ReddCoin (RDD) là gì? Tạo ví và Mua bán đồng tiền ReddCoin (RDD) Coin ở đâu? Có nên đầu tư ReddCoin (RDD) không?

ReddCoin (RDD) – một đồng tiền điện tử khá lâu đời trong thị trường crypto, RDD coin được xem là đồng tiền phổ biến từ những ngày đầu cùng với các coin lớn như Bitcoin, Ethereum… tại Việt Nam thì ReddCoin cùng với DigiByte đã từng làm mưa làm gió thời điểm cuối năm 2017 và đầu 2018, hầu hết trader nào cũng biết tới hai coin này.

Bài viết hôm nay kienthuctrade.net sẽ cùng các bạn tìm hiểu xem ReddCoin là gì? Nó có điểm gì đặc biệt? Tạo ví lưu trữ và Mua bán đồng tiền RDD coin ở đâu? Sàn giao dịch nào uy tín, an toàn? Có nên đầu tư vào ReddCoin không nhé.

1. ReddCoin (RDD) là gì?

Hãy tưởng tượng bạn được trả bằng tiền điện tử khi đăng bài viết trên Facebook và có thể giao dịch nó với các sản phẩm, thẻ quà tặng và các mặt hàng khác. Chào mừng đến với Reddcoin. ReddCoin (mã token: RDD) là một đồng tiền điện tử được ví như “tiền tệ xã hội” với hệ thống thanh toán ngang hàng (P2P) và phi tập trung. ReddCoin cho phép mọi người gửi và nhận tiền ngay lập tức trên các nền tảng mạng xã hội với chi phí bằng 0.

Về cơ bản, Reddcoin là một phiên bản Blockchain của Venmo (một dịch vụ thanh toán di động thuộc sở hữu của PayPal), Facebook Cash hay Snapchats Snapcash, tất cả đều cho phép bạn dễ dàng chuyển tiền cho bạn bè, người thân thông qua các trang mạng xã hội tương tứng thuộc nền tảng của nó.

Tuy nhiên, không giống như các mạng xã hội lớn này yêu cầu bạn phải sử dụng nền tảng gốc của nó để gửi/nhận tiền, Reddcoin cho phép bạn tích hợp một cách liền mạch các tính năng thanh toán của mình trên nhiều nền tảng như Facebook, Reddit, Twitter,..không chỉ dừng lại ở việc gửi/nhận tiền mà bạn còn có thể thưởng RDD cho những người sáng tạo nội dung trên các mạng xã hội này.

Reddcoin sử dụng thuật toán đồng thuận có tên gọi “Proof-of-Stake Velocity (PoSV)”, PoSV là một cách tiếp cận thân thiện với mội trường, không giống như thuật toán đồng thuận Proof-of-Work (PoW) của Bitcoin đòi hỏi một lượng năng lượng khổng lồ để khai thác. Người dùng có thể kiếm RDD coin bằng cách đặt cược (staking), tính năng này có sẵn trong nền tảng ví chính thức của Reddcoin.

2. Reddcoin giải quyết vấn đề gì ?

Dưới đây là những vấn đề mà team dev muốn cải thiện hiện nay:

 • Tính thanh khoản thấp: Anh em không thể sử dụng tiền tệ trong game hay điểm thưởng ở các siêu thị, cửa hàng ở ngoài đời hay lĩnh khác.
 • Những cá nhân đóng góp, sáng tạo nội dung miễn phí trên các mạng xã hội như Twitter, Reddit, Twitch không nhận được gì ngoài những comment, lượt like… không mang lại ý nghĩa về mặt kinh tế.
 • Cryptocurrency quá phức tạp, dẫn đến số lượng người tiếp xúc với nó rất ít, ảnh hưởng tới thương mại hóa.

3. Giải pháp của Reddcoin là gì?

Để thực hiện được những thay đổi trên, team dev đã áp dụng sức mạnh của công nghệ Blockchain vào dịch vụ thanh toán. Cụ thể, team dev đã áp dụng thuật toán đồng thuận PoSV để tạo nên một hệ sinh thái phù hợp với người dùng.

