Home Đầu tư Coin BitcoinSV là gì? BitcoinSV với Bitcoin có phải là một không? Tổng quan kiến thức cần biết về BitcoinSV để đầu tư hiệu quả

BitcoinSV là gì? BitcoinSV với Bitcoin có phải là một không? Tổng quan kiến thức cần biết về BitcoinSV để đầu tư hiệu quả

1
BitcoinSV là gì? BitcoinSV với Bitcoin có phải là một không? Tổng quan kiến thức cần biết về BitcoinSV để đầu tư hiệu quả

Bitcoin SV hay Bitcoin Satoshi Vision, là một bản hardfork từ Bitcoin Cash, được hỗ trợ bởi các tên tuổi đình đám trong cộng đồng Bitcoin: nChain, CoinGeek và SVpool. Từ khi ra đời đến nay, BSV thường vướng đến các sự kiện tai tiếng. Đó là gì? Và nhờ đâu BSV tiếp tục tồn tại đến hôm nay? Đó là những câu hỏi mà mọi người đều quan tâm khi tham gia đầu tư vào thị trường tiền ảo. Tuy nhiên, trên bảng xếp hạng các đồng tiền ảo theo vốn hóa thị trường. Bitcoin SV đang có số lượng vốn hóa rất cao và đang “chiếm giữ” vị trí thứ 8 trên bảng xếp hạng này.

Vậy “bitcoin SV là gì?“, “những tai tiếng của nó là gì?”, “Vì sao nó vẫn tồn tại qua những tai tiếng?”. Hôm nay, Kienthuctrade.net sẽ giải đáp cho bạn tất cả những thắc mắc đó, đồng thời cung cấp cho bạn những cái nhìn chung nhất, tổng quan nhất về đồng tiền điện tử này. Hãy cùng theo dõi nhé!

Sự kiện ra đời Bitcoin SV

Khi câu hỏi “Bitcoin SV là gì?” được nêu ra thì điều đầu tiên được nhắc đến phải là sự kiện cho ra đời Bitcoin SV.

Bitcoin SV (BSV) hay trước đây còn được gọi với cái tên Bitcoin Cash SV (BCHSV) bởi vì nó được phân tách từ blockchain Bitcoin Cash. Việc phân tách chuỗi chính trong không gian crypto được gọi là hard fork. Hard for Bitcoin Cash diễn ra vào ngày 15 tháng 11 năm 2018 “sinh ra” 2 blockchain cạnh tranh là Bitcoin Cash ABC và Bitcoin Cash SV (SV là viết tắt của Shatoshi Vision: Tầm nhìn Satoshi).

Bitcoin SV duoc ra doi tu Blockchain Bitcoin cash

Hard fork diễn ra vì cộng đồng Bitcoin Cash không thống nhất hướng đi chính. Trong đó:

Bitcoin Cash ABC: Muốn thay đổi giao thức của Bitcoin Cash, tăng khả năng mở rộng, bổ sung các smart contrat để giúp Bitcoin Cash có tính ứng dụng cao hơn, cho phép các Token sử dụng làm nền tảng, tương tự như Ethereum.

Bitcoin Cash SV: Bitcoin SV lại muốn duy trì tầm nhìn của “Satoshi Nakamoto” – người sáng lập ra Bitcoin. Chỉ muốn giúp Bitcoin Cash trở thành một phương tiện thanh toán với phí giao dịch rẻ, an toàn.

Cộng đồng đã cáo buộc rằng chính sự kiện hard fork đã khiến thị trường sụp đổ vào cuối năm 2018. Hai mạng blockchain này lâm vào một cuộc chiến “hash” đầy khốc liệt. Cuối cùng, mạng Bitcoin Cash ABC đã giành chiến thắng và được công nhận với cái tên Bitcoin Cash. Còn Bitcoin Cash SV thua cuộc lấy tên Bitcoin SV.

Bitcoin SV là gì?

