Home Đầu tư Coin Trinity là gì? Hướng dẫn cách tạo và sử dụng ví IOTA coin trên Trinity toàn tập từ A – Z

Trinity là gì? Hướng dẫn cách tạo và sử dụng ví IOTA coin trên Trinity toàn tập từ A – Z

0
Trinity là gì? Hướng dẫn cách tạo và sử dụng ví IOTA coin trên Trinity toàn tập từ A – Z

Ví Trinity – Khá nhiều bạn inbox để hỏi mình về ví IOTA nào uy tín, an toàn, tốt nhất? Và cách tạo cũng như sử dụng ví IOTA coin trên máy tính, điện thoại.

Bài viết này, kienthuctrade.net sẽ giới thiệu với bạn một nền tảng ví IOTA tốt nhất hiện nay do chính đội ngũ phát sáng lập IOTA phát hành có tên Trinity. Mình sẽ hướng dẫn bạn cài đặt ví Trinity trên máy tính, cách giao dịch nạp/rút IOTA trên Trinity từ A – Z mới nhất, còn với điện thoại mình sẽ có bài viết sau nhé. Bắt đầu nào…

1. Trinity là gì?

Trong bài viết giới thiệu về đồng tiền ảo IOTA coin mình cũng đã đề cập đến Trinity rồi, Trinity Wallet là một nền tảng ví được các thành viên trong Team IOTA phát triển, hiện tại đã hỗ trợ đầy đủ các phiên bản dành cho MAC OS, Windowns, Linux, IOS và Android (dành cho điện thoại). Ngoài ra, còn có một số ví IOTA khác nữa, nhưng mình vẫn khuyên bạn nên sử dụng ví Trinity là tốt nhất nhé.

2. Phí giao dịch IOTA trên Trinity thế nào?

Ví Trinity không thu phí giao dịch IOTA của bạn, và hơn nữa mọi giao dịch IOTA coin đều không hề mất phí, đây là một ưu điểm của đồng tiền IOTA.

3. Hướng dẫn cách tạo ví IOTA coin trên Trinity

3.1 Cách cài đặt ví Trinity trên máy tính

Trước tiên bạn cần tải phần mềm Trinity về máy tính đã, bạn truy cập vào đây rồi kéo xuống dưới cùng để tải phiên bản phù hợp với máy của bạn.

Bước 1: Sau khi tải về, bạn click đúp vào phần mềm Trinity rồi chọn “Run“.

Bước 2: Chọn ngôn ngữ cho ví Trinity, hiện tại cho chưa có tiếng Việt nên mình sẽ chọn tiếng Anh, rồi click “Continue“.

Bước 3Trinity sẽ yêu cầu bạn đọc hết các điều khoản của họ, bạn kéo xuống hết rồi click “I accept“.

Xem thêm: Sàn Giao Dịch ASX Markets Có Gì Thu Hút?

Bước 4: Tiếp tục kéo xuống hết rồi chọn “I accept“.

Bước 5: Bước này sẽ là bước khá quan trọng, Ví Trinity sẽ cho phép bạn tạo 9 từ backup ví, 9 từ này giống như Private Key của bạn vậy, có nó là bạn có thể sử dụng ví này trên bất cứ máy tính nào. Bạn chọn “Yes, I need a seed“.

Bước 6: Bạn click chọn 9 từ tùy thích, sau đó nhớ lưu lại cẩn thận rồi chọn “Continue“.

Bước 7: Nhập vào tên ví IOTA trên Trinity của bạn rồi chọn “Continue“.

Bước 8: Bước này cũng tự như bước backup, bạn có thể chọn 1 trong 3 cách, nhưng họ khuyến nghị dùng “Export SeedVault”, nó là một file giống như file JSON trên MyEtherWallet vậy, bạn có thể đăng nhập vào ví Trinity bằng file này + mật khẩu. Bạn click chọn “Export SeedVault“.

Bước 9: Chọn “Continue“.

Bước 10: Tạo mật khẩu cho ví, bạn nhập mật khẩu vào 2 ô rồi chọn “Export“.

