Home Đầu tư Coin Plus Token Wallet là gì? Plus Token Wallet Có lừa đảo, đa cấp? Có nên đầu tư vào ví Plus Token hay không?

Plus Token Wallet là gì? Plus Token Wallet Có lừa đảo, đa cấp? Có nên đầu tư vào ví Plus Token hay không?

0
Plus Token Wallet là gì? Plus Token Wallet Có lừa đảo, đa cấp? Có nên đầu tư vào ví Plus Token hay không?

Plus Token Wallet – một dự án ví tiền điện tử trữ coin nhận lãi xuất lên đến 18% mỗi tháng đang cực HOT tại Việt Nam, ví Plus Token được khá nhiều team đa cấp, MMO, MLM, hay HYIP tại Việt Nam quảng bá để kiếm lợi nhuận qua hình thức tiếp thị liên kết.

Bài viết này kienthuctrade.net sẽ cùng các bạn tìm hiểu xem Plus Token là gì? Nó có lừa đảo không? Có nên tham gia đầu tư vào ví trữ coin Plus Token hay không nhé.

1. Plus Token Wallet là gì?

Theo thông tin trên website chính thức của dự án Plus Token Wallet giới thiệu thì đây là một nền tảng ví tiền điện tử trên điện thoại, cho phép người dùng lưu trữ 8 đồng coin là: Pluscoin, Bitcoin, EthereumBitcoin Cash, Litecoin, XRP, Doge coin và Dash coin.

Cơ bản thì ví Token Plus tương tự như các nền tảng ví khác như Blockchain, Coinbase hay ImToken. Tuy nhiên, điểm khác biệt của Plus Token là ngoài việc lưu trữ coin thông thường thì nó còn cho phép người dùng đầu tư nhận lãi từ 6% đến 18% mỗi tháng.

Bạn hiểu đơn giản nó giống như hình thức đầu tư coin Lending trước đây. Khi tham gia đầu tư bạn sẽ nạp một trong số 8 đồng coin trên vào ví Plus Token và sử dụng tính năng “AI DOG” để kích hoạt đầu tư nhận lãi, với số tiền tối thiểu là 500 USD quy đổi ra coin bạn muốn đầu tư.

Theo PlusToken thì họ sử dụng Trí tuệ nhân tạo (AI), giao dịch dựa trên sự chênh lệch giá trị các đồng coin trên các sàn giao dịch (Arbitrage Trading) để tạo ra lợi nhuận, từ đó chia sẻ lại lợi nhuận cho người đầu tư.

Một nguồn tin ẩn danh và sẽ được gọi là “Tiresias” cho biết “PlusToken được nhắc đến đến lần đầu tiên trong các nhóm WeChat của tôi là ngày 2/7/2018”. Vụ lừa đảo hoạt động trong gần 1 năm trước khi các kẻ chủ mưu bị bắt giữ trên đảo Vanuatu ở Thái Bình Dương, là nơi diễn ra toàn bộ quá trình hoạt động. Đồng sáng lập Dovey Wan của Primitive Venture cho biết thời gian hoạt động cao điểm là từ tháng 3 đến tháng 6/2019 .

Wan, người đóng vai trò là cầu nối thông tin giữa các cộng đồng phương Đông – phương Tây và là người đưa PlusToken ra ánh sáng trên Twitter đã đề cập rằng những người nắm giữ PlusToken bắt đầu phàn nàn rằng họ không thể rút tiền trong những ngày sau vụ bắt giữ ở Vanuatu và khi những tin đồn lan truyền về tổ chức lừa đảo. Nhóm còn lại của PlusToken đã cố gắng im lặng và cho rằng các vấn đề rút tiền là do một nỗ lực hack.

Tuy nhiên, tin đồn hóa ra là sự thật. Ngay cả khi ban lãnh đạo bị chính quyền Trung Quốc giam giữ thì những kẻ âm mưu khác của PlusToken vẫn “bận rộn” phân chia tiền gửi vào các địa chỉ ví khác nhau và Leo – là người bị buộc tội vẫn nhởn nhơ ngoài vòng pháp luật.

Một số quỹ ‘bẩn thỉu’ của PlusTokens có thể đã được chuyển lên các sàn giao dịch để thanh khoản, mặc dù các công ty phân tích blockchain đã đưa ra dữ liệu mâu thuẫn về vấn đề này.

Wan nhấn mạnh phần lớn cộng đồng PlusToken không bao gồm các nhà đầu tư điển hình. Nhiều người trong số họ rất dễ bị lừa bởi vì là những công dân bình thường không biết nhiều về Bitcoin, chứ đừng nói đến các altcoin trong quỹ đạo của nó.

Đội ngũ PlusToken thậm chí đã “dạy” các nhà đầu tư non nớt này về cách họ có thể mua Bitcoin, Ether và EOS để cống nạp cho họ.

Theo Tiresias, chương trình được quảng cáo rộng rãi thông qua ứng dụng nhắn tin WeChat phổ biến nhất Trung Quốc. Nhưng, thật đáng ngạc nhiên, quảng cáo không chỉ giới hạn ở các nền tảng kỹ thuật số.

