Home Đầu tư Coin Sàn giao dịch IDCM là gì? Tổng quan về sàn IDCM, Hướng dẫn nạp/ rút tiền, giao dịch coin trên sàn IDCM, Sàn IDCM có lừa đảo không?

Sàn giao dịch IDCM là gì? Tổng quan về sàn IDCM, Hướng dẫn nạp/ rút tiền, giao dịch coin trên sàn IDCM, Sàn IDCM có lừa đảo không?

0
Sàn giao dịch IDCM là gì? Tổng quan về sàn IDCM, Hướng dẫn nạp/ rút tiền, giao dịch coin trên sàn IDCM, Sàn IDCM có lừa đảo không?

Sàn IDCM là sàn có đầy đủ tiềm lực về tài chính, kĩ thuật và quan hệ. Đội ngũ sáng lập tập hợp nhiều cá nhân đến từ các tập đoàn hàng đầu, bao gồm NASA, McKinsey, GOOGLE, IBM, Goldman Sachs, Tencent,…. Hơn nữa, sàn giao dịch này vừa nhận được hỗ trợ vốn từ 8 quỹ đầu tư giàu có, đặc biệt là có cả Soros Quantum Fund và Goldman Sachs.

Sàn IDCM là một sản phẩm trong hệ sinh thái Blockchain của liên minh IDC, trong đó có IDCG Group – một tập đoàn lớn với nhiều dạng đầu tư khác nhau chuyên tập trung vào phát triển hệ sinh thái Blockchain.

1. IDCM là gì?

IDCM là tên viết tắt của cụm từ International Digital Currency Markets và là một sàn giao dịch tiền điện tử phi tập trung được thành lập vào năm 2017 có trụ sở tại Hongkong lẫn 1 quốc gia là Seychelles, quốc đảo này là thiên đường thuế với pháp luật hỗ trợ tốt cho tiền điện tử.

Xem thêm: Sàn Exness là gì? Sàn giao dịch Forex Exness, Sàn Giao Dịch Uy Tín Và An Toàn Nhất, Lựa chọn cho nhà đầu tư chuyên nghiệp

IDCM là một sàn giao dịch có đầy đủ tiềm lực về tài chính, kĩ thuật và quan hệ. Đội ngũ sáng lập tập hợp nhiều cá nhân đến từ các tập đoàn hàng đầu, bao gồm NASA, McKinsey, GOOGLE, IBM, Goldman Sachs, Tencent,…. Hơn nữa, sàn giao dịch này vừa nhận được hỗ trợ vốn từ 8 quỹ đầu tư giàu có, đặc biệt là có cả Soros Quantum Fund và Goldman Sachs.

Sàn IDCM là một sản phẩm trong hệ sinh thái Blockchain của liên minh IDC, trong đó có IDCG Group – một tập đoàn lớn với nhiều dạng đầu tư khác nhau chuyên tập trung vào phát triển hệ sinh thái Blockchain.

2. IDCM Token (IT) là gì?

Theo nhiều nguồn tin cho biết thì sàn IDCM chuẩn bị cho ra mắt một token nội bộ có tên là IDCM Token như BNB của Binance và HT của Huobi. Hiện tại, đợt presale của sàn đã kết thúc.

Bạn đang băn khoăn không biết mua bán IDCM Token như thế nào? Nếu bạn có ý định mua bán IDCM Token IT tại các trang web bằng chuyển khoản ngân hàng VNĐ thì nên cân nhắc vì có nguy cơ scam, lừa đảo rất cao. Hơn thế nữa, các giao dịch của bạn có nguy cơ bị lộ và mất đi tính ẩn danh của đồng IDCM Token

Có 1 cách rất đơn giản để sở hữu đồng IDCM Token (IT) an toàn là bạn mua nó bằng Bitcoin hoặc Ethereum từ Binance… Bạn hãy làm theo các bước sau:

1. Mở 1 tài khoản tại sàn Binance để lấy địa chỉ ví Bitcoin hoặc Ethereum. Tìm ví Bitcoin hoặc ethereum trong mục Wallet / Deposit Widthrawal trong phần tài khoản của bạn.

