Home Đầu tư Coin Toast Wallet là gì? Hướng dẫn Tạo và sử dụng ví Ripple trên điện thoại với Toast Wallet từ A – Z, Hướng dẫn Nạp/Rút tiền Ripple (XRP) từ ví Toast Wallet

Toast Wallet là gì? Hướng dẫn Tạo và sử dụng ví Ripple trên điện thoại với Toast Wallet từ A – Z, Hướng dẫn Nạp/Rút tiền Ripple (XRP) từ ví Toast Wallet

0
Toast Wallet là gì? Hướng dẫn Tạo và sử dụng ví Ripple trên điện thoại với Toast Wallet từ A – Z, Hướng dẫn Nạp/Rút tiền Ripple (XRP) từ ví Toast Wallet

Toast Wallet – Nhắc đến ví Ripple (XRP) chắc hẳn những tín đồ của đồng coin này sẽ nghĩ ngay đến ví Gatehub, nhưng thời gian gần đây mình thấy nhiều người phàn nàn về việc mất tiền trên Gatehub.

Vậy nên, bài viết này mình sẽ giới thiệu với các bạn một nền tảng ví lưu trữ XRP coin rất phổ biến khác là Toast Wallet, an toàn, bảo mật và cực kỳ uy tín, kienthuctrade.net sẽ hướng dẫn các bạn cách cài đặt, tạo ví Ripple, backup (sao lưu) và thực hiện giao dịch nạp/rút XRP từ ví Toast Wallet trên điện thoại mới nhất 2020 nhé. Bắt đầu nào…

1. Toast Wallet là gì?

Toast Wallet là một dịch vụ ví lưu trữ dành riêng cho đồng tiền điện tử Ripple coin, ở Việt Nam khá ít người biết đến và sử dụng nó, nhưng nước ngoài họ dùng cực nhiều. Toast Wallet là một loại ví mã nguồn mở, có ưu điểm là hỗ trợ đa nền tảng, hiện tại, Toast Wallet có sẵn các phiên bản dành cho máy tính (MAC OS, Windowns, Linux) và điện thoại (IOS, Android) và cả add-on trên trình duyệt web.

Ví Toast Wallet thuộc sở hữu của StarStone Limited (NZ) – một công ty startup về phần mềm có trụ sở tại Dunedin, New Zealand. Trong giới hạn bài này mình sẽ hướng dẫn các bạn cài đặt và sử dụng ví Toast Wallet trên điện thoại để trữ XRP coin, còn với máy tính mình sẽ dành một bài viết khác nhé, sử dụng ví Ripple với Toast Wallet trên điện thoại cũng rất đơn giản thôi và dùng điện thoại lại rất tiện lợi nữa.

2. Phí giao dịch Ripple trên Toast Wallet thế nào?

Toast Wallet không thu phí giao dịch Ripple của người dùng nhé các bạn. Tuy nhiên, để kích hoạt ví bạn cần phải nạp vào Toast Wallet ít nhất 20 XRP, cái này không phải là Toast Wallet thu mà là mạng Ripple yêu cầu người dùng làm vậy để giảm thiểu giao dịch Spam, dù bạn sử dụng bất cứ ví XRP nào cũng sẽ được yêu cầu nạp 20 XRP, kể cả ví Gatehub. Và bạn sẽ không rút được 20 XRP này, trừ khi mạng lưới Ripple thay đổi, coi như phí sử dụng vậy.

3. Hướng dẫn cài đặt và tạo ví Ripple với Toast Wallet trên điện thoại

Đầu tiên bạn cần tải ứng dụng Toast Wallet về điện thoại đã, dưới đây là link tải:

 • Link tải cho Android
 • Link tải cho IOS

Nếu bạn muốn tải phần mềm ví Toast về máy tính để cài đặt thì bạn truy cập vào đây để tải nhé.