Bước 11: Chọn thư mục trên máy tính để lưu file này lại, chọn “Export” để lưu về máy.

Bước 12: Ok, giờ bạn click vào “I’ve saved my seed” để tải file đó lên.

Bước 13: Click chọn “Drop SeedVault here or click to browse“.

Bước 14: Chọn file khi nãy tải về rồi click “Open” để tải lên.

Bước 15: Nhập mật khẩu vào chọn “Import Seed Vault” để đăng nhập vào ví Trinity.

Bước 16: Tiếp tục click “Continue“.

Bước 17: Tiếp tục nhập mật khẩu vào 2 ô và chọn “Continue“.

Bước 18: Ok như vậy là xong, bạn click vào “Open your wallet” để mở ví Trinity lên.

Như vậy là đã xong các bước thiết lập ví IOTA trên Trinity rồi. Lần sau khi bạn đăng nhập vào ví Trinity bạn chỉ cần nhập mỗi mật khẩu vào là được nhé.

3.2 Cách bật bảo mật 2FA cho ví IOTA trên Trinity

Ví Trinity cũng cung cấp cho người dùng tính năng bảo mật 2 lớp (2FA), bạn có thể bật lên để thêm một lớp bảo mật khi đăng nhập vào ví, đảm bảo an toàn cho IOTA coin của bạn. Để bật 2FA bạn làm như sau:

Trước tiên bạn cần tải về điện thoại ứng dụng Google Authenticator đã, link tải bên dưới:

  • Link tải cho Android
  • Link tải cho IOS

Bước 1: Đây là giao diện sau đăng nhập, bạn chọn “Settings“.

Bước 2: Bạn chọn tab “Two- factor authenticator” => bạn lưu lại mã backup key như mình khoanh đỏ, mã này dùng để khôi phục 2FA của bạn trong trường hợp bạn bị mất điện thoại, sau đó bật ứng dụng Google Authenticator lên để quét mã, nếu bạn chưa biết cách quét thế nào thì xem bài này Google Authenticator là gì để biết cách làm, sau khi quét thì lấy mã 2FA nhập vào ô dưới rồi chọn “Apply“.

Bước 3: Nhập vào mật khẩu của bạn rồi chọn “Enable” là xong.

4. Hướng dẫn cách sử dụng ví IOTA trên Trinity toàn tập

4.1 Cách nạp/nhận tiền IOTA coin vào ví Trinity

Cách nạp tiền IOTA vào ví Trinity cũng khá đơn giản thôi, nếu có ai đó muốn gửi MIOTA cho bạn thì bạn chỉ cần lấy địa chỉ ví IOTA trên Trinity gửi cho họ để họ chuyển vào là được, hoặc bạn có thể mua IOTA trên các sàn giao dịch rồi rút về ví Trinity.

Nếu bạn muốn mua IOTA thì mình khuyến nghị bạn sử dụng sàn Binance, bạn có thể xem bài viết cách mua Coin trên Binance này để biết cách mua, dưới đây mình sẽ hướng dẫn bạn rút IOTA từ Binance về ví Trinity.

Bước 1: Trên màn hình Trinity bạn chọn “Receive“.

Bước 2: Bạn sẽ nhận được địa chỉ ví IOTA trên Trinity của bạn như mình khoanh đỏ, giờ bạn copy mang qua sàn Binance đẻ rút IOTA về.

Bước 3: Cách rút tiền trên Binance thì bạn nên tìm hiểu kỹ ở trang chủ của biance, mình sẽ nói qua ở đây đây thôi, sau khi bạn mua được IOTA rồi, thì vào số dư tài khoản của bạn tìm IOTA rồi click vào “Withdrawal“.