» Mở tài khoản để mua Bitcoin trên sàn Binance
» Mở tài khoản để mua Ethereum trên sàn Binance
» Mở tài khoản để mua Tether USDT trên sàn Binance

2. Mua (BTC) bằng thẻ Visa hoặc thẻ Master Card tại sàn Binance. Truy cập mục Wallet/Deposit & Widthrawal Bạn sẽ nhìn thấy biểu tượng sau. Click vào để mua.

3. Bước cuối, truy cập vào cặp BTC/IT hoặc IT/BTC để mua IDCM Token với giá ask(giá mua) hoặc bán BTC với giá bid(giá bán), sau vài giây ví IDCM Token (IT) của bạn sẽ đầy coin. Bạn cũng có thể đặt giá cao hơn hoặc thấp hơn giá bid/ask và chờ đợi một thời gian dài để lệnh được khớp với một khoản lãi.

4a. Nếu Binance không hỗ trợ cặp tiền BTC/IT bạn phải làm gì? – Hãy mở một tài khoản ở danh sách sàn hỗ trợ trade IDCM Token bên dưới, sau đó vào mục Deposit của sàn đó rồi copy địa chỉ ví Bitcoin luôn có sẵn khi bạn tạo tài khoản.

4b. Quay lại sàn Binance, truy cập vào mục Widthrawal (rút tiền) của Bitcoin hoặc Ethereum, sau đó chép địa chỉ ví Bitcoin của sàn mà bạn vừa mới tạo tài khoản rồi chuyển Bitcoin vừa mua bằng thẻ Visa/Mastercard sang sàn này.
Cuối cùng, hãy truy cập cặp tiền BTC/IT hoặc IT/BTC để mua IDCM Token như bước 3.

Lưu ý rằng: Bạn nên chọn các sàn có quy mô lớn cho phép giao dịch nhiều cặp tiền điện tử. Mỗi lần chuyển coin từ ví A sang ví B có thể mất một khoản phí rất nhỏ.

3. Hệ Sinh Thái của IDCM

Để đánh giá về IDCM, chúng tôi sẽ giới thiệu sơ qua về hệ sinh thái của IDC :

 • Sàn Giao Dịch IDCM.io : là sàn giao dịch mà có lẽ bạn sẽ quan tâm và sử dụng.
 • Ví IDCW : IDC Wallet, có hỗ trợ tiếng việt luôn nhé ! Rất dễ sử dụng.
 • IDCR : IDC Research – viện nghiên cứu của tập đoàn.
 • Liên Minh Sàn IDCA.
 • VHKD : đây là cái mà rất nhiều bác quan tâm, nó là 1 đồng tiền điện tử, được bảo chứng bởi Dollar HongKong, nó tương tự như USDT, USDC, HUSD vậy đó, nói vậy cho dễ hiểu. Vì thế việc thanh khoản rất lớn, và vì thế mà các nhà đầu tư từ HongKong rất thích. Và đồng VHKD đã được rất nhiều công ty có tiếng trên thế giới áp dụng vào làm phương thức thanh toán.

Khi tham gia bất kỳ sàn giao dịch nào, các nhà đầu tư luôn quan tâm đến các chính sách hỗ trợ và biểu phí giao dịch, tại IDCM, ngôn ngữ Tiếng Việt hỗ trợ sẽ giúp nhà đầu tư Việt cảm thấy dễ chiụ và dễ sử dụng hơn, và tất nhiên và mức phí nạp và rút rất tốt. Nhưng một số coin phí rút hơi chát, như USDT rút tốn hết 20$, Tôi luôn hy vọng IDCM sẽ cải thiện vấn đề này.