Lưu ý đặc biệt: Trong hướng dẫn bên dưới bạn cần phải lưu lại cẩn thận cho mình 4 thông tin sau:

 • Mã PIN
 • Mật khẩu
 • 6 từ khóa khôi phục ví
 • Mã Backup ví

Bước 1: Sau khi tải về điện thoại, bạn mở ứng dụng Toast Wallet lên rồi kéo xuống dưới chọn “Create a New Wallet“.

Xem thêm: Sàn Giao Dịch ASX Markets Có Gì Thu Hút?

Bước 2: Thiết lập mã PIN cho ví Toast của bạn, nhập 6 số bất kỳ, đây sẽ là mã khóa để mở ví.

Bước 3: Nhập lại mã PIN ở trên để xác nhận.

Bước 4: Thiết lập mật khẩu cho ví Toast, bạn nhập mật khẩu vào 2 ô và nhấn “Set Passphrase“.

Bước 5: Thiết lập mật khẩu thành công, nhấn OK.

Bước 7: Vậy là cài đặt xong, tiếp theo Toast sẽ hỏi bạn có muốn tặng một khoản tiền gọi là ủng hộ cho họ không, nếu bạn không muốn thì tích vào “Not at this time” để tiếp tục.

Bước 7: Vậy là cài đặt xong, tiếp theo Toast sẽ hỏi bạn có muốn tặng một khoản tiền gọi là ủng hộ cho họ không, nếu bạn không muốn thì tích vào “Not at this time” để tiếp tục.

Bước 8: Bây giờ sẽ là bước tạo địa chỉ ví Ripple trên Toast Wallet, bạn click vào dấu “+“.

Bước 9: Để tạo ví Ripple mới bạn chọn “Generate New Address“, còn cái dưới là để thêm ví XRP đã có.

Bước 10: Bạn nhập các thông tin sau:

 • Account Address: Đây chính là ví Ripple của bạn mà Toast Wallet tự động tạo cho bạn
 • Account Nickname: Nhập vào tên ví XRP
 • Enter your Passphrase: Nhập vào mật khẩu ví đã tạo ở trên
 • Cuối cùng nhấn “Import this Address

Bước 11: Tạo đại chỉ ví XRP thành công, bạn chọn “OK“.

Bước 12: Bước này rất quan trọng, Toast Wallet sẽ cho phép bạn backup (sao lưu) ví Ripple của bạn, bạn chọn “Create a Backup Now“.

Bước 13: Đoạn mã code trong khung phía dưới chính là mã backup ví XRP của bạn trên Toast Wallet, bạn có thể sử dụng mã này cùng với mật khẩu để Import (đăng nhập) bất cứ ví Ripple nào, nó tương tự như Private Key vậy. Bạn copy ra đâu đó rồi lưu lại cẩn thận.

Ok, như vậy là xong, bạn click vào hình ngôi nhà bên dưới sẽ thấy ví Ripple của bạn, nhưng bạn chưa sử dụng tất cả tính năng của Toast được, vì bạn phải kích hoạt ví bằng cách nạp vào 20 XRP đã, bạn có thể thấy chữ “Not activated“. Bên dưới mình sẽ hướng dẫn, trước hết bạn mình chỉ bạn cách tạo thêm đại chỉ ví XRP mới đã.

4. Hướng dẫn cách sử dụng ví Ripple trên Toast Wallet toàn tập

4.1 Cách lấy địa chỉ ví Ripple (XRP) trên Toast Wallet

Nếu có ai đó muốn gửi XRP cho bạn hoặc bạn mua XRP và nạp vào Toast Wallet thì bạn có thể lấy địa chỉ ví XRP để nạp vào như sau:

Bước 1: Tại trang chủ của ví, bạn click vào tài khoản ví XRP của bạn.

Bước 2: Tại tab “Address” bạn sẽ thấy địa chỉ ví XRP của bạn ngay dưới tên ví và mã QR-code của ví, click vào hình 2 ô vuông nhỏ nhỏ để copy.

4.2 Cách tạo địa chỉ ví Ripple mới trên Toast Wallet

Bạn có thể tạo bao nhiêu ví Ripple trên Toast Wallet mà bạn muốn và quản lý tất cả ví trên cùng một ứng dụng Toast Wallet luôn. Dưới đây mình sẽ hướng dẫn bạn cách tạo ví XRP mới như sau:

Bước 1: Tại trang chủ, bạn click vào dấu “+” để tạo ví XRP mới.