Một số tính năng của giải pháp trên:

 • Người dùng có thể sử dụng Reddcoin để mua các vật phẩm trong game, cũng như sử dụng để thanh toán trên các trang web.
 • Những người sáng tạo nội dung có thể kiếm được lợi nhuận từ những lượt like, comment cho những video hay bức ảnh nghệ thuật của họ. Bằng cách quy đổi Reddcoin mà họ kiếm được từ những người dùng tip cho họ sang những thẻ quà tặng, thẻ tín dụng.
 • Với việc tạo ra hệ sinh thái Blockchain trên các mạng xã hội giúp người dùng dễ dàng tiếp cận Cryptocurrency một cách dễ dàng. Từ đó, việc thương mại hóa trở nên dễ dàng hơn.

Mình sẽ nói chi tiết hơn về công nghệ cũng như hệ sinh thái của dự án ở những phần dưới. Anh em hãy theo dõi kỹ.

4. Giá trị mà ReddCoin hướng đến

ReddCoin ra đời với ý tưởng trở thành một loại tiền chuyên dùng trong mạng xã hội. RDD bước đầu thu hút được rất nhiều sự quan tâm trong giới. Kỹ thuật công nghệ của Reddcoin được đánh giá tương đối phổ thông. Bởi nó sử dụng các thuật toán Hashing mã hóa phổ biến giống với Litecoin. RDD đặt sứ mệnh truyền thông, quảng cáo trên mạng xã hội như Facebook, Twitter, Youtube và Twitch lên hàng đầu.

Reddcoin giúp tính năng gửi hoặc nhận tiền trực tuyến trên mạng xã hội một cách dễ dàng và nhanh chóng. Điều này tạo nên một luồng hiệu ứng tích cực. Nó khuyến khích người dùng tạo ra nội dung chất lượng tốt hơn.

Tuy nhiên, Reddcoin luôn khẳng định sự khác biệt. Nó chủ yếu tập trung vào một mục tiêu duy nhất là kết nối các nền tảng mạng xã hội trực tiếp. Nhờ vậy, đối thủ cạnh tranh sẽ giảm đi đáng kể. RDD được đánh giá như một đồng coin đầy tiềm năng. Nhờ vào cơ hội tiếp cận một lượng khách hàng khồng lồ mà ít cạnh tranh. Ước tính người dùng Facebook lên đến gần 2 tỷ dân, còn Youtube xấp xỉ 1 tỷ và hàng trăm triệu người dùng Twitter.

phamkha.edu.vn

5. RDD Token là gì ?

RDD là đồng coin của mạng lưới lưu trữ phi tập trung. RDD được phát hành bởi Reddcoin Foundation thông qua hình thức IPOC vào ngày 02/02/2014.

Hiện tại, RDD đang chạy trên Mainnet của chính dự án.

6. Thông tin cơ bản về đồng Reddcoin (RDD)

 • Ticker: RDD
 • Blockchain: Reddcoin
 • Consensus: Proof of Stake Velocity (PoSV)
 • Token type: Currency
 • Circulating Supply:  28,808,713,174 RDD
 • Total Supply: vô hạn

7. Token Allocation RDD

Team dev không có kế hoạch phân bổ token. Dự án chỉ dành ra 5.45 tỷ RDD cho các nhà phát triển trong một đợt IPOC (Initial Public Offering Coin).

8. Token Sale RDD

Dự án ra mắt IPOC (chào bán coin công khai) vào ngày 02/02/2014.

Dự án đã bán 5.45 tỷ RDD và huy động được 164.44 BTC (khoảng 100,000$).

9. Token Release Schedule RDD

Dự án đã trả hết token cho các nhà đầu tư trong 90 ngày với 1.11% được phát hành mỗi ngày.