Bước 4: Bạn nhập các thông tin rút IOTA vào như sau:

  • IOTA Withdrawal Address: Nhập địa chỉ ví IOTA trên Trinity mới lấy ở trên vào
  • Amount: Nhập số lượng IOTA muốn rút
  • Transaction Fee: Phí rút IOTA từ Binance là 0.5 IOTA
  • Xong click vào “Submit

Bước 5: Sàn Binance sẽ gửi cho bạn một Email để xác nhận việc rút tiền này, bạn vào Email click vào “Confirm Withdrawal” là xong. Sau khi Binance thông báo rút thành công thì bạn sẽ thấy giao dịch nạp IOTA trên ví Trinity như dưới:

Bạn có thể click vào để xem chi tiết hơn, nếu thấy chữ “Received” màu xanh thì đã nạp thành công và bạn kiểm tra só dư là thấy có IOTA rồi, còn nếu hiển thị “Pending” màu đỏ thì giao dịch IOTA của bạn vẫn đang chờ để được xác nhận.

4.2 Cách rút tiền IOTA từ ví Trinity chuyển lên Binance

Nếu bạn muốn bán IOTA của mình thì có thể chuyển IOTA lên các sàn giao dịch để bán ra Bitcoin, USDT hoặc Ethereum và nếu tiếp tục muốn bán ra VNĐ thì rút BTC, ETH, USDT về Remitano để bán ra VNĐ.

Mình sẽ hướng dẫn bạn chuyển IOTA từ ví Trinity lên sàn Binance, bạn xem trước cách nạp tiền vào Binance này để biết các bước thực hiện, ở đây mình chỉ hướng dẫn chủ yếu các thao tác trên ví Trinity thôi.

Bước 1: Đầu tiên bạn truy cập vào sàn Binance để lấy địa chỉ ví IOTA trên Binance, Binance sẽ cảnh báo bạn không được nạp coin nào khác ngoài IOTA vào ví này. Bạn tích vào “I Understand…” và chọn “Deposit“. Ngay sau đó bạn sẽ nhận được địa chỉ vi IOTA, bạn copy ví chuyển sang bước tiếp.

Bước 2: Trên giao diện của Trinity bạn chọn “Send“.

Bước 3: Bạn nhập các thông tin rút tiền từ Trinity như sau:

  • RECIPIENT ADDRESS: Nhập vào địa chỉ ví IOTA trên Binance mới lấy ở trên
  • AMOUNT: Số lượng IOTA muốn rút, click vào “MAX” ngay bên dưới để rút hết
  • MESSAGE: Nội dung rút tiền
  • Cuối cùng click “Send

Bước 4: Tiếp tục click “SEND

Bước 5: Ok, vậy là xong, bạn sẽ thấy giao dịch rút tiền IOTA của bạn ở phần “ALL“, click vào đó để xem chi tiết hơn.

Nếu nó hiện “Pending” màu đỏ thì vẫn đang chờ xác nhận, còn hiện “Send” màu xanh là ok rồi.

Giao dịch rút tiền IOTA từ ví Trinity cực nhanh, chưa đây 2 phút là Binance đã thông báo mình nạp IOTA thành công rồi.

Ok, sau khi nạp thành công, bạn muốn bán IOTA thì có thể xem hướng dẫn cách bán coin trên Binance để biết cách bán nhé.

Lời kết

Ok. Trên đây là toàn bộ hướng dẫn sử dụng ví Trinity để lưu trữ và giao dịch IOTA coin, . một bài viết rất chi tiết từ cách tài đặt, tạo ví Stellar coin, sao lưu và thực hiện nạp/rút tiền XLM coin, mình hi vọng sẽ giúp ích cho bạn trong quá trình sử dụng để lưu trữ  của bạn. Trinity là một loại ví nóng rất an toàn, uy tín và tiện dụng mà mình khuyên bạn nên dùng để trữ XLM coin.

Nếu bạn thấy bài viết “Trinity là gì? Hướng dẫn cách tạo và sử dụng ví IOTA coin trên Trinity mới nhất 2020” hữu ích thì đừng quên LikeShare và đánh giá 5 sao bên dưới để ủng hộ Blog kienthuctrade.net nhé. Để lại bình luận nếu bạn muốn mình hỗ trợ gì đó.

Theo dõi website của chúng tôi thường xuyên để cập nhật những bài học hữu ích nhất về kiến thức đầu tư tài chính nói chung và tiền điện tử nói riêng cũng như thông tin mới nhất nhé !

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here