Bitcoin SV (Bitcoin Satoshi Vision) là một bản hardfork từ Bitcoin Cash được hỗ trợ bởi các tên tuổi đình đám trong cộng đồng Bitcoin. Đó là nChain, CoinGeek và SVpool. Người lãnh đạo Bitcoin SV là Craig Steven Wright, một trong những người phát triển Bitcoin từ thời kỳ đầu.

Mục tiêu Bitcoin SV hướng đến đúng như cái tên của mình. Đó là Satoshi Vision (tầm nhìn của Satoshi), nhằm đưa chuỗi nhánh của Bitcoin này trở thành một hệ thống thanh toán như cha đẻ Satoshi Nakamoto đã định hình cho nó.

Bitcoin SV la gi?

Xem thêm: Bitcoin là gì? Tổng hợp kiến thức cần biết khi đầu tư Bitcoin

Mục tiêu của Bitcoin SV

Bitcoin SV ra đời nhằm mục đích mang lại các giá trị và công nghệ nguyên bản của Bitcoin gốc. Nhưng nâng cấp kích thước khối từ 32MB lên 128MB. Do vậy nâng cao khả năng xử lý giao dịch cũng như khả năng mở rộng mạng lưới.

Mặt khác Bitcoin SV cũng sẽ có chi phí giao dịch rẻ hơn, bảo mật hơn Bitcoin gốc, hướng tới trở thành một phương tiện lưu trữ và thanh toán thân thiện với mọi người.

Tham vọng đưa Bitcoin SV trở thành đồng tiền tốt nhất trong thị trường tiền ảo.

Đội ngũ phát triển của Bitcoin SV

Nhóm Bitcoin SV đã được tập hợp với mục đích hiện thực hóa việc tạo ra một đồng coin tốt nhất trong ngành, cung cấp và duy trì triển khai toàn nút với cam kết chưa từng có về đảm bảo chất lượng và ổn định.

  • Dự án Bitcoin SV có người đứng đầu là Craig Wright, một trong những người đầu tiên sử dụng Bitcoin. Dự án Bitcoin SV được tạo ra theo yêu cầu và được tài trợ bởi doanh nghiệp khai thác Bitcoin là CoinGeek Mining có trụ sở tại Antiguan, nhóm phát triển là nChain.
Craig Wright nha sang lap Bitcoin SV
  • Nhà phát triển chính là Daniel Connolly, người đã gia nhập nChain sau 20 năm làm trong các hệ thống doanh nghiệp và giữ các vị trí IT cao cấp với các cơ quan khác nhau của Liên Hợp Quốc. Daniel đã đóng góp ẩn danh cho Bitcoin trong vài năm, đã đóng góp cho dự án Electron Cash và là người đóng góp chính cho dự án BitcoinJ-Cash.
  • Steve Shadder có vai trò là Giám đốc kỹ thuật, cung cấp giám sát dự án và liên lạc với các nhà tài trợ và người tham gia trong ngành. Steve bắt đầu đóng góp cho Bitcoin vào năm 2011, là tác giả của một trong những công cụ khai thác nguồn mở đầu tiên và là một trong những người đóng góp sớm nhất cho BitcoinJ.
  • Ngoài ra, nhóm Bitcoin SV có một nhóm gồm 5 nhà phát triển C ++ toàn thời gian với hơn 95 năm kinh nghiệm phát triển tập thể. Một đối tác bên ngoài đang cung cấp dịch vụ của hai nhà phát triển C ++ cao cấp khác.
  • Nhóm QA bao gồm một người quản lý QA và ba Kỹ sư QA chuyên dụng chịu trách nhiệm phát triển và duy trì môi trường thử nghiệm cũng như thực hiện, ghi lại tài liệu và phê duyệt tất cả các thay đổi.
  • Các dịch vụ hỗ trợ và quản lý bổ sung được cung cấp bởi văn phòng Quản lý dự án và dịch vụ kinh doanh của nChain.