IDCM là sàn giao dịch phi tập trung và tập trung, do đó có những ưu điểm đặc biệt mà các sàn khác không có :

 • Khả năng thanh khoản cao từ liên minh sàn giao dịch IDC
 • Có hỗ trợ OTC
 • Rút và Gửi Tiền bằng VND, USD, HKD, CNY
 • Hỗ trợ các cặp giao dịch Fiat như USDT, VHKD
 • Fee giao dịch rất thấp : 0.05% lý tưởng cho anh em trade đó nha hehe
 • An Toàn Bảo Mật Cao, Về Mặt Kỹ Thuật Khỏi Phải Bàn Nhé
 • Hỗ Trợ Nhiều Ngôn Ngữ, trong đó có tiếng việt

4. Hướng Dẫn Đăng Ký Tài Khoản Sàn Giao Dịch IDCM

Bước 1: Truy cập vào IDCM: https://www.idcm.io/

Hãy chắc chắn bạn đã vào đúng địa chỉ chứ không phải trang web giả mạo nhé. Sau khi vô thì đổi ngôn ngữ sang tiếng việt nha.

Bước 2: Đăng Ký

Click vào mục “Đăng kí” ở góc trên cùng bên phải của trang web và nhập thông tin đầy đủ. Bạn nên có một mật khẩu dài và ngẫu nhiên để nâng cao tính bảo mật cho tài khoản của mình. Sau đó vào email để xác nhận. Bạn có thể chọn đăng kí bằng số điện thoại hoặc bằng email, cả hai đều phải xác thực mã.

Bước 3: Xác thực số pin

Đăng kí xong bạn sẽ được yêu cầu nhập 6 số pin. Bạn nên chọn số nào dễ nhớ để tránh mất tài khoản

Bước 4 : Xác minh số điện thoại

Click vào mục tài khoản ở bên trái, phía dưới tên người dùng. Sau đó click vào liên kết ngay và điền đầy đủ thông tin. Mã xác minh sẽ được gửi đến điện thoại của bạn.

Bước 5 : Bật google Authenticator

Đầu tiên tải ứng dụng ” google Authenticator ” trong cửa hàng ứng dụng trên điện thoại di động của bạn ( Android ? Iphone ) . Sau đó , click vào mục ” xác minh ngay ” và làm theo các mục có hướng dẫn sẵn. Lưu ý bạn nên lưu lại mã khóa Key để tiện lấy lại tài khoản nếu không thể dùng google Auth.

Bước 6 : Xác minh thân phận

Click vào mục ” xác minh ngay ” sau đó điền đầy đủ thông tin. Hiện tại xác minh trên IDCM phải dùng passport .

Lưu ý : bạn nên upload hình rõ ràng thông tin.

Xác minh xong là bạn đã có tài khoản sàn giao dịch IDCM, bạn có thể nạp/rút tiền, và giao dịch bất cứ lúc nào có sóng hehe. Ngoài ra, bạn có thể thiết lập chỉnh sửa bảo mật trong phần Chính Sách Bảo Mật >>> Thông Tin Cơ Bản >>> Chọn Chỉnh sửa nếu bạn muốn update 2FA mới hoặc thay đổi bảo mật nhé.

5. Hướng dẫn cách Nạp/Rút tiền trên sàn giao dịch IDCM

5.1 Cách nạp tiền BTC, ETH, USDT vào sàn IDCM

Sàn IDCM hỗ trợ 4 thị trường giao dịch chính là USDT (Tether)Bitcoin (BTC)Ethereum (ETH) và VHKD, trong đó thị trường BTC vẫn là sôi động và có khối lượng giao dịch lớn nhất. Trong giới hạn bài này mình sẽ hướng dẫn bạn nạp BTC vào sàn IDCM để giao dịch với các đồng Altcoin khác trên sàn, còn với ETH, USDT bạn cũng làm cách tương tự.

Bước 1: Để nạp tiền, bạn di chuột vào tài khoản của bạn rồi chọn “Tài sản“.

Bước 2: Bạn tìm đồng coin muốn nạp, ở đây mình nạp Bitcoin (BTC) rồi click vào “Nạp tiền“. Hiện tại do số lượng coin không nhiều nên IDCM chưa có mục tìm kiếm để bạn search cho nhanh, sau này nhiều coin chắc chắn sẽ có.

Bước 3Sàn IDCM hiển thị cảnh báo, bạn chỉ được phép nạp BTC vào địa chỉ ví này, nếu nạp coin khác sẽ mất, cái này chắc bạn biết rồi, mỗi coin sẽ có một địa chỉ ví riêng, tránh trường hợp “râu ông nọ cắm cằm bà kia“, bạn nạp ETH, USDT vào ví BTC là sẽ mất luôn. Click “Xác nhận“.