Đối với những anh em staking thì số lượng RDD nhận được phụ thuộc vào số lượng RDD có trong ví. Số lượng RDD trong ví càng nhiều thì lượng RDD nhận được từ staking càng nhiều, dao động trong khoảng 5% – 6%/năm.

Anh em sẽ nhận được RDD sau khoảng 8 giờ tính từ lúc stake RDD vào ví.

10. Những tính năng chính của Reddcoin

 • Reddcoin là một đồng tiền điện tử có thể được tích hợp với nhiều nền tảng mạng xã hội khác nhau để gửi/nhận tiền mà không mất phí.
 • Reddcoin là loại tiền kỹ thuật số mã nguồn mở có nguồn gốc từ Litecoin.
 • Reddcoin tạo điều kiện cho người dùng tương tác với nhau trên các mạng xã hội bằng cách thưởng một lượng nhỏ RDD coin khi họ tạo các nội dung hữu ích, nó giống như hành động “like” bài viết trên Facebook.
 • Thuật toán PoSV là một bước đi mới của PoS, nó khuyến khích cả sở hữu (stake) và sự linh hoạt.
 • Hệ thống thưởng của Reddcoin đã được sử dụng trên cả Twitter, Reddit, Twitch và Justin.TV.
 • Redd-ID: Reddcoin cho phép người dùng đăng ký ID duy nhất của riêng mình, liên kết Redd-ID với các tài khoản của bạn trên các mạng xã hội khác nhau.

11. RDD Token được dùng để làm gì ?

RDD Token được sử dụng với các mục đích như sau:

 • Trả cho người dùng staking RDD với tỷ lệ 0.43%/tháng và 5.12%/năm.
 • Dùng làm phần thưởng cho bạn bè hoặc ai đó khi họ tạo ra nội dung có ích trên các trang mạng xã hội. Nó giống như khi “like” một bài viết trên Facebook. RDD được sử dụng trên các trang mạng xã hội như: Twitter, Reddit, Twitch…
 • Trả phí giao dịch trên mạng lưới Reddcoin. Mặc dù phí này không đáng kể.

12. Phí giao dịch RDD Token

Hiện tại, RDD đang chạy trên nền tảng của riêng mình. Nên khi giao dịch hay chuyển RDD, người dùng sẽ phải chịu các khoản phí sau:

 • Phí giao dịch mạng lưới trên mạng lưới Blockchain do Reddcoin thu. Phí giao dịch trung bình hiện nay là 0.0004$. Tuy nhiên, phí giao dịch đã đạt đỉnh khoảng 0.6$ vào đầu tháng 11/2018.
 • Phí exchange fee: phí rút nạp, phí giao dịch do sàn thu.

13. Đội ngũ phát triển của dự án Reddcoin

Reddcoin được tạo ra vào ngày 20/01/2014 dưới dạng tiền điện tử PoW. Vào ngày 02/02/2014, sau khi huy động được 100.000 USD thông qua đợt chào bán coin công khai lần đầu (IPCO), Reddcoin đã được phát hành ra công chúng.

Vào ngày 29/04/2014, Reddcoin đã chính thức chuyển từ Pow sang PoSV. Năm 2017, Reddcoin đã đưa ra thông báo chính thức về các thành viên trong nhóm phát triển, bao gồm John Nash và Leonard Simonse. Trong các Tweet tiếp theo, họ đã công khai bổ sung các nhà phát triển như Bradley Ploof và James Tweeg.

Còn hiện tại thì nhóm phát triển của dự án Reddcoin dường như đã có chút thay đổi, bạn có thể xem chi tiết trên website chính thức của dự án bên dưới.

14. Tỷ giá của đồng tiền ảo Reddcoin hiện tại

Tại thời điểm mình viết bài này, giá 1 RDD = $0,001787 USD với tổng vốn hoá thị trường là $51.469.807 USD và xếp hạng 91 trên CMC. Đồng tiền kỹ thuật số RDD hiện đang có 28.808.713.174 RDD coin lưu hành trên thị trường, tổng cung là chưa rõ. Bạn có thể xem Tỷ giá Reddcoin được chúng tôi cập nhật theo thời gian thực 24/7 để nắm được biến động giá của đồng tiền ảo này nhé.

