Home Đầu tư Coin Paxos Standard (PAX) là gì? Tổng quan kiến thức về PAX mới nhất 2020 dành cho các nhà đầu tư

Paxos Standard (PAX) là gì? Tổng quan kiến thức về PAX mới nhất 2020 dành cho các nhà đầu tư

0
Paxos Standard (PAX) là gì? Tổng quan kiến thức về PAX mới nhất 2020 dành cho các nhà đầu tư
PAX - Paxos Standard Token. The Crypto Coins or Cryptocurrency Logo. Market Emblem, Coins ICOs and Tokens.

Khi nhắc đến stablecoin, hầu hết mọi người sẽ nhớ tới cái tên USD Tether. Đây là đồng stablecoin xuất hiện đầu tiên và đang nắm giữ vị trí số 1 trên thị trường tiền mã hóa. Tuy nhiên, đằng sau USD Tether còn có khá nhiều đồng stablecoin nổi bật mà chúng ta không thể không để mắt đến. Một trong số đó là Paxos Standard Token (PAX).

Paxos Standard Token (PAX) là một đồng coin có giá trị vốn hóa đứng thứ 33 thị trường tiền ảo thế giới. Đây là đồng tiền mã hóa được nhiều tổ chức tài chính đứng ra đảm bảo, kiểm duyệt. Vậy “Paxos Standard (PAX) là gì?”, “có nên đầu tư vào Paxos Standard hay không?”. Hãy cùng Kienthuctrade.net đi tìm câu trả lời nhé!

Paxos là gì?

Paxos tự mô tả mình là công ty tín thác đầu tiên được nhà nước điều chỉnh với chuyên môn về blockchain. Và họ đang sử dụng chuyên môn đó để tạo ra một giải pháp thanh toán hiện đại có thể loại bỏ rủi ro và đơn giản hóa các thanh toán.

Paxos la gi?

Xem thêm: Tether coin là gì? Hướng dẫn tạo ví lưu trữ và đầu tư USDT mới nhất 2020

Tổng quan về Paxos

Điều mà nhiều người có thể không biết về Paxos là nó thực sự được thành lập vào năm 2012 với tư cách là Công ty tín thác Paxos và trong phần lớn quá trình phát triển của nó, Paxos đã điều hành sàn giao dịch tiền điện tử itBit vẫn đang hoạt động.

Việc tạo ra Paxos là một trụ cột từ một nền tảng sàn giao dịch đến một công ty tập trung vào việc tạo ra một nền tảng thanh toán hiện đại bằng cách sử dụng công nghệ blockchain.

Paxos Blockchain

Trong thông cáo báo chí, Paxos cho biết: “Với tư cách là một công ty tín thác, Paxos là người giám sát và ủy thác đủ điều kiện của các quỹ khách hàng. Và do đó có thể đưa ra sự bảo vệ lớn hơn đối với tài sản của khách hàng so với bất kỳ đồng stablecoin hiện có nào khác.”

Sự công nhận Paxos

Paxos đã trở thành loại tiền điện tử được chấp nhận rộng rãi nhất trong khung thời gian nhanh nhất. Với sự hỗ trợ từ hơn 20 sàn giao dịch và quầy OTC trong 5 tuần đầu tiên tồn tại.

Nó đã được chọn và niêm yết bởi 6 trong số 10 sàn giao dịch tiền điện tử hàng đầu, Binance, OKEx, Gate.io, ZB, KuCoin và DigiFinex. Và các sàn giao dịch bổ sung có kế hoạch niêm yết PAX từ rất sớm, bao gồm OKCoin. Các sàn giao dịch này đang cung cấp PAX như một giải pháp thay thế cho đồng Tether gây tranh cãi.

Ngoài ra, nhiều công ty kinh doanh và kiến tạo thị trường tại quầy (OTC) bao gồm SFOX, XBTO, Cumberland, Hudson River Trading, Galaxy Digital, FBG Capital, Two Rivers, Alameda Research, OSL, DV Chain và QCP Capital đã sẵn sàng hỗ trợ các giao dịch lớn từ các nhà đầu tư tinh vi.