Bước 2: Chọn “Generate New Address“. Các bước không khác gì khi bạn tạo ví trên ở.

Bước 3: Nhập vào mật tên ví và mật khẩu (mật khẩu này không phải mật khẩu mới mà là mật khẩu bạn đã tạo ở trên nhé). Xong chọn “Import this Address“.

Bước 4: Tương tự như khi tạo ở trên đầu bài, bạn cũng cần backup (sao lưu) lại ví XRP mới này. Chọn “Create a Backup Now“.

Bước 5: Copy và lưu lại mã backup cẩn thận.

Ok. Bạn có thể thấy mình đã có 2 tài khoản ví, Van Tan và Van Tan 2, bạn có thể tạo thêm nếu muốn và cũng có thể xóa đi bằng cách click vào ví muốn xóa rồi chọn “Delete Address“.

4.3 Hướng dẫn Nạp/Rút tiền Ripple (XRP) từ ví Toast Wallet

A. Cách nạp Ripple vào ví Toast Wallet

Cách nạp tiền Ripple vào ví Toast Wallet chắc mình không phải hướng dẫn nhiều rồi nhỉ, bạn chỉ cần lấy địa chỉ ví bằng cách mình chỉ ở trên, rồi gửi cho người muốn chuyển Ripple cho bạn. Hoặc bạn có thể mua Ripple trên các sàn giao dịch rồi chuyển về ví Toast, mình khuyến nghị bạn sử dụng Remitano để mua bán Ripple, Remitano là sàn giao dịch BTC, ETH, USDT, BCH rất uy tín, giá tốt và mới đây đã hỗ trợ thêm mua bán Ripple với VNĐ rồi nên bạn hoàn toàn có thể sử dụng.

Sau khi mua Ripple và để ở ví của Remitano rồi thì giờ bạn có thể rút XRP từ Remitano về ví Toast Wallet để trữ như sau:

Bạn truy cập vào Remitano => chọn “Ví XRP” trên menu => chọn “Rút” và nhập thông tin rút tiền như sau:

 • Ví XRP: Nhập địa chỉ ví XRP trên Toast Wallet vào
 • Lượng Ripple: Nhập số lượng XRP muốn rút
 • Destination Tag: Cái này bạn để 0 cho mình, vì Toast Wallet không yêu cầu Tag
 • Xong nhấn “Gửi

Remitano sẽ yêu cầu bạn kiểm tra lại ví XRP đã đúng hay chưa, vì nhiều trường hợp máy tính bạn bị nhiễn virus và khi bạn copy ví Ripple dán vào sẽ tự động thay đổi thành ví của Hacker và khi nhấn Gửi bạn sẽ mất tiền, kiểm tra lại rồi tích vào 2 ô “Địa chỉ Ripple…” rồi nhấn “Xác nhận“.

Giao dịch Ripple được xác nhận rất nhanh, chỉ vài phút là XRP sẽ về ví Toast Wallet của bạn, như bạn thấy ví Toast của mình đã nhận được Ripple và đồng thời kích hoạt ví thành công, bây giờ thì bạn có thể gửi XRP cho người khác rồi.

B. Cách rút/chuyển Ripple từ ví Toast Wallet

Nếu bạn muốn chuyển Ripple cho ai đó hoặc chuyển lên sàn giao dịch để bán thì có thể thực hiện như sau, mình sẽ thực hiện rút XRP từ ví Toast Wallet lên sàn Remitano để bán ra VNĐ nhé. Tất nhiên, bạn có thể chuyển XRP lên các sàn quốc tế như BinanceHuobi hay OKEx để giao dịch vẫn được nha.