Đặc điểm của BitcoinSV

Trải qua quá trình chia tách, BitcoinSV đã sở hữu một số đặc điểm khác biệt so với Bitcoin và Bitcoin Cash. Đó là:

Mở rộng: Dung lượng khối của Bitcoin SV là 128MB, cho phép hệ thống của BitcoinSV thực hiện nhiều giao dịch hơn. Dung lượng của Bitcoin Cash chỉ là 32MB và Bitcoin chỉ có 1MB.

dac diem cua Bitcoin SV

Chi phí giao dịch: Chi phí giao dịch trung bình hiện tại của Bitcoin SV là 0,00082 USD. Trong khi đó, chi phí giao dịch trung bình của Bitcoin là 2,3 USD và Bitcoin Cash là 0,0025 USD.

Ưu điểm của Bitcoin SV là gì?

Kích thước khối lớn:

Kích thước khối của BSV là 128MB – BCH ban đầu chỉ có 32 MB. Tăng kích thước giúp tăng quy mô mạng, cho phép thực hiện nhiều giao dịch hơn.

Phát triển mạng lưới:

Việc triển khai theo tầm nhìn của Satoshi đối với blockchain hiện tại đòi hỏi rất nhiều công việc trong quá trình phát triển. Do đó, Bitcoin SV là một chuỗi trải qua nhiều thay đổi hơn so với đối thủ cạnh tranh, Bitcoin ABC.

Giảm chi phí giao dịch:

Là mục tiêu của các nhà phát triển: giảm thiểu chi phí giao dịch. Giao dịch nhanh, giá cả phải chăng với quy mô lớn là chìa khóa thành công.

So sánh Bitcoin, Bitcoin Cash và Bitcoin SV

BTC phụ thuộc vào chuỗi chính và Lightning Network để phân tách giá trị lưu trữ tiền mã hóa và tính năng thanh toán. Cả BCH và BSV đều phải thực hiện tất cả các tính năng của tiền mã hóa trong chuỗi chính.

BTC phụ thuộc vào Side chain để hoàn thành việc xây dựng các ứng dụng blockchain. Trong khi đó BCH và BSV phụ thuộc vào chuỗi chính của mình và Bi-level Network .

Sự khác biệt chủ yếu giữa BCH và BSV là mức độ tin tưởng khác nhau vào giao thức ban đầu của Bitcoin. Trên thực tế thì cả hai giống nhau rất nhiều điểm.

Xét về thiết kế do con người tạo ra và sự nổi lên của thị trường, BTC là thiết kế được tin tưởng nhất, BCH thuộc “phái trung hòa”, BSV là “người cấp tiến” và cũng kiêu ngạo nhất.

Ba khái niệm và ý tưởng phát triển này, tôi không dám khẳng định cái nào là đúng và cái nào là sai. Chúng ta chỉ có thể tiếp tục quan sát để biết được kết quả.

Ba “thế lực” trên không phải là bạn bè thì chính là kẻ thù, người theo trường phái duy lý đều bị trở thành người trung lập.

BSV bị hủy niêm yết tại Binance

Tại thời điểm mới ra đời, Bitcoin SV được niêm yết tại hầu hết các sàn giao dịch lớn. Tuy nhiên sau đó đã xảy ra một sự cố giữa Craig Wright và Hodlonout – một tài khoản Twitter nổi tiếng với Lightning Torch, một loạt sàn. Hodlonout cáo buộc Craig Wright là kẻ lừa đảo, Satoshi giả. Craig Wright treo thưởng $5000 BSV cho ai tìm ra danh tính Hodlonout.

Các hành động và phát ngôn của Craig Wright được cho là thái quá, từ đó nổi lên một phong trào tẩy chay BSV.

Binance đã chính thức hủy niêm yết BSV vào ngày 22/4/2019. Tiếp sau đó là Kraken và Shapeshift.