Bởi vì PAX cung cấp thanh toán ngay lập tức và dự trữ đã được xác minh, nó đã nhanh chóng trở thành một đồng tiền ổn định (stablecoin) đáng tin cậy giữa những người giao dịch.

Việc chấp nhận nhanh chóng về mặt tổ chức của mã token cho thấy mức độ mạnh mẽ của nhu cầu về một đồng tiền ổn định (stablecoin) được quy định được hỗ trợ bởi đô la Mỹ, có thể được các nhà giao dịch tin cậy. Trong 5 tuần kể từ khi ra mắt, Paxos đã phát hành 50 triệu đô la PAX và nhu cầu này không có dấu hiệu chậm lại.

Tuy nhiên, ngay cả khi có nhiều tin tức xung quanh staxecoin mới của Paxos, thật ra Paxos không chỉ là một loại tiền điện tử được chốt bằng USD. Nói chính xác nhất, nó là một nền tảng để thanh toán.

Sự công nhận Paxos

Với trường hợp đó, triển vọng cho sự phát triển của Paxos trong tương lai là gì? Và chúng ta có thực sự cần một đồng tiền ổn định (stablecoin) khác không?

Lịch sử của Paxos

Hãy nhớ rằng Paxos không phải là một dự án mới. Nó đã tồn tại từ lâu và được biết đến như một họ các giao thức được thiết kế để giải quyết các vấn đề đồng thuận trong một mạng lưới các bộ xử lý không đáng tin cậy.

Công ty tín thác Paxos đã được đăng ký tại New York từ năm 2012 và từ lâu họ đã cung cấp dịch vụ trao đổi tiền điện tử itBit trước khi chuyển sang nền tảng blockchain để thanh toán vào năm 2018 và cung cấp một stablecoin.

Nền tảng Paxos

Paxos đã tạo ra một nền tảng kết hợp công nghệ sổ cái phân tán với trạng thái là một tín thác được điều chỉnh để giảm thiểu rủi ro thanh toán.

Đại diện Paxos mô tả nền tảng của họ bằng cách sử dụng công thức:

Tín thác được điều chỉnh + Công nghệ blockchain = Nền tảng thanh toán hiện đại

Lý do đằng sau việc xây dựng một nền tảng như vậy được giải thích đơn giản. Bằng cách có một tín thác được điều chỉnh, Paxos có thể hợp pháp chuyển tài sản và tiền.

Bằng cách kết hợp sự cho phép đó với công nghệ blockchain, các giao dịch có thể được thực hiện nhanh chóng, an toàn và không có rủi ro. Sự kết hợp này có thể được tích hợp vào kinh doanh và tài chính để giải quyết vấn đề lâu dài về rủi ro thanh toán.

Paxos đã đưa ra quyết định tạo ra nền tảng của mình mà không cần blockchain bản địa và thay vào đó dựa vào blockchain Ethereum.

Theo như tình hình hiện tại dựa trên thông tin từ trang web của công ty, hiện tại không có kế hoạch chuyển đổi từ Ethereum sang mạng chính.

Các trường hợp sử dụng Paxos

Khi xem xét các tài liệu làm việc của Paxos và sách trắng của họ, chúng ta có thể thấy rằng dự án đang tìm cách giải quyết các vấn đề sau:

 • Việc chuyển tiền nhanh chóng cũng như trao đổi ngay lập tức tài sản vật chất thành tài sản kỹ thuật số. Mục tiêu của việc này là để giảm thiểu rủi ro giả mạo.
 • Giảm hoặc loại bỏ hoàn toàn chi phí hoạt động trong hoạt động thương mại.
 • Tối thiểu hóa hoa hồng và lệ phí liên quan đến việc chuyển tiền.

Thông tin cơ bản về đồng Paxos Standard (PAX)

Name: Paxos Standard Token
Ticker: PAX
Contract: 0x8e870d67f660d95d5be530380d0ec0bd388289e1
Decimals: 18
Blockchain: Ethereum
Token Standard: ERC-20
Token Type: Stable Coin
Circulating Supply: 256,642,166 PAX

Paxos Standard Token

Cơ chế hoạt động của tiền điện tử Paxos Standard (PAX)

Hoạt động của đồng tiền ảo PAX khá đơn giản. Khi người dùng có nhu cầu đổi USD sang PAX sẽ phải gửi USD đến tài khoản ngân hàng của Paxos. Nền tảng Paxos sẽ tạo ra một lượng PAX coin tương đương với số tiền mà người dùng đã gửi đến.

