Home Đầu tư Coin Sàn Okex là gì? – Hướng dẫn toàn tập về sàn Okex và cách sử dụng để giao dịch mua bán coin trên Sàn Okex

Sàn Okex là gì? – Hướng dẫn toàn tập về sàn Okex và cách sử dụng để giao dịch mua bán coin trên Sàn Okex

18
Sàn Okex là gì? – Hướng dẫn toàn tập về sàn Okex và cách sử dụng để giao dịch mua bán coin trên Sàn Okex

Trong bài viết này, kienthuctrade.net sẽ đem đến những thông tin đầy đủ nhất về sàn Okex cũng như hướng dẫn mọi người cách tạo tài khoản, cài đặt bảo mật cũng như các thao tác giao dịch trên sàn này nhé!

OKEx là gì?

OKEX là một sàn giao dịch Bitcoin và Cryptocurrency hàng đầu thế giới, tại thời điểm mình viết bài này thì OKEx đang giữ vị trí thứ Ba trên CoinMarketCap về khối lượng giao dịch, chỉ đứng sau Binance và HuobiSàn OKEx được thành lập tại Hồng Kông, Trung Quốc vào năm 2014 bởi Star Xu – Nhà sáng lập của sàn OKCoin.

Hiện tại, OKEx cung cấp hơn 100 cặp giao dịch Coin và Token, ngoài ra, OKEx còn hỗ trợ giao dịch cả các hợp đồng tương lai Bitcoin, Ethereum, Litecoin, EOS,..và nhiều coin khác. OKEx cũng cho phép nhà đầu tư trading margin (giao dịch ký quỹ) với đòn bẩy từ 10x đến 20x.

Sàn giao dịch OKEx đã đạt được khá nhiều thành tựu từ khi thành lập, ngày 11/04/2018 OKEx đã mở rộng quy mô sang Malta, 5/6 phát hành một Token dựa trên ETF nhằm giảm chi phí giao dịch và rủi ro, ngày 19/7 một bản ghi nhớ đã được OKEx ký kết với sàn giao dịch chứng khoán Malta nhằm khởi động một nền tảng giao dịch tiền điện tử vào cuối năm mang tên OKMSX,..

Xem thêm: Sàn Exness là gì? Sàn giao dịch Forex Exness, Sàn Giao Dịch Uy Tín Và An Toàn Nhất, Lựa chọn cho nhà đầu tư chuyên nghiệp

Ưu điểm của sàn giao dịch OKEx

 • Tính thanh khoản cao: Nằm trong top 3 sàn giao dịch có khối lượng lớn nhất toàn cầu nên mức độ thanh khoản của OKEx là rất cao.
 • Nền tảng giao dịch mạnh mẽ: Tốc độ giao dịch trên OKEx cũng rất nhanh, mọi giao dịch gần như tức thì khi bạn đặt lệnh.
 • Bảo mật tối đa: OKEx cung cấp các tính năng bảo mật rất mạnh mẽ như 2FA và xác minh qua SMS.
 • Hỗ trợ nhiều nền tảng: Sàn OKEx hỗ trợ đa nền tảng như Windowns, MAC OS và app trên điện thoại di động (đang phiên bản beta).
 • Trading Margin: OKEx cũng cho phép người dùng giao dịch ký quỹ với đòn bẩy từ 10x đến 20x.
 • Hỗ trợ nhiều Token/Coin: Hơn 100 đồng Coin và Token được OKEx hỗ trợ, bạn có thể tùy ý lựa chọn để giao dịch.
 • Hỗ trợ FIAT: Bạn có thể giao dịch mua bán coin với tiền pháp định, tuy nhiên, hiện tại chỉ hỗ trợ cho nhà đầu tư tại Trung Quốc.
 • Phí giao dịch tương đối thấp: Phí giao dịch trên sàn OKEx chỉ vào khoảng 0.1% dành cho Maker và 0.15% cho Taker.
 • Hỗ trợ khá tốt: OKEx hỗ trợ người dùng qua nhiều cổng thông tin như Telegram, Email, Tickets, trực tiếp qua website.

OKEx Token (OKB) là gì?

OKB Token là một đồng Token riêng do chính sàn OKEx.com phát hành, nó tương tự như BNB coin của sàn Binance và HT Token của sàn Huobi. OKB ra đời với mục đích hỗ trợ phát triển hệ thống của OKEx và giảm phí giao dịch cho người dùng. Hiện tại, OKEx đã sử dụng OKB như một thị trường giao dịch trên nền tảng của mình, nên tính thanh khoản khá cao, tuy nhiên, OKB chưa được list trên CoinMarketCap cũng như sử dụng rộng rãi như BNB hay HT. Mình sẽ có một bài chi tiết về đồng OKB Token này sau.