15. Cách kiếm và sở hữu đồng Reddcoin (RDD)

Hiện tại, Reddcoin (RDD) đã bán xong. Dự án không còn chạy các chương trình về Airdrop & Bounty. RDD Token cũng không thể đào.

Anh em nào muốn nhận RDD miễn phí thì có thể staking bằng cách nạp một lượng RDD vào ví và để ít nhất trong 8 giờ đồng hồ. Càng nhiều RDD trong ví thì anh em sẽ càng nhận thưởng được nhiều. Sau khi chat với team dev, thì mình nhận được thông tin tỷ lệ phần thưởng dao động khoảng 0.43%/tháng và 5.12%/năm.

Ngoài ra, anh em có thể ở hữu RDD bằng cách mua trực tiếp ở sàn giao dịch. RDD hiện nay đang được hỗ trợ mua bán trên một số sàn giao dịch lớn như: Upbit, Bittrex, YoBit…

16. Tạo ví lưu trữ đồng RDD coin ở đâu an toàn nhất?

Hiện tại thì dự án Reddcoin đã phát hành phiên bản ví chính thức cho đồng RDD coin mang tên “Reddcoin Core“, đây là ví full node, tức là phải tải xuống đầy đủ dữ liệu Blockchain của Reddcoin, điều này sẽ làm ví trở nên nặng và chậm, nhưng nó lại cho phép khai thác RDD coin cũng như staking để nhận RDD. Bạn có thể tạo ví Reddcoin trên nhiều hệ điều hành cho máy tính như Windows, Mac OS và Linux.

Ngoài ra, nếu bạn muốn sử dụng ví Reddcoin trên điện thoại thì có thể dùng ví Coinomi, đây là ví của bên dịch vụ thứ ba, nó là ví di động khá phổ biến và được nhiều người sử dụng trên toàn thế giới.

Còn nếu bạn thường xuyên mua bán RDD coin thì có thể trữ luôn trên ví của các sàn giao dịch để tiện cho việc mua bán, không phải chuyển đi chuyển lại, nhưng tất nhiên là mức độ an toàn của ví sàn sẽ không bằng ví riêng mình kể trên. Bài viết sau mình sẽ hướng dẫn các bạn cách tạo ví Reddcoin trên máy tính, nhớ theo dõi ToiYeuBitcoin nhé.

17. Mua bán RDD coin ở đâu an toàn? Sàn giao dịch nào uy tín?

Đồng tiền ảo Reddcoin là môt đồng coin khá phổ biến, vì thế nó đã được niêm yết trên khá sàn giao dịch. Bạn có thể lựa chọn một trong số các sàn dưới đây để mua bán Reddcoin, nên chọn những sàn có volume lớn để có tính thanh khoản cao hơn. Trong tương lai, rất có thể sẽ có nhiều sàn khác hỗ trợ giao dịch đồng RDD, dưới đây mình sẽ liệt kê đầy đủ sàn đang có RDD coin:

Bittrex Upbit BiteBTC LiteBit.eu
Trade Satoshi Bleutrade YoBit Crex24
CoinExchange C-Patex BITBOX

Trong đó, sàn Bittrex là sàn đang sở hữu khối lượng giao dịch đồng RDD lớn nhất (khoảng 40%), mình cũng khuyến nghị bạn sử dụng Bittrex để mua bán RDD nếu bạn có nhu cầu đầu tư, vì Bittrex là sàn uy tín và tốt nhất, hơn các sàn còn lại.

18. Tương lai của đồng RDD Token

Trong Business Model của Reddcoin, RDD được sử với mục đích là Currency.