Bạn sẽ thấy địa chỉ ví BTC trên IDCM của bạn như mình khoanh đỏ, giờ bạn có BTC ở ví nào đó rồi thì chuyển vào là được, còn nếu chưa có thì qua sàn Remitano để mua xong nạp vào. Remitano là sàn uy tín nhất ở Việt Nam hỗ trợ Bitcoin, Ethereum, USDT và Bitcoin Cash.

Nếu bạn mua BTC, ETH, USDT trên Remi thì trong bài trên để ý phần “Cách mua BTC trên Remitano“, tại Bước 2 sẽ có chỗ “Nhập BTC vào” thì bạn chọn “Ví BTC cá nhân” rồi nhập địa chỉ ví BTC dưới đây của IDCM vào là được.

Để kiểm tra tình trạng giao dịch nạp tiền của bạn thì bạn chọn mục “Hồ sơ tài chính“, bên phải bạn sẽ thấy các giao dịch nạp/rút tiền, bạn để ý cột “Trạng thái” nếu hiển thị “Đã đến” thì BTC đã được nạp thành công, còn nếu hiển thị “Đang chờ xác nhận” thì chưa được nhé. Khi nạp thành công họ sẽ báo về SMS cho bạn, như mình nạp phải chờ khoảng 1 giờ, lâu hơn so với sàn Binance và Huobi.

5.2 Cách rút tiền BTC, ETH, USDT từ sàn IDCM về Remitano

Nếu bạn không có nhu cầu giao dịch nữa thì có thể bán hết coin sang BTC, ETH hoặc USDT rồi rút về sàn Việt Nam để bán ra VNĐ. Remitano vẫn là lựa chọn số 1 để bạn chuyển đổi BTC, ETH hoặc USDT của bạn ra VNĐ nhanh nhât, giá tốt nhất và an toàn nhất. Để thực hiện rút tiền từ sàn IDCM bạn làm như sau:

Bước 1: Di chuột vào tài khoản của bạn rồi chọn “Rút tiền“.

Bước 2: Bạn tìm coin muốn rút rồi click vào “Rút tiền“, ở đây mình sẽ rút BTC.

Bước 3: Bạn nhập các thông tin rút tiền như sau:

 • Địa chỉ rút tiền: Nhập vào địa chỉ ví BTC mà bạn muốn rút, nếu rút về Remitano thì vào Remi để lấy ví BTC.
 • Số tiền hiện có: Nhập vào số lượng BTC muốn rút
 • Phí dịch vụ: Đây là phí rút tiền của IDCM
 • Số tiền nhận từ chuyển khoản thực: Đây là số BTC bạn sẽ nhận được sau khi trừ đi phí rút.
 • Cuối cùng click vào “Rút tiền BTC

Bước 4: Nhập vào mã PIN để xác nhận việc rút tiền, nếu bạn thiết lập cả 2FA khi rút tiền thì IDCM sẽ yêu cầu thâm mã 2FA nữa. Click “Xác nhận“.

Bước 5: Như vậy là xong, dưới đây là quy trình rút tiền trên sàn IDCM, sẽ mất khoảng 30 phút đến 1 giờ cho quá trình xác nhận giao dịch trên mạng Blockchain và còn tùy thuộc vào bạn rút về đâu nữa. Bạn có thể nhấp vào “Xem trạng thái theo dõi lịch sử rút tiền” để xem tình trạng rút.

mamnonviety.edu.vn

Nếu bạn “Trạng thái” hiển thị là “Đang chờ xác nhận” thì chưa được, khi nào chuyển sang “Đã chuyển” thì có nghĩa bạn đã rút thành công rồi nhé.

6. Đội ngũ sáng lập của sàn giao dịch IDCM

Như đã đề cập bên trên, IDCM được sáng lập bởi những ông lớn hàng đầu về lĩnh vực tư vấn tài chính và đầu tư đến từ Phố Wall, những nhà sáng lập của các nền tảng giao dịch tiền điện tử và hội đồng quản trị độc lập, những người tiền phong trong việc ứng dụng công nghệ Blockchain, và những người có tầm ảnh hưởng trong lĩnh vực tài chính, khoa học.