Sau đó người dùng có thể sử dụng PAX để sử dụng theo như cầu. Ngược lại người cùng cũng có thể đổi PAX trở lại thành USD. Sau khi sử dụng đổi lại PAX sang USD số PAX đó sẽ bị Paxos hủy.

Các tính năng và lợi ích chính của PAX

Paxos Standard tokens được phát hành và mua lại bởi Paxos. Như một sự tin tưởng, Paxos phát hành PAX trực tiếp mà không cần bất kỳ người trung gian nào. Điều này cho phép hoạt động hiệu quả hơn, bao gồm các cửa sổ quy đổi ngắn hơn (PAX có thể được đổi thành đô la trong vòng một ngày làm việc) với phí giao dịch thấp.

 • PAX có thể được gửi đến hoặc nhận bởi bất kỳ ai có ví Ethereum. Tất cả các giao dịch hoạt động theo các quy tắc của hợp đồng thông minh trên nền tảng Ethereum theo giao thức ERC-20. Do hợp đồng thông minh này, các giao dịch loại bỏ lỗi của con người và hệ thống chỉ hoạt động như được lập trình.
 • PAX được listed trên các sàn giao dịch trên toàn thế giới. Vì nó được hỗ trợ bởi đô la, nó có thể được sử dụng như một proxy để hiểu giá trị của đồng đô la so với các tài sản kỹ thuật số khác.
 • PAX hoạt động 24/7 để hỗ trợ thanh toán đối với mọi loại tài sản bao gồm tiền điện tử, mã thông báo bảo mật và tài sản hoặc để thanh toán. Không giống như fiat, chỉ có sẵn để giải quyết giao dịch trong giờ làm việc của ngân hàng, PAX có thể di chuyển mọi lúc, mọi nơi.
 • Được xây dựng trên blockchain Ethereum, PAX là mã thông báo có thể lập trình có thể tham gia cộng đồng mã thông báo toàn cầu lớn hơn, giúp tạo ra một nền tảng toàn cầu cho tiền lập trình với sự ổn định.
 • Thanh toán nhanh chóng: PAX hỗ trợ thanh toán nhanh chóng và hiệu quả đối với tài sản kỹ thuật số và các giao dịch thường xuyên sẽ thích giữ tiền mặt bằng PAX hơn là bằng USD vì tính tiện ích và thanh khoản cao hơn. Hơn thế nữa, trong tương lai PAX phát triển để có thể thanh khoản đa dạng hơn như thanh toán hàng hóa, chứng khoán, bất động sản và thậm chí nhiều tài sản như mỹ thuật và sưu tầm.

Paxos Standard Token được ứng dụng để làm gì?

Hiện tại, thị trường tiền mã hóa vẫn còn trong giai đoạn “trứng nước”. Bản thân PAX cũng chỉ mới xuất hiện vào năm 2018. Vì vậy, hiện tại PAX chỉ có thể đảm bảo một số ứng dụng dưới đây.

 • Một hình thức thanh toán cho các tài sản dựa trên Blockchain
 • Cung cấp một tài sản mã hóa ổn định. Giúp nhà đầu tư phòng vệ rủi ro khi thị trường có biến động cao
 • Có khả năng hoạt động ổn định và hạn chế rủi ro trong các hệ sinh thái lớn. Đặc biệt là hệ sinh thái của Ethereum

Tuy nhiên, không dừng lại ở đó, Paxos cũng đặt một số tầm nhìn xa cho token của mình.

ứng dụng của Paxos Standard Token
 • Di chuyển tài sản: Trong tương lai, PAX có thể hỗ trợ cho việc di chuyển bất kỳ tài sản nào một cách nhanh chóng. Không chỉ dừng lại ở các tài sản kỹ thuật số mà còn là hàng hóa, bất động sản và nhiều loại hình tài sản khác.
 • Phát triển hệ sinh thái: Paxos mong muốn các sàn giao dịch tài sản số và các nhà giao dịch OTC sẽ lựa chọn PAX là một hình thức để “cash out”.

