trên nền tảng huy động vốn bằng hình thức trả lãi (lending platform) hay hợp tác xã đào tiền ảo Sky Mining.

Những vụ việc gắn với loại hình đầu tư mới này đều kết thúc bằng gương mặt thất thần của nhà đầu tư cùng hàng trăm  nghìn tỷ đồng  đã không cánh mà bay.

Theo Cục an ninh kinh tế,  thời gian qua cơ quan điều tra tiếp nhận nhiều đơn tố cáo của người dân về việc đầu tư vào tiền ảo  và bị chiếm đoạt tài sản.

Trên các diễn đàn liên tục quảng cáo, giới thiệu người dân dùng tiền thật mua các gói tiền ảo này để đầu tư và thu lợi nhuận khủng. Tuy nhiên, cách mua bán này tương tự như tham gia mua bán hàng đa cấp, đánh vào tâm lý muốn lợi nhuận cao của người mua.

“Người chơi được hưởng tiền lãi nhưng không biết số tiền này được trích ra từ tiền của người gửi sau, trả cho người gửi trước, tương tự tham gia đa cấp. Tuy không có gì để bán, mà bên bán hàng vẫn thu được lợi nhuận khổng lồ theo nguyên tắc ‘lấy mỡ khách trước, rán khách sau”, cơ quan CSĐT khuyến cáo.

Cục an ninh kinh tế cảnh báo do không có cơ quan giám sát và không được pháp luật công nhận nên tiền ảo không được xem là tiền tệ, không có giá trị thanh toán. Do đó, rủi ro khi tham gia vào mô hình đầu tư này rất cao.

5. Vậy Orius Capital có lừa đảo? Có nên đầu tư không?

Về phần này có lẽ mình cũng không cần phải phân tích nhiều làm gì nữa, mình đã có rất nhiều bài viết về các dự án HYIP hay coin MLM trên kienthuctrade.net rồi. Đối với HYIP hay MLM thì đánh giá nhiều cũng vậy, sẽ có những dự án khi đi sâu vào phân tích nó sẽ không được minh bạch, rõ ràng, cũng có những dự án giới thiệu rất khủng, phân tích có vẻ là hợp lý, nhưng cuối cùng chúng đề sẽ “sập”, đó là điều chắc chắn xảy ra trong sớm muộn.

HYIP – đầu tư siêu lợi nhuận, hay trong thị trường tiền điện tử chúng ta vẫn thường được biết đến là Coin MLM, dự án theo kiểu đa cấp, là hình thức đầu tư cực kỳ rủi ro, khả năng mất tiền rất cao.

Ấy vậy mà vẫn có rất nhiều người “dính bẫy” của những dự án kiểu này, phần lớn họ đều là những người mới, những người không có kiến thức về lĩnh vực tài chính nói chung và tiền điện tử nói riêng. Có thể ví một cách thực tế, họ là những “con gà” để cho chủ các dự án và các leader “lùa vào chuồng” và chỉ chờ ngày mang lên “thớt” mà thôi.

Một điều có thể khẳng định ở đây rằng, có đến 99% các dự án HYIP, MLM hoạt động theo mô hình Ponzi biến tướng, chúng lấy tiền của người đến sau để trả cho người đến trước, cho tới khi số lượng người mới tham gia đầu tư giảm hoặc không còn nữa thì tất yếu dự án sẽ SẬP, lừa đảo (scam), và đương nhiên, toàn bộ số tiền đầu tư của bạn cũng sẽ “không cánh mà bay”.

6. Phần kết luận Dự Án Oriis Capital Không Minh Bạch

Orius Capital tuyên bố sẽ tạo ra doanh thu bên ngoài thông qua một bot và tín hiệu giao dịch trực tuyến Công ty cũng tuyên bố sẽ có một mối quan hệ đối tác chiến lược của người Hồi giáo với Ngân hàng Orus, nhưng thực tế thì làm gì có? Orius Capital không được đăng ký để cung cấp chứng khoán tại bất kỳ khu vực tài phán nào mà nó hoạt động, cụ thể là Hoa Kỳ và Canada.

Không có bằng chứng xác minh nào tồn tại của Orius Capital bằng cách sử dụng doanh thu giao dịch hoặc bất kỳ nguồn doanh thu bên ngoài nào khác để thanh toán cho các chi nhánh. 

Nếu Enge Chee Seng và những người đồng mưu của anh ta có thể tạo ra lợi nhuận hợp lý 2,8% hàng ngày, họ cần tiền của bạn để làm gì? Họ chỉ cần vay ngân hàng và đầu tư khoảng 5 triệu USD, chỉ sau 1 năm họ sẽ có 35-40tr$ rồi, cần chi rủ người khác!!!

Đừng để những lời hoa mỹ, những hình ảnh giàu sang, nhà lầu, xe hơi của những Leader (những người làm hệ thống, kiếm tiền qua hình thức trả hoa hồng của dự án) làm bạn mờ mắt, những điều đó có thể chỉ là “ảo ảnh” không có thật hoặc dù có thật đi chăng nữa thì sự giàu sang họ có được không phải đến từ việc đầu tư vào những dự án như Orius Capital.

Nó đến từ chính bạn, bởi khi bạn tham họ sẽ nhận được 8% từ số tiền bạn đầu tư. Ví dụ: khi bạn đầu tư 100 triệu họ sẽ nhận được 8 triệu, vậy nếu có 1000 người như bạn đầu tư qua liên kết của họ thì số tiền hoa hồng họ nhận sẽ lên tới 8 tỷ VND, hiển nhiên họ giàu là phải rồi đúng không nào.

Quan trọng hơn, đã có rất nhiều minh chứng cho sự lừa đảo của các dự án HYIP, MLM rồi, những cái tên đình đám một thời như Bitconnect, Hextracoin, và gần đây nhất là Tessline, Fx Trading (dự án này đã sập và hiện đang tìm cách mòi thêm tiền của nhà đầu tư bằng cách ra phiên bản 2 – Fx Trading 2.0),..và rất nhiều dự án khác mà mình không thể kể tên hết được.

Như với tất cả các chương trình MLM Ponzi, như đã nhắc ở trên, một khi lãi của người tham gia mới không đủ trả cho người cũ, hệ thống sẽ sụp, Thế nên đừng đầu tư vô Orius Capital nhé

Lời kết

Trên đây là bài viết “Orius Capital là gì? Có lừa đảo, đa cấp? Có nên đầu tư vào Orius Capital hay không?“, hi vọng nó sẽ mang đến nhiều thông tin hữu ích cho bạn, cũng như giúp bạn có cái nhìn tổng quan hơn về dự án này, từ đó đưa ra quyết định đầu tư đúng đắn nhất. Nếu bạn cảm thấy bài viết này có ích, đừng quên LikeShare và đánh giá 5 sao để ủng hội kienthuctrade.net nhé. Chúc bạn thành công.

Theo dõi website của chúng tôi thường xuyên để cập nhật những bài học hữu ích nhất về kiến thức đầu tư tài chính nói chung và tiền điện tử nói riêng cũng như thông tin mới nhất nhé !

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here