Phí giao dịch trên sàn OKEx được tính thế nào?

Không khác gì với những sàn giao dịch khác trên thế giới, sàn OKEx cũng có 3 loại phí như sau:

 • Phí giao dịch (Trade fee): Từ 0.1% đến 0.15%
 • Phí nạp tiền (Deposit fee): Miễn phí
 • Phí rút tiền (Withdawal fee): Tùy vào coin bạn rút mà phí sẽ khác nhau

1. Phí mua bán (trade coin) trên sàn OKEx

Phí trade trên sàn OKEx sẽ phụ thuộc vào tổng khối lượng giao dịch trong 30 ngày qua của bạn, như bảng dưới đây bạn có thể thấy, sẽ có 8 level, level càng cao thì phí sẽ càng rẻ, phí này sẽ chia làm 2 loại là:

 • Maker: Là những người tạo ra lệnh cả mua và bán
 • Taker: Là những người khớp lệnh mua và bán trên

Mình ví dụ với lv1, là level thấp nhất, khi bạn mới mở tài khoản OKEx thì bạn ở level này, phí mua bán sẽ là 0.1% cho maker và 0.15% cho taker.

Còn nếu muốn phí thấp hơn, bạn nâng cấp tài khoản OKEx lên lv2 với điều kiện khối lượng giao dịch 30 ngày phải ≥ 100 BTC thì phí sẽ giảm còn 0,09% cho maker và 0.14% cho taker, tương tự các level trên sẽ giảm dần. Cột bên cạnh là phí dành cho giao dịch tương lai cũng như giới hạn rút tiền tối đa trên OKEx.

2. Phí nạp và rút tiền trên sàn OKEx

 • Với phí nạp tiền vào OKEx thì mình đã đề cập ở trên là miễn phí rồi nhé
 • Còn phí rút tiền từ OKEx sẽ được tính tùy thuộc vào coin mà bạn rút, mình sẽ liệt kê phí của một số coin dưới đây:
Tên Coin Phí rút
Bitcoin (BTC)  0.0005 BTC
Ethereum (ETH)  0.01 ETH
Bitcoin Cash (BCH)  0.0001 BCH
USDT (Tether)  2 USDT

 

Sàn giao dịch OKEx không cung cấp bảng phí rút coin chi tiết như những sàn khác, nhưng khi bạn thực hiện rút tiền thì với mỗi coin bạn sẽ thấy phí rút là bao nhiêu trong bảng thông tin rút.

Và phí rút tiền này sẽ thay đổi tùy thuộc vào tình hình giá cả của thị trường, không riêng gì OKEx mà hầu hết các sàn đều như vậy, phí sẽ thay đổi.

Sàn giao dịch OKEx bị hack, hay lỗi hay có lừa đảo không?

Trong thời gian mình sử dụng mấy tháng trở lại đây thì mình chưa gặp vấn đề gì với OKEx, lỗi cũng không có, có thể bạn gặp lỗi như không rút được tiền, không giao dịch mua bán được, thì cũng bình thường thôi, OKEx sẽ xử lý trong 24 giờ và nếu bạn chờ lâu hãy liên hệ với support của sàn.

Sàn OKEx bị hack??? Mình thường xuyên theo dõi, cập nhật tin tức tiền điện tử hàng ngày và chưa từng thấy OKEx bị hack, mặc dù việc các sàn giao dịch coin bị tấn công không có gì lạ. OKEx lừa đảo??? Không có nhé, OKEx là sàn uy tín và lớn trên thế giới, không có chuyện họ lừa đảo, scam gì cả.

Xem thêm thông tin về sàn OKEx

Hướng dẫn đăng ký và xác minh tài khoản sàn OKEX

Bước 1. Tạo tài khoản OKEX

Để đăng ký tài khoản OKEX, mọi người vào trang chủ https://www.okex.com/. Sau đó, Click vào Sign Up. Hoặc có thể truy cập trực tiếp vào đường link:https://www.okex.com/account/register

Giao diện sẽ xuất hiện bảng Sign Up cho chúng ta như sau.

Trong đó mọi người chú ý, điền email, sau đó ấn nút Get code. OKEX sẽ gửi mail xác nhận vào địa chỉ hòm thư này. mọi người chỉ cần truy cập vào mail và copy mã code. Chú ý, check cả thư mục thùng rác nếu không tìm thấy mail.

Tiếp theo mọi người nhập Password và confirm lại Password, lưu ý mật khẩu phải trên 8 ký tự, bao gồm cả chữ thường, chữ in hoa và số để tăng tính bảo mật.