Thành viên trong đội ngũ ban quản trị của Liên minh IDC là tập hợp những cá nhân của các tổ chức nổi tiếng thế giới như McKinsey, NASA, Google, Tencent, Goldman Sachs,..IDCG chiêu mộ những bộ não hàng đầu thế giới nhằm phát triển mạnh mẽ hệ sinh của mình trong tương lại, điều này cho thấy sự đầu và quyết tâm rất cao của tập đoàn này.

7. Ưu điểm vượt trội của sàn giao dịch IDCM

 • Giải quyết vấn đề của cả 2 loại sàn tập trung và phi tập trung
 • Khả năng thanh khoản cực cao với Liên minh IDCA
 • Giao dịch đa tiền tệ: rút và gửi tiền bằng USD, HKD, CNY, thậm chí cả VND.
 • Có sàn OTC: đổi VND sang VUSD, VHKD
 • Cặp giao dịch fiat: ngoài BTC và ETH, IDCM cho phép giao dịch theo cặp VUSD (bảo chứng USD), VHKD (bảo chứng HKD)
 • Chi phí giao dịch thấp: 0.05%
 • Có mục giới thiệu sơ lược về 1 số đồng tiền điện tử
 • An toàn và nhanh chóng: nạp tiền thông qua ngân hàng, trữ tiền ở ví lạnh
 • Support: 24/7, đặc biệt là được giải đáp bằng cả tiếng Anh và tiếng Trung
 • Nhiều ngôn ngữ khác nhau: Anh, Trung Quốc, Nhật, Hàn, Việt Nam, …
 • Hỗ trợ nhiều nền tảng: Web, Android và IOS

8. Phí giao dịch trên sàn giao dịch IDCM như thế nào?

Giống với các sàn giao dịch khác thì sàn IDCM cũng sẽ có 3 loại phí như sau:

 • Phí giao dịch (Trade fee): 0.1% dành cho cả Maker (người tạo lệnh mua/bán) và Taker (người khớp lệnh mua/bán). Đối với giao dịch OTC thì 0.25% dành cho Market và miễn phí cho Taker.
 • Phí nạp tiền (Deposit fee): Miễn phí với tất cả các Coin, 0.3% với USD và HKD (đô Hong Kong)
 • Phí rút tiền (Withdrawal fee): Tùy thuộc vào mỗi Coin mà phí sẽ khác nhau, mình ví dụ một vài Coin như:
 • Bitcoin (BTC): 0.0005 BTC
 • Ethereum (ETH): 0.005 ETH
 • USDT (Tether): 20 USDT (Khá cao)
 • USD: 0.5%

9. Sàn IDCM có lừa đảo không?

Sàn IDCM chưa từng bị hacker tấn công cũng như có phốt gì lừa đảo nhà đầu tư. Về việc bị hacker tấn công thì với sàn tiền điện tử là khá quen thuộc (Bithumb, Coincheck) quan trọng nền tảng của sàn có đủ tốt để bảo về người dùng hay không. Còn việc lừa đảo thì như bạn thấy các thông tin mình cung cấp ở trên, sàn IDCM rất uy tín sẽ không có chuyện lừa đảo gì cả. Tuy nhiên, hãy luôn ghi nhớ “không bao giờ bỏ hết trứng vào một giỏ” vì rủi ro lúc nào cũng tồn tại.

Kết Luận

Sàn IDCM là sàn giao dịch với team kỹ thuật tốt, volume giao dịch cũng khá lớn, luôn là một trong những địa chỉ tin cậy với người Việt Nam, với những chính sách ưu đãi và phí giao dịch cực thấp là cái tiêu chí mà bạn nên xem xét khi bạn lựa chọn sàn giao dịch. Chúc các bạn thành công.

Theo dõi website của chúng tôi thường xuyên để cập nhật những bài học hữu ích nhất về kiến thức đầu tư tài chính nói chung và tiền điện tử nói riêng cũng như thông tin mới nhất nhé !

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here