Home Đầu tư Coin Ontology coin (ONT) là gì? Tổng hợp những kiến thức cần biết về tiền điện tử Ontology mới nhất 2020

Ontology coin (ONT) là gì? Tổng hợp những kiến thức cần biết về tiền điện tử Ontology mới nhất 2020

0
Ontology coin (ONT) là gì? Tổng hợp những kiến thức cần biết về tiền điện tử Ontology mới nhất 2020

Trên thị trường tiền điện tử, Ontology được biết đến như là một hệ sinh thái tín nhiệm phân quyền và tập trung vào khía cạnh tin cậy của blockchain. Chính vì thế, ngay khi Ontology được ICO đã gây được ấn tượng khá tốt với phần lớn các nhà đầu tư.

Vậy “Ontology (ONT) là gì?”, “có nên đầu tư vào Ontology?”. Hãy cùng Kienthuctrade.net đi tìm câu trả lời nhé!

Ontology (ONT) là gì?

Ontology (ONT) là một nền tảng blockchain được xây dựng từ năm 2017 bởi Onchain, một công ty công nghệ của Trung Quốc. Nền tảng này tập trung vào việc giải quyết những vấn đề liên quan đến độ tin cậy của các dữ liệu trong nhiều lĩnh vực khác nhau.

Cụ thể trong việc định danh, hoặc trao đổi, hợp tác dữ liệu, xây dựng cộng đồng, bổ sung thêm nhiều ứng dụng riêng sao cho phù hợp với từng lĩnh vực cá biệt.

Ontology (ONT) là gì?

ONT token là đồng tiền chính trong hệ sinh thái Ontology được đưa vào sử dụng trong đa số mọi lĩnh vực như IoT (Internet of Things), thanh toán, bảo hiểm, y tế, truyền thông, tài chính, phát triển phần mềm,…

Phân bố token ONT:

 • 15% : Đội ngũ phát triển của Ontology
 • 28%: Đối tác quan trọng
 • 10% : Hội đồng NEO
 • 25%: quỹ phát triển hệ sinh thái Ontology Ecosystem.
 • 10%: Phần thưởng cho cộng đồng kỹ thuật Ontology
 • 12%: Cộng đồng Ontology.

Xem thêm: Bitcoin là gì? Tổng hợp kiến thức cần biết khi đầu tư Bitcoin

Cơ chế hoạt động Ontology

Cơ chế hoạt động Ontology

Bước 1: Xác minh người, tài sản, sự vật và các tổ chức.

Bước 2: Xác minh và tạo sự liên kết giữa các ứng dụng.

Bước 3: Xác minh và liên kết các module, các giao thức, các bộ phát triển và giao diện ứng dụng để tạo thành nhiều chuỗi khác nhau.

Bước 4: Liên kết các chuỗi với nhau.

Những tính năng của Ontology

 • Hệ thống nhận dạng con người đa nguồn: Người dùng Ontology có thể quản lý và thu thập dữ liệu về nhận dạng từ nhiều nguồn khác nhau như: tổ chức, doanh nghiệp, ngân hàng, đồng nghiệp, bạn bè và gia đình…
 • Hệ thống nhận dạng các đối tượng đa nguồn: Người dùng có thể đăng ký số nhận dạng của vật thể vật ký bất kỳ, sau đó, kiểm tra sản phẩm đó.
 • Trao đổi dữ liệu phân tán: Nền tảng này cung cấp hệ thống trao đổi dữ liệu phân tán cho tất cả các dữ liệu dưới sự cho phép của chủ sở hữu. Dữ liệu đó có thể được phát hành và giao dịch sau khi đã đáp ứng mọi yêu cầu về quyền riêng tư của nhà sản xuất hoặc chủ sở hữu.
 • Hợp tác phân tán: Hệ thống trao đổi dữ liệu phân tán giúp quy trình hợp tác diễn ra minh bạch nhất.
 • Quản lý vốn cổ phần phân tán: Hệ thống quản lý vốn cổ phần phân phối đảm bảo sự an toàn trong quá trình lưu thông và đánh giá dữ liệu.
 • Quản lý cộng đồng phân tán: Hệ thống cộng đồng phân tán giúp quy trình kiểm duyệt nội dung và người dùng dễ dàng và đơn giản.
 • Các dịch vụ tài chính phân tán: Giao thức Ontology sẽ cung cấp một hồ sơ tín dụng mạnh nhờ sự tin cậy và công bằng giữa cá nhân với các tổ chức.
 • Các dịch vụ khác: Thanh toán, mua hàng, hệ thống chính phủ, phát triển phần mềm, chăm sóc sức khỏe, truyền thông, bảo hiểm, cơ sở dữ liệu sản phẩm, các tiêu chuẩn sản xuất,…

Lộ trình phát triển Ontology

Lộ trình phát triển Ontology

Đội ngũ phát triển và đối tác Ontology

DaHongFei và Erik Zhang là hai nhà đồng sáng lập NEO và công ty Onchain. Dự án Ontology được khởi lập và phát triển bởi công ty Onchain cùng với một đội ngũ 40 người bao gồm những lập trình viên đầy và những công nghệ hoặc tài chính đầy kinh nghiệm.