Tiếp theo mọi người tích vào ô “I have read and agree” rồi Click nút Sign Up. Vậy là xong Bước 1.

 

Bước 2: Xác minh danh tính (KYC) Sàn Okex

Cũng như rất nhiều sàn khác, mọi người cần xác minh danh tính KYC trước khi thực hiện các giao dịch. Việc xác thực này giúp tăng tính bảo mật cũng như tránh các trường hợp lừa đảo.

Ở giao diện trang chủ, mọi người trỏ vào ô email (ngay bên trái ô Account). Sau đó chọn Verification. Hoặc mọi người cũng có thể vào mục Verification bằng cách Click trực tiếp vào link dưới đây: https://www.okex.com/account/users/verification

OKEX có tới 3 Level Verification khác nhau: BasicAdvancedVideo Verification. Hôm nay mình sẽ hướng dẫn mọi người các bước KYC 1 và KYC 2, còn KYC 3 thì mọi người có thể tự tìm hiểu và chia sẻ cách làm lên đây cho mọi người cùng biết nhé.

Đầu tiên mình sẽ hướng dẫn mọi người Level 1 verification (Basic).

 • KYC Level 1 Basic

Ở đây, mọi người điền các ô:

Nationality – chọn Vietnam

Name –  điền tên của mọi người

ID Number –  điền số Passport

Sau đó Click nút Submit là Done.

Kết thúc KYC 1, mọi người đã có thể thực hiện các giao dịch: Token Trading/Futures Trading/ETT Trading.

 • KYC Level 2 Advance

Với những mọi người có nhu cầu giao dịch Token withdraw tới 100BTC một ngày, mọi người cần thực hiện KYC 2.

Ở bước này, mọi người điền đầy đủ các thông tin mà OKEX yêu cầu.

Sau khi đã điền xong, OKEX  yêu cầu chúng ta cung cấp mặt trước của Passport.

Hình ảnh Passport cần rõ ràng, không bị mờ. OKEX sẽ dựa vào hình ảnh này để đối chiếu với các thông tin mọi người đã cung cấp phía trên.

Do Passport của không ghi rõ địa chỉ chi tiết, vì vậy ở bước này OKEX yêu cầu chúng ta cung cấp thêm chứng từ chứa thông tin địa chỉ mà mọi người đã đăng ký.

Chứng từ này cần có giá trị ít nhất 3 tháng. Ở bước này, mọi người có thể gửi hình ảnh chụp chứng minh thư, bằng lái xe, hoặc hoá đơn điện, nước, dịch vụ truyền hình,… Miễn là các giấy tờ này có thông tin địa chỉ của mọi người.

Sau khi đã upload hình ảnh, OKEX sẽ verify các thông tin này từ 1-2 ngày làm việc.

Vừa rồi là các bước rất đơn giản để xác minh tài khoản của mọi người trên sàn OKEX. Tiếp theo mình sẽ hướng dẫn mọi người cài đặt bảo mật 2 lớp (2FA) cho tài khoản của mình.

Cài đặt bảo mật

Bước 1: Liên kết với số điện thoại

Mỗi khi mọi người thực hiện withdraw tài khoản, thay đổi mật khẩu hay thay đổi các cài đặt bảo mật, OKEX sẽ gửi Verification Code tới số điện thoại mà mọi người đã đăng ký. Nhờ đó mà tài khoản của mọi người trở nên an toàn hơn rất nhiều với mỗi giao dịch.

Bước này rất đơn giản, mọi người chỉ cần vào mục Security bằng cách truy cập vào đường link:  https://www.okex.com/account/users/security

Trên dòng Link Mobile Number, mọi người chọn Settings để thêm số điện thoại.

Website sẽ dẫn mọi người tới giao diện Settings Phone number như sau:

Trong đó:

Country – mọi người chọn Vietnam 84

New number mobile – nhập số điện thoại

Sau đó nhấn nút Get Code ngay bên dưới. mọi người sẽ nhận được 1 tin nhắn OKEX gửi tới điện thoại, trong đó chứa 6 số đề xác nhận. mọi người nhập 6 số này vào ô SMS Code.

phanboichau-binhthuan.edu.vn

Email Code – mọi người nhấn nút Get Code ở bên phải. OKEX tiếp tục gửi mã 6 số tới địa chỉ mail mà mọi người đã đăng ký lúc bạn đầu. Nhập 6 số này vào ô Email Code nhé.

Cuối cùng Click nút Confirm.

Vậy là mọi người đã hoàn thành việc thêm số điện thoại liên kết với tài khoản trên sàn.

