Home Đầu tư Coin Reserve Rights Token (RSR) là gì? RSR token là gì? Tổng quan về dự án và đồng tiền điện tử RSR

Reserve Rights Token (RSR) là gì? RSR token là gì? Tổng quan về dự án và đồng tiền điện tử RSR

0
Reserve Rights Token (RSR) là gì? RSR token là gì? Tổng quan về dự án và đồng tiền điện tử RSR

Reserve Rights Token (ký hiệu: RSR) được biết đến là một dự án nằm trong Coinbase Ventures ra đời với mục đích giải quyết vấn đề của stablecoin và khả năng thanh toán. Vậy…

 • Reserve Rights Token là gì? RSR token là gì?
 • Có nên đầu tư RSR token hay không?
 • Mua RSR token ở đâu uy tín?
 • Ví RSR token nào nên dùng?

Nếu bạn đang mong muốn tìm hiểu Reserve Rights Token và tiềm năng đầu tư RSR token,  bài viết này là những gì bạn cần tìm.

Chần chừ gì nữa, chúng ta cùng bắt đầu bài viết nào!

1. Reserve Rights Token là gì? RSR token là gì?

Reserve Rights Token (RSR) là một đồng tiền điện tử ra đời với mục đích cung cấp giải pháp cho các vấn đề liên quan tới Stablecoin.

Cùng với đó nó còn tăng cường khả năng thanh toán tại các quốc gia mà lạm phát làm mất giá trị đồng tiền pháp định (tiền fiat) của nước đó. Cụ thể đó là: Venezuela, Argentina hiện tại.

2. Vấn đề đặt ra cho Reserve Rights

 • Phần lớn các stablecoin hiện tại chưa phát huy được tiềm năng vốn có của nó khi thường xuyên vướng phải nghi vấn về tính minh bạch.

Nếu bạn là một nhà đầu tư có chút ít về thị trường tiền điện tử (cryptocurrency) thì chắc hẳn phải biết đến khái niệm Stablecoin.

Stablecoin là một đồng tiền được mã hóa nhưng gắn với giá trị của một đồng tiền fiat (chủ yếu là đồng đô la Mỹ – USD). Nổi bật nhất trên thị trường là đồng Tether (USDT) chiếm trên 83% (theo Coingecko 07/08/2020).

Tuy nhiên Tether lại dính phải rất nhiều vụ kiện về việc bơm thổi giá, in USDT không kiểm soát góp phần đẩy giá BTC lên 20k$ năm 2017.

 • Tại các quốc gia khi năng lực quản lý tiền tệ còn hạn chế, tình trạng lạm phát của tiền fiat thường xuyên xảy ra. Nó kìm hãm sự phát triển của nền kinh tế những nước này (tiêu biểu là Venezuela, Argentina…).

Khi tình trạng lạm phát phi mã diễn ra tại các quốc gia, người dân hoặc chính phủ sẽ có một giải pháp tạm thời là dùng đồng tiền ngoại tệ để sử dụng hoặc thay thế hoàn toàn nội tệ giữ vai trò là đồng tiền pháp định.

Tình trạng này được gọi với cái tên là Đôla hóa (Dollarization hoặc Currency Substitution). Mặc dù giải pháp này có một số lợi ích nhất định nhưng có một hạn chế rất lớn.

Đó là, bất kỳ một chính sách tiền tệ nào của nước phát hành đồng ngoại tệ sẽ tác động trực tiếp tới nền kinh tế của nước dùng giải pháp đô la hóa.

3. Cách Reserve Rights giải quyết vấn đề

Reserve Rights tạo ra Reserve Protocol để giải quyết những vấn đề được nêu ở mục trên. Thông qua Reserve Protocol, Reserve Rights đã tạo ra network cũng như hệ sinh thái của riêng minh.

Điểm đặc biệt của Reserve Protocol là nó có thể được triển khai trên Smart Contract của bất kỳ Blockchain nền tảng nào. Cùng với đó là nó có cơ chế quản trị với 3 token riêng biệt qua đó duy trì mức giá ổn định cho RSR token. Ba token đó là:

 • Reserve token (RSV): giá trị luôn giữ ở mức $1
 • Reserve Rights token (RSR): dùng để giữ ổn định giá của RSV luôn là $1.
 • Collateral Tokens: các tài sản cố định được mã hóa để bảo chứng giá trị cho RSV, giống như Vàng bảo chứng cho USD của Mỹ.

4. Reserve Rights token (RSR) là gì?

Như đã nói ở trên, Reserve Rights token (ký hiệu: RSR) là một token trong Reserve Protocol. Vai trò của nó là giữ RSV token luôn có mức giá ổn định là 1 USD.

Hiện tại, RSR token đang là một token ERC-20 hoạt động trên blockhain