Mua và bán BitcoinSV

Tên: BitcoinSV
Ký hiệu: BSV/BCHSV
Blockchain: BitcoinSV
Xếp hạng: 9
Dù đã bị hủy niêm yết tại nhiều sàn giao dịch lớn nhưng thị trường giao dịch của BitcoinSV vẫn diễn ra sôi động. Hiện tại, một số sàn giao dịch đang niêm yết BitcoinSV là CoinBene, OKEx, DigiFinex, KuCoin, Huobi, Bittrex,…Tất cả các sàn này đều có khối lượng giao dịch BitcoinSV khá lớn. Theo tiendientu.org, để có thanh khoản cao và giao dịch thuận tiện, bạn có thể sử dụng sàn OKEx. OKEx có hỗ trợ hai cặp là BSV/USDT và BSV/BTC.

San giao dich Bitcoin SV

Lưu trữ Bitcoin SV ở đâu?

Hiện tại để lưu trữ Bitcoin SV thì bạn có thể sử dụng ở ví lưu trữ bên thứ 3.

Ví lạnh: Ví Ledger Nano S
Ví web: Coinomi, Atomic Wallet, Bitpie, CashPay Wallet, Edge, Guarda, Centbee,..
Tuy nhiên nếu bạn thường xuyên giao dịch Bitcoin SV bạn nên lưu trữ BSV tại sàn như sàn OKEX, sàn Huobi, sàn Bitmoon,…

Mua Bitcoin SV ở đâu?

Hiện tại, muốn mua Bitcoin SV bạn sẽ có 2 lựa chọn:

  • Mua Bitcoin SV bằng VND.
  • Mua Bitcoin SV bằng USDT ở sàn quốc tế.

Với lựa chọn mua Bitcoin SV bằng VND thì có tương đối ít lựa chọn. Mình lại khuyên anh em một lựa chọn quen thuộc đó là sàn Bitmoon.

Còn mua Bitcoin SV ở sàn quốc tế thì trước đây, sàn Binance có niêm yết nhưng sau này đã hủy niêm yết. Tuy nhiên mình có một lựa chọn khác cho anh em, đó là sàn Huobi.

Hướng dẫn mua Bitcoin bằng VNĐ

Bước 1: Tạo tài khoản sàn Bitmoon
Đầu tiên anh em cần tạo tài khoản trên sàn Bitmoon. Sau đó xác minh CMND (vì nếu không xác minh CMND thì chỉ có thể giao dịch 2tr/ngày). Mình đề xuất mua ở Bitmoon vì giá khá tốt, đặc biệt là uy tín. Ngoài ra, ae hoàn toàn có thể mua ở 1 vài sàn khác.

Trang chủ: https://bitmoon.net
Email: [email protected]
Fanpage: https://www.facebook.com/bitmoonnet/
Telegram: https://t.me/bitmoondotnet

Dang ki tai khoan

Sau khi đăng ký tài khoản xong, anh em truy cập vào trang xác thực tài khoản: https://bitmoon.net/verify-account

Để xác minh CMND (KYC), anh em up 3 tấm ảnh theo thứ tự:

Ảnh mặt trước CMND/Hộ Chiếu
Ảnh mặt sau CMND/Hộ Chiếu
Hình selfie anh em cầm CMND và tờ giấy ghi rõ: Bitmoon.net ngày…tháng….năm.
Xác minh xong là anh em có thể giao dịch.

Bước 2: Nạp VND vào tài khoản để mua Bitcoin SV
Quy tắc mua coin cơ bản trên Bitmoon: Nạp VNĐ vào tài khoản Bitmoon, rồi dùng VNĐ để mua coin.

Nap VND

Sau đó, anh em vào Internet Banking tài khoản ngân hàng của mình, chuyển tiền vào tài khoản mà Bitmoon yêu cầu. Đặc biệt, nội dung chuyển tiền phải thật chính xác, không được thay đổi gì nhé!