Bước 1: Đầu tiên bạn truy cập vào Remitano để lấy ví XRP, bạn chọn “Ví XRP” => chọn “Nạp“, phía dưới bạn sẽ thấy địa chỉ ví XRP của bạn trên Remi, tuy nhiên, bạn để ý một chút, địa chỉ trong ô dưới là bao gồm cả ví XRP và Tag, để lấy ví XRP bạn copy bên dưới cho mình, như mình khoanh đỏ thì số 1 là ví XRP còn số 2 là Tag, xong chuyển sang bước tiếp.

Bước 2: Trên Toast Wallet bạn chọn hình “$” rồi nhập các thông tin rút XRP như sau:

 • From Account: Nếu bạn có nhiều ví thì chọn ví muốn rút XRP
 • To Address: Nhập vào địa chỉ ví XRP trên Remitano
 • Destination Tag: Nhập vào Tag trên Remitano
 • Amount: Nhập vào số lượng XRP muốn rút
 • Cuối cùng nhấn “Pay“.

Bước 3: Kiểm tra lại các thông tin rồi nhập vào mật khẩu ví, xong nhấn “Confirm Payment“.

Lệnh rút Ripple thành công, bạn nhấn “OK“.

Giao dịch rút XRP từ ví Toast Wallet lên sàn Remitano gần như tức thì, chưa đầy 20s là XRP đã có trong ví Remitano của mình, dưới đây là thông báo nạp XRP thành công của Remi.

Bạn có thể xem lại lịch sử nạp/rút tiền XRP bằng cách click vào tài khoản ví, rồi chọn tab “Transactions“, click vào giao dịch mà bạn muốn để xem chi tiết hơn trên mạng Ripple.

4.4 Hướng dẫn cách khôi phục ví hay nhập (Import) ví Ripple vào Toast Wallet

Trường hợp bạn bị mất điện thoại, thay điện thoại mới hay lỡ tay xóa mất app Toast Wallet đi thì bạn sẽ cần khôi phục hay nhập ví Ripple vào Toast Wallet mà hoàn toàn không mất tiền của bạn. Để thực hiện việc này, đầu tiên bạn cũng tải ứng dụng Toast Wallet về điện thoại rồi thực hiện như sau:

Bước 1: Mở ứng dụng Toast Wallet lên và kéo xuống chọn “Restore a Existing Wallet“.

Bước 2: Nhập mã backup của bạn vào rồi nhấn “Restore Backup“.

Toast Wallet thông báo backup thành công, bạn nhấn “OK“.

Bước 4: Nhập mã PIN ví của bạn.

Bước 5: Xong, bạn chọn “Not at this time” để vào ví.

Ví Ripple của mình đã được sao lưu thành công, bạn có thể thấy như bên dưới.

Ngoài ra, bạn cũng có thể nhập một ví Ripple khác vào Toast Wallet bằng cách chọn hình bánh răng rồi chọn “Restore Wallet“.

Nhập vào mã backup + mật khẩu hoặc 6 từ khóa khôi phục, tích vào “I understand…” rồi chọn “Restore Backup” là xong.

Lời kết

Trên đây là toàn bộ Hướng dẫn sử dụng ví Ripple trên điện thoại với Toast Wallet, một bài viết rất chi tiết từ cách tài đặt Toast, tạo ví Ripple, sao lưu và thực hiện nạp/rút tiền XRP, mình hi vọng sẽ giúp ích cho bạn trong quá trình sử dụng để lưu trữ đồng Ripple coin. Toast Wallet là một loại ví nóng rất an toàn, uy tín và tiện dụng mà mình khuyên bạn nên dùng để trữ XRP coin.

Nếu bạn cảm thấy bài viết “Toast Wallet là gì? Hướng dẫn Tạo và sử dụng ví Ripple trên điện thoại với Toast Wallet từ A – Z” hữu ích thì đừng quên LikeShare và đánh giá 5 sao để ủng hộ kienthuctrade.net nhé. Để lại bình luận nếu bạn gặp khó khăn và cần mình hỗ trợ.

Theo dõi website của chúng tôi thường xuyên để cập nhật những bài học hữu ích nhất về kiến thức đầu tư tài chính nói chung và tiền điện tử nói riêng cũng như thông tin mới nhất nhé !

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here