PlusToken đã tổ chức gặp gỡ (được gọi là “salons”) để quảng bá các buổi đào tạo lừa đảo trực tiếp cho người dùng PlusToken để dạy họ cách quảng bá nền tảng tới người dùng mới tiềm năng.

Họ thậm chí còn quảng cáo trong các cửa hàng tạp hóa. Một video được chia sẻ cho thấy hàng trăm người tụ tập trong một khán phòng sang trọng ngập tràn ánh đèn mê hoặc và sôi động với nền âm nhạc K-pop.

Ở một video khác, có một thanh niên cầm tờ rơi, lưng anh ta đeo một tấm biển quảng cáo chứa thông tin PlusToken, đang chạy trốn người ghi lại đoạn phim.

PlusToken đã sử dụng các chiến thuật thị trường trơ ​​trẽn để lừa đảo khoảng 3 triệu người, theo như cơ sở người dùng được quảng cáo của PlusToken (công ty phân tích Blockchain CipherTrace tin rằng con số này thậm chí có thể lên tới 4 triệu người).

Trong khi 6 cá nhân bị bắt ở Vanuatu là người Trung Quốc thì vụ lừa đảo này đã gia tăng trong giới đầu tư nhỏ lẻ ở Hàn Quốc và Nhật Bản, cùng với nhiều quốc gia khác ở Đông Nam Á như Việt Nam. Wan nói thậm chí đã nhận được tin nhắn trực tiếp từ những người dùng bị ảnh hưởng tại Nga, Ukraine, Đức và đến tận Canada.

2. Plustoken Việt Nam

Plustoken phát triển cực kỳ mạnh mẽ tại Việt Nam, CLB Gold Nguyễn có lẽ là chi nhánh lớn nhất với những buổi hội thảo hoành tráng.

PlusToken cũng giới thiệu một ứng dụng tinh vi, cho phép người dùng chuyển đổi ngay lập tức đồng Nhân dân tệ thành Bitcoin, Ethereum, EOS, Doge, Litecoin và các altcoin khác mà có thể chuyển đổi sang PLUS. Khoản đầu tư ban đầu và số lượng người dùng mới tham gia chương trình tỷ lệ thuận với nhau.

Người dùng đã được thanh toán độc quyền bằng các token PLUS. Người dùng PLUS có thể gặp được nhiều thuận lợi dựa trên hoạt động quảng cáo của họ, chẳng hạn như sự phân biệt được tìm kiếm rất cao của “Big Boy” và “Great God”.

3. PlusCoin là gì?

PlusCoin (PLUS) được dự án Plus Token Wallet giới thiệu như một đồng token chính của nền tảng, người dùng có thể quy đổi PLUS coin ra các đồng coin khác trên ví Plus Token.

Tuy nhiên, theo mình tìm hiểu trên website của dự án thì không có bất cứ Whitepaper nào của Pluscoin cũng như thông tin về đồng coin này, không có smart contract, mọi thông tin vẫn chỉ là con số 0.

4. Lợi nhuận và hoa hồng của ví PlusToken

Tùy thuộc vào số tiền bạn gửi vào ví PlusToken để kích hoạt AI DOG mà bạn sẽ nhận được mức lãi xuất từ 0.3% đến 0.6%/ngày, thời gian nhận lãi vào khoảng 12h30 theo giờ Việt Nam. Lãi bạn nhận sẽ là đồng Pluscoin, sau đó người dùng có thể quy đổi ra BTC hoặc ETH để rút. Phí rút là 0.16 PLUS và 0.8 PLUS dành cho tài khoản VIP.

Ngoài ra, người dùng có thể kiếm tiền với Plus Token thông qua hình thức tiếp thị liên kết (Affiliate), bằng cách giới thiệu người mới tham gia đầu tư vào ví Plus Token bạn sẽ nhận được hoa hồng từ hệ thống. Cụ thể như sau:

  • Nhận 100% thu nhập của F1
  • Nhận 10% từ F2 -> F10

Để nhận được hoa hồng từ PlusToken thì họ yêu cầu tài khoản của bạn phải đầu tư 500$ trở lên. Đây là hình thức tiếp thị mà hầu hết các dự án HYIP, coin MLM đều sử dụng để phát triển mô hình đầu tư, lôi kéo thêm người mới tham gia, từ đó duy trì hệ thống sống lâu hơn.

mamnonviety.edu.vn

5. Ví Plus Token có lừa đảo? Có nên đầu tư không?

Để trả lời câu hỏi “Plus Token có lừa đảo” và “Có nên đầu tư vào ví PlusToken không” thì mình sẽ đánh giá dự án này thông qua website chính thức của nó, dưới đây là một số điểm mà bạn đọc nên đặt ra nghi vấn và cân nhắc:

  • Website (https://plustokenwallet.com/) khá sơ sài, không chuyên nghiệp
  • Không có Whitepaper
  • Không có thông tin về công ty đứng sau, chỉ có tên người sáng lập là Mr Leo, nhưng cũng không có bất cứ thông tin gì về ông này.
  • Không có thông tin các kênh mạng xã hội để hỗ trợ người dùng, chỉ có duy nhất một địa chỉ email
  • Lợi nhuận tối đa lên đến 18%/tháng, mức lãi xuất quá cao
  • Không có sản phẩm thực tế, mặc dù họ nói lợi nhuận thu về từ việc Arbitrage Trading nhưng không chứng minh được.