Bước 2: Bật cài đặt bảo mật với Google Authenticator

Đây hẳn là bước cài đặt rất quen thuộc với nhiều mọi người đã từng đăng ký các sàn khác. Trong bài viết này, mình sẽ vẫn hướng dẫn lại 1 chút về cách cài đặt, để mọi người cùng nắm được.

Để thực hiện bước bảo mật này, ngay bên phải của dòng Google Authenticator, Click vào nút Settings.

Đầu tiên mọi người cần có ứng dụng Google Authenticator, nếu mọi người đã cài sẵn nó trên điện thoại thì có thể chuyển luôn xuống bước tiếp theo. Còn nếu chưa mọi người có thể làm theo hướng dẫn sau.

Tải và cài đặt ứng dụng: OKEX cung cấp cho chúng ta mã QR Code của ứng dụng này trên cả IOS và Android, mọi người chỉ cần Scan mã này và cài đặt.

Tiếp theo, mọi người mở App lên và Scan mã QR Code của OKEX. Ngay bên dưới QR Code là KEY, đây là KEY giúp mọi người add lại Google Authenticator của OKEX trong trường hợp mọi người mất máy. Vì vậy nhớ lưu nó lại bằng cách chụp hình hoặc viết ra giấy.

Ở bước cuối cùng trong cài đặt bảo mật này, mọi người Click vào nút Get code để nhận mã code từ OKEX gửi tới mail của mình. Sau khi đã điền code vào ô Email code, mọi người mở ứng dụng Google Authenticator lên và nhập đúng 6 số của OKEX vào dòng đầu điên. Cuối cùng Click Submit là xong.

Chú ý: mọi người sẽ không được thực hiện mua bán giao dịch nếu tài khoản của mọi người vẫn chưa được xác minh danh tính.

Vì việc xác minh danh tính giúp làm tăng mức độ bảo mật, tin tưởng cũng như chống việc lừa đảo.

Hướng dẫn giao dịch Coin/Token trên sàn OKEX

Để có thể thực hiện các giao dịch trên sàn OKEX, mọi người cần có Coin Base. Các Coin Base trên sàn OKEX là BTC, ETH, USDT, LTC, ETC, BHC.  Sau đây mình sẽ hướng dẫn mọi người nạp ETH vào tài khoản OKEX.

Nạp ETH vào ví OKEX

Để nạp ETH mọi người truy cập vào địa chỉ: https://www.okex.com/account/balance/wallet/recharge hoặc Click và mục Token Desposit.

Chọn vào ETH, dòng Deposit Address sẽ xuất hiện địa chỉ ví ETH trên sàn OKEX củaanh em. Việc tiếp theo là nạp ETH vào địa chỉ ví này.

Một số lưu ý:

 • Nên copy địa chỉ ví này ra 1 file riêng, việc này sẽ giúp mọi người quản lý các ví trên các sàn khác nhau dễ dàng hơn.
 • Đây là địa chỉ ví ETH trên sán OKEX, nó chỉ chấp nhận Deposit ETH, tuyệt đối không Deposit bất kì đồng coin hay Token nào khác.
 • Deposit tối thiểu 0.01 ETH.

Bán ETH trên sàn OKEX

Ở đây mình sẽ chọn cặp LTC/ETH để làm ví dụ.

mọi người chọn vào ô Buy LTC. Ở bên phải là giá các sellers đang giao bán, chọn vào giá mà mọi người mong muốn mua.  Sau đó ở ô Amount (LTC), mọi người nhập số lượng LTC muốn mua. mọi người sẽ thấy lượng ETH cần phải trả tương ứng ở bên dưới. Kiểm tra lại giá mua, số lượng LTC muốn mua. Cuối cùng Click nút Buy LTC để chốt lệnh mua.

Việc mua OKB (đồng Token riêng của sàn) mọi người cũng thực hiện tương tự, chỉ khác là mọi người chọn cặp OKB/ETH.

Sau khi đã mua xong, mọi người có thể kiểm tra lượng Coin/Token của mình bằng cách chọn mục My Assets hoặc truy cập vào đường link https://www.okex.com/account/balance .

OKEX là sàn giao dịch tiền mã hoá có khối lượng giao dịch lớn (Top 2 trên CoinMarketCap.com), với nhiều ưu điểm nổi bật. Đây có lẽ là sàn không thể bỏ qua của mọi người đang tham gia vào thị trường Cryptocurency nói chung và đầu tư Bitcoin nói riêng.

Và qua bài viết trên kienthuctrade.net hi vọng đã mang tới cho mọi người những thông tin hữu ích nhất, hãy tiếp tục theo dõi trang để cập nhật thêm những bài viết tiếp theo nhé!

 

 

18 COMMENTS

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here