Ở đây mình xin nhấn mạnh Business Model của dự án như sau:

Mục tiêu của dự án là trở thành đồng tiền thanh toán rộng rãi trên toàn cầu. Với thuật toán đồng thuận PoSV giúp cho người dùng có thể khai thác RDD một cách miễn phí mà không tốn quá nhiều chi phí cũng như năng lượng.

Bên cạnh đó, với việc tích hợp nền tảng lên các mạng xã hội giúp người dùng dễ dàng tiếp cận với Cryptocurrency cũng như công nghệ Blockchain.

Với hai yếu tố chủ đạo trên, team dev dự án hy vọng sẽ nhiều người biết đến và sử dụng RDD Token. Ngoài ra, với chi phí gần như bằng 0 cũng là một điểm hấp dẫn người dùng.

Vậy nhu cầu mua đồng RDD Token tăng khi nào?

Với việc mạng xã hội ngày càng phát triển, sẽ giúp cho Reddcoin dễ dàng tiếp cận với người dùng. Theo thống kê mới nhất, hiện nay có 3.397 tỷ người sử dụng mạng xã hội và vẫn còn tăng trong tương lai. Đây chính là một thị trường đầy tiềm năng mà Reddcoin có thể khai thác.

Trong tương lai, khi lượng người dùng mạng xã hội tăng sẽ dẫn đến nhu cầu muốn “tip” cho người sáng tạo nội dung, hay gửi tặng cho người nổi tiếng, thần tượng, gia đình người thân cũng sẽ tăng cao. Điều đó buộc mọi người phải sử dụng đồng RDD để thanh toán. Từ đó dẫn đến nhu cầu mua RDD Token sẽ tăng cao. Điều đó tác động không nhỏ đến giá cả của RDD Token.

Tuy nhiên, tham vọng trở thành phương tiện thanh toán trên toàn cầu của Reddcoin cũng vấp phải những đối thủ cạnh tranh khác đã có mặt từ lâu, tiêu biểu là Bitcoin. Điều này hoàn toàn đúng khi ta nhìn vào đồ thị giá của RDD sau khoảng 5 năm ra mắt.

19. Có nên đầu tư đồng tiền Reddcoin không?

Phần này mình luôn đưa ra những đánh giá chủ quan của cá nhân mình, bạn có thể tham khảo và tự đưa ra quyết định có nên đầu tư Reddcoin hay không, chứ không nên xem đây như là một lời khuyên đầu tư nhé.

20. Tìm hiểu thêm thông tin về đồng coin RDD

 • Website chính thức: https://reddcoin.com/
 • Whitepaper: https://wiki.reddcoin.com/Technical_Information
 • Check giao dịch: http://live.reddcoin.com/
 • Bitcointalk: https://bitcointalk.org/index.php?topic=423597.0
 • Twitter: https://twitter.com/reddcoin
 • Facebook: https://www.facebook.com/reddcoin
 • Reddit: https://www.reddit.com/r/reddCoin/
 • Mã nguồn: https://github.com/reddcoin-project

Lời kết

Ok. Như vậy là mình đã chia sẻ xong toàn bộ những thông tin về đồng tiền kỹ thuật số Reddcoin coin rồi, hi vọng bài viết sẽ mang lại nhiều thông tin hữu ích cho bạn, để từ đó đưa ra quyết định đầu tư đúng đắn nhất.

Nếu bạn cảm thấy bài viết “Reddcoin là gì? Tạo ví và Mua bán đồng tiền RDD Coin ở đâu? Có nên đầu tư Reddcoin không?” bổ ích thì đừng quên LikeShare và đánh giá 5 sao để ủng hộ kienthuctrade.net nhé. Để lại bình luận phía dưới nếu bạn cần mình hỗ trợ bất cứ vấn đề gì. Chúc bạn thành công.

Theo dõi website của chúng tôi thường xuyên để cập nhật những bài học hữu ích nhất về kiến thức đầu tư tài chính nói chung và tiền điện tử nói riêng cũng như thông tin mới nhất nhé !