Nếu như bạn đã từng tham gia đầu tư vào các dự án coin lending, MLM hay HYIP thì có thể thấy ngay được Plus Token cũng tương tự như vậy, bản chất của các dự án này là hoạt động theo mô hình Ponzi, một hình thức huy động vốn bất hợp pháp, một mô hình kinh doanh lừa đảo kinh điển trong lịch sử.

Những dự án Coin MLM nổi tiếng trong lịch sử như Bitconnect, Hextracoin, iFan,..cũng đã sập và lừa đảo rất nhiều tiền của nhà đầu, Plus Token chỉ khác coin MLM về hính thức “ví trữ coin” mà thôi, còn bản chất nó vẫn là một mô hình Ponzi, và sớm muộn cũng sẽ lừa đảo.

6. Dự án lừa đảo PlusToken di chuyển lượng lớn tiền điện tử

Một ví tiền điện tử thuộc dự án lừa đảo ponzi khét tiếng PlusToken đã di chuyển 26.316.339 EOS (khoảng 67 triệu USD tại thời điểm viết bài) sang một ví tiền điện tử không xác định khác.

Đợt di chuyển được Whale Alert ghi nhận vào đầu giờ sáng hôm nay.

PlusToken được xem là một trong những vụ lừa đảo ponzi lớn nhất trong lịch sử tiền điện tử, khi đó dự án này nắm giữ số tiền điện tử trị giá 3 tỷ USD, bao gồm BTC, ETH và EOS.

Ra mắt vào tháng 5 năm 2018, PlusToken hoạt động như một dịch vụ ví tiền điện tử.

Với chiêu thức cũ “lợi nhuận siêu cao hàng tháng” PlusToken đã thu hút được rất nhiều nhà đầu tư tham gia vào dự án, chủ yếu là các nhà đầu tư ở Trung Quốc và Hàn Quốc.

Vào tháng 7 năm 2019, 6 công dân Trung Quốc đã bị bắt tại Vanuatu và đã bị dẫn độ về Trung Quốc vì được cho là có liên quan đến vụ lừa đảo này.

Tuy nhiên vào thời điểm đó PlusToken lại tuyên bố rằng những người bị bắt là nhà đầu tư của dự án, chứ không phải là những người sáng lập của dự án.

Thời gian gần đây có nguồn tin cho biết PlusToken đang cố gắng di chuyển số tiền điện tử đang nắm giữ còn lại sang nhiều ví khác nhau để rút tiền sang fiat.

Theo công ty phân tích dữ liệu Cexttrace, cho biết dự án này đã thu hút được 3 triệu người tham gia và số tiền thu được là 2,9 tỷ USD.

Nhà nghiên cứu tiền điện tử Ergo cho biết thị trường sẽ gặp biến động mạnh nếu những dự án lừa đảo thanh lý tiền điện tử sang fiat.

Công ty nghiên cứu Chainalysis nói rằng thời gian gần đây những dự án lừa đảo họ đang tìm cách bán tiền điện tử thông qua thị trường OTC.

Bạn có thể đọc bài viết “Coin MLM là gì? Hãy cảnh giác trước khi quá muộn!” của mình để hiểu về về hình thức đầu tư đầy rủi ro này. Tốt nhất, không nên tham gia đầu tư vào Plus Token, kể cả trữ coin thông thường, nếu bạn muốn tìm một giải pháp lưu trữ coin thì hiện có rất nhiều nền tảng ví uy tín khác.

Ngoài ra, cùng với Plus Token thì một dự án ví trữ coin nhận lãi khác cũng đang được quảng cáo rầm rộ là Cloud Token.

Lời kết

Trên đây là bài viết “Plus Token Wallet là gì? Có lừa đảo, đa cấp? Có nên đầu tư vào ví Plus Token hay không?“, hi vọng nó sẽ mang đến nhiều thông tin hữu ích cho bạn, cũng như giúp bạn có cái nhìn tổng quan hơn về dự án này, từ đó đưa ra quyết định đầu tư đúng đắn nhất.

Với những dự án MLM kiểu như thế này, bạn phải hết sức cẩn trọng và tìm hiểu thật kỹ, tốt nhất theo mình là không nên chơi MLM, nguy cơ bị lừa đảo mất tiền là rất cao. Nếu bạn cảm thấy bài viết này có ích, đừng quên LikeShare và đánh giá 5 sao để ủng hội kienthuctrade.net nhé.

Theo dõi website của chúng tôi thường xuyên để cập nhật những bài học hữu ích nhất về kiến thức đầu tư tài chính nói chung và tiền điện tử nói riêng cũng như thông tin mới nhất nhé !

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here