Lý do nên sử dụng Paxos Standard Token

 • Khi giữ tài sản kỹ thuật số trong PAX thì bạn có thể hạn chế tiếp xúc với biến động, phù hợp cho các bạn trader tránh sóng khi giá Altcoin tụt giảm.
 • Giải quyết vấn đề tiền mặt của các giao dịch tài sản kỹ thuật số bằng mệnh giá tương đương đô la.
 • Di chuyển giữa các tài sản kỹ thuật số dễ dàng với chi phí thấp hơn.
 • Hỗ trợ thanh toán các giao dịch ngoài giờ ngân hàng truyền thống, không cần có hỗ trợ của con người, mọi giao dich được xử lý tự động.
 • Giao dịch quốc tế hiệu quả hơn, với PAX token các bạn có thể chuyển tiền từ bất cứ đâu, bất cứ nơi nào trên thế giới, với chi phí cực rẻ, an toàn, và ổn định (không bị biến động về tỷ giá), chỉ cần các bạn có kết nối internet, thích hợp cho các kiều bào chuyển tiền về nước, hoặc đi du lịch vòng quanh thế giới.

Lưu trữ Paxos Standard Token ở ví nào?

Đồng tiền ảo PAX coin là một token ERC-20, vì thế bạn có thể tạo ví PAX coin và lưu trữ chúng trên các ví ETH có hỗ trợ Token ERC20 như MyEtherWallet, ImToken, Trust Wallet, Metamask, Ledger Nano S, Trezor,..

Ngoài ra, bạn cũng có thể trữ luôn PAX trên ví của các sàn giao dịch để tiện cho việc mua bán nếu bạn thường xuyên giao dịch. Tuy nhiên, nếu đầu tư lâu dài thì hãy chọn các ví lạnh nhé.

Mua bán, giao dịch Paxos Standard Token ở đâu?

Hiện tại, bạn có thể mua bán và giao dịch Paxos Standard Token (PAX) ở các rất nhiều sàn giao dịch như Binance, Huobi, OKEx, Kucoin, Gate.io, ZB.COM, DigiFinex, CoinMex…

Sàn giao dịch Paxos Standard Token

Trong đó, sàn ZB.COM là sàn có khối lượng giao dịch Paxos Standard Token lớn nhất, ngoài ra còn có Binance, Huobi và OKExcác sàn lớn uy tín đã niêm yết PAX.

Độ tin cậy của đồng tiền điện tử PAX

 • Công ty Paxos được Sở dịch vụ tài chính bang New York công nhận là Trust charter (đơn vị ủy thác, quản lý)
 • Tất cả tài sản, số USD đảm bảo cho PAX được giám sát bởi FDIC – một trong những công ty bảo hiểm ủy thác liên bang hoa kỳ thuộc chính phủ.
 • Paxos đang hợp tác với công ty kiểm toán Withum. Mọi tài sản được kiểm toán hàng tháng để đảm bảo tính minh bạch.
 • Smart contract của Paxos được kiểm tra bởi Nomic Labs, và hợp tác với Chainalysis để kiểm tra giám sát và đánh giá rủi ro trong thời gian hoạt động.

Lời kết

Như chúng ta đã tìm hiểu, Paxos Standard Token là một stablecoin được cố định giá trị theo USD. Đồng nghĩa, chúng ta sẽ không có lợi nhuận khi nắm giữ PAX. Hiện tại, stablecoin có tất cả ba loại. PAX nằm trong loại thứ nhất là stablecoin được đảm bảo bởi tiền pháp định.

Đây được đánh giá là stablecoin 100% cố định giá, tránh được các rủi ro hack. Tuy nhiên, nhược điểm của loại hình này là tập trung, cần sự tin tưởng vào bên phát hành.

Hi vọng rằng qua bài viết các bạn sẽ có những hiểu biết về Paxos Standard Token để đưa ra quyết định đầu tư đúng đắn và hiệu quả nhất!

Chúc bạn thành công!

Mời bạn xem thêm bài viết cùng chủ đề:

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here