Trong đó, phải kể đến vị giám đốc điều hành của dự án Jun Li, một trong những nhà đồng sáng lập và trưởng bộ phận công nghệ của Onchain.

Doi ngu phat trien du an Ontology

Một số đối tác nổi bậc:

 • Onchain: công ty Onchain đứng đằng sau và hỗ trợ cho dự án Ontology.
 • NEO: Sau NEO, ONT được mô hình hóa theo cách tương tự. Chủ sở hữu token ONT sẽ được trao ONT GAS.
 • Quỹ nhận dạng phân cấp (DIF): Là đối tác tích cực của dự án Ontology, dự án đầu tiên của Trung Quốc giữa những cái tên lớn như Microsoft, IBM và IOTA…

Ontology, Onchain và NEO

Ontology, Onchain và NEO

Onchain là một công ty công nghệ Trung Quốc chuyên xây dựng blockchain và cấu trúc mạng lưới phân phối (DNA) cho doanh nghiệp từ năm 2014. Đồng sáng lập Giám đốc điều hành Da HongFei và CTO Erik Zhang đã tạo ra blockchain NEO/GAS (ban đầu được gọi là Antshares) vào tháng 4 năm 2016 sau khoảng 22 tháng phát triển. Sau đó, vào tháng 11 năm 2017, Onchain đã khởi chạy Ontology.

NEO/GAS tuy được thành lập bởi CEO và CTO của Onchain nhưng NEO/GAS hoàn toàn tách biệt với Onchain. Ontology lại là một công ty tách biệt với Onchain và NEO. Thực chất, Ontology là một mạng lưới các blockchain, được thiết kế để giúp di chuyển các nền tảng doanh nghiệp độc quyền sang mô hình sổ cái phân phối mà không làm ảnh hưởng đến nền tảng hiện tại.

Cả NEO và Ontology blockchain đều được thiết kế để có thể chạy như nền tảng hợp đồng thông minh và lưu trữ Dapps. Mỗi blockchain đều là một đối thủ cạnh tranh trực tiếp với Ethereum. Không chỉ vậy, NEO và Ontology còn hoạt động với vai trò là đối tác ăn ý của nhau.

Vấn đề chính với Ethereum từ góc nhìn thương mại là nó hoàn toàn mã nguồn mở, điều này khiến cho các công ty khó lòng tin tưởng nó để lưu trữ các dữ liệu độc quyền của họ.

Mạng lưới blockchain Ontology (và cấu trúc mạng lưới phân phối của Onchain) sẽ giải quyết được vấn đề trên trong khi đóng vai trò như một cầu nối giữa các hệ thống hiện có và blockchain NEO. Có nghĩa là, Ontology không phải là một loại tiền tệ thanh toán như Bitcoin – Ontology được dành riêng để phục vụ doanh nghiệp.

Đồng Ontology (ONT) là gì?

ONT được Airdrop cho những người nắm giữ NEO từ tháng 3/ 2018. Thông qua chương trình Airdrop này, 20 triệu ONT đã được phân phối cho cộng đồng bởi Hội đồng NEO.

Sẽ có nguồn cung cấp tối đa 1 tỷ token ONT không thể tách rời và bạn sẽ nhận được Ontology GAS (ONG) từ việc nắm giữ ONT (tương tự như cách NEO GAS hoạt động). Ontology trước đây đã trao 1.000 token ONT cho tất cả những người đã đăng ký bản tin của họ (hiện đã đóng).

Ontology Gas (ONG) là gì?

Ontology Gas (ký hiệu: ONG) là token tồn tại song song với ONT trong mạng lưới Blockchain của Ontology (vì Ontology sử dụng cơ chế Dual-Token).

Ontology Gas (ONG)

Giống như GAS trong Neo Blockchain, Ontology Gas (ONG) được sử dụng để thanh toán “gas fee” trong Ontology Blockchain.

Thông tin cơ bản về đồng Ontology (ONT)

Ticker: ONT
Blockchain: Ontology
Consensus: VBFT
Token type: Coin
Avg.Block time: 1-30 seconds
Avg. Transaction Time: 5300+ TPS
Token Standard: OEP-4,OEP-5 & OEP-8.
Total Supply: 1,000,000,000 ONT
Circulating Supply:  613,348,625 ONT

Token Allocation

Với tổng cung cố định không thay đổi là 1 tỷ token, ONT được đội ngũ phát triển phân bổ với tỷ lệ như sau:

 • 15% được nắm giữa bởi Ontology Core Team với tỷ lệ mở khoá 3,75% mỗi năm trong vòng 4 năm.
 • 28% do các Institutional Partners nắm giữ với thời gian khoá token là 2 năm, giải ngân 6 tháng 1 lần với tỷ lệ mở khoá 7%.
 • 10% thuộc về NEO Council.
 • 25% là ngân sách để phát triển hệ sinh thái Ontology Ecosystem.
 • 10% Ontology Technical Community Reward.
 • 12% phát hành miễn phí cho cộng đồng Ontology Community.
Token Allocation

Ví Ontology (ONT) là gì – Lưu trữ Ontology coin ở ví nào?

ONT là một đồng tiền ảo của nền tảng blockchain NEO. Vì vậy bạn có thể lưu trữ ONT trên các ví hỗ trợ cho NEO gồm ví cứng như: Ledger Nano S và Trezor … hoặc ví điện tử Neon Wallet.

Bạn có thể sử dụng một số loại ví sau:

Ví phần cứng

 • Ledger Nano X
 • Ledger Nano S

Ví desktop

 • Neon Wallet (desktop wallet)
 • Morpheus Wallet (desktop wallet)

Ví trang mạng

 • NEO Tracker
 • NEO WALLET

Ví di động

 • O3

Lưu ý rằng mặc dù ví được thiết kế để lưu trữ mã token của bạn, ví phần cứng thường được coi là lựa chọn an toàn nhất.

Ví Ontology (ONT)

Sàn giao dịch ONT uy tín?

Hiện tại khi có nhu cầu muốn mua hay bán đồng tiền ảo ONT thì bạn có thể giao dịch đồng ONT tại nhiều sàn giao dịch lớn nhỏ trên thế giới như: Huobi, Binance, Gate.io, OKEx, Bitbns thông qua các cặp ONT/BTC, ONT/ETH, ONT/USDT hay ONT/INR. Trong đó khối lượng giao dịch ONT trên sàn Huobi và Binance là nhiều nhất.

San giao dich ONT uy tin
San giao dich ONT uy tin

Cách đầu tư Ontology (ONT) như thế nào?

Đồng coin Ontology hiện đang được nhiều nhà đầu tư trong thị trường tiền mã hóa đánh giá cao về tiềm năng phát triển trong tương lai, đặc biệt là sau khi dự án này khởi chạy Mainnet ổn định.

Nếu bạn theo dõi biến động giá của ONT coin trong suốt mấy tháng qua thì có thể thấy đồng coin này không bị sụt giảm nhiều về giá trị như những coin khác khi thị trường lao dốc, điều này cho thấy đồng ONT khá ổn định.

Cách đầu tư Ontology (ONT) như thế nào?

Xét về mặt ý tưởng công nghệ, đội ngũ phát triển, các đối tác và lộ trình thì Ontology cho thấy nhiều điểm vượt trội. Ý tưởng tốt, đã hiện thực hóa được phần nào trong dự án, được hỗ trợ bởi một trong những nền tảng Blockchain lớn nhất Trung Quốc NEO, cộng đồng của Ontology cũng rất mạnh mẽ.

Với mình đây là một đồng Altcoin tiềm năng trong tương lai và đáng để đầu tư. Tuy nhiên, mình xin lưu ý, trên đây chỉ là ý kiến đánh giá cá nhân, bạn có thể tham khảo và tự đưa ra quyết định có nên đầu tư Ontology hay không nhé.

Nếu bạn đang có ý định đầu tư vào Ontology (ONT) và nghiêm túc với đồng tiền này thì có thể đầu tư một ít vào Ontology (ONT). Bên cạnh đó thì bạn cũng cần phải phân tích, tìm hiểu thông tin để đưa ra chiến lược cụ thể để giảm rủi ro.

Không nên đầu tư theo số đông hoặc đầu tư theo cảm tính sẽ dễ dẫn đến thất bại.

Kết luận

Trên đây là những kiến thức tổng quan dự án Ontology và đồng tiền ảo Ontology (ONT) mà Kienthuctrade.net muốn chia sẻ với bạn. Hi vọng bài viết sẽ giúp bạn có được những kiến thức hữu ích về ONT coin. Nếu bạn còn thắc mắc nào hay muốn chia sẻ những kiến thức của bạn về ONT với chúng tôi, hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ giải đáp sớm nhất cho bạn.

Đừng quên truy cập chuyên mục “coin” của Kienthuctrade.net hàng ngày để không bỏ lỡ những thông tin mới nhất của thị trường tiền ảo thế giới nhé! Chúc bạn thành công!

Mời các bạn xem thêm bài viết cùng chủ đề:

 

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here