Như ở trên, mình chọn nạp tiền qua ngân hàng Techcombank. Mình sẽ vào Internet Banking của Techcombank và chuyển tiền vào tài khoản đúng như lệnh nạp hiển thị. Yêu cầu nội dung chuyển khoản cần chính xác như lệnh nạp được lập.

Sau khi chuyển xong, chỉ cần chờ vài phút là có số dư trong tài khoản.

Bước 3: Mua Bitcoin SV

Số coin: Điền số coin cần mua.

Giá mua: Điền giá cần mua.

Tổng tiền: Tổng số tiền cần phải trả (đã bao gồm phí giao dịch trong đó rồi).

Sau khi mua xong sẽ có thông báo mua thành công.

Anh em hoàn toàn có thể Rút Bitcoin SV ra ví khác nếu không muốn trữ ở Bitmoon.

Hướng dẫn mua Bitcoin SV ở sàn Huobi

Để mua Bitcoin SV trên bất kì 1 sàn giao dịch quốc tế nào, anh em cần có USDT hoặc Bitcoin thì mới có thể mua được. Mình đề xuất nên dùng USDT để mua vì không bị tụt giá khi chuyển.

Anh em có thể mua USDT ở Bitmoon hoặc Remitano hoặc 1 sàn otc khác. Sau khi có USDT, thì chuyển USDT lên sàn Huobi và dùng USDT để mua Bitcoin SV.

Bước 1: Mua USDT
Truy cập vào trang mua bán USDT sàn Bitmoon.

Sau khi điền số lượng USDT cần mua, anh em rút USDT qua Huobi.

Bước 2: Rút USDT qua sàn Huobi
Đầu tiên, anh em vào Huobi ví USDT. Vì USDT ở Bitmoon là USDT-ERC20 nên anh em nhớ lấy ví ERC-20 nhé.

Đây là địa chỉ ví USDT: 0xbaac0bd7d25a43a4190fb63467a117aaaf56c486 của mình trên Huobi. Anh em vào Bitmoon rút USDT qua Huobi nhé.

Anh em chỉ cần điền mã 2FA và bấm xác nhận rút là usdt sẽ chuyển tới Huobi.

Bước 3: Mua Bitcoin SV trên sàn Huobi


Anh em vào trang Giao dịch và chọn thị trường USDT và chọn BSV.

Trang mua bán Bitcoin SV: https://www.hbg.com/vi-vi/exchange/bsv_usdt/

Ae điền số lượng và giá cần mua vào và bấm Mua VàoBSV. Vậy là hoàn thành mua Bitcoin SV trên sàn Huobi.

Lời kết

Như vậy chúng ta đã cùng nhau tìm hiểu về BitcoinSV. BitcoinSV sinh ra từ Bitcoin sau nhiều quá trình chia tách chuỗi. Hiện tại, BitcoinSV đã trở nên ổn định. Tuy nhiên, vẫn sẽ tồn tại khả năng chia tách chuỗi từ BitcoinSV nếu trong cộng đồng BitcoinSV sinh ra mẫu thuẫn và không đạt được sự thống nhất chung. Đây là một quá trình không thể tránh khỏi đối với công nghệ Blockchain. Hi vọng rằng, BitcoinSV sẽ đạt được nhiều thành tựu mới trong tương lai.

Hi vọng rằng, qua bài viết này, các bạn sẽ có những nhìn nhận, đánh giá đúng nhất về tiềm năng của BitcoinSV để đưa ra những quyết định đầu tư hiệu quả nhất.

Đừng quên theo dõi chuyên mục “coin” của Kienthuctrade.net để không bỏ lỡ hàng ngàn thông tin hấp dẫn được cập nhật hàng ngày về thị trường tiền ảo nhé!

Chúc bạn thành công!

Bài viết cùng chủ đề:

1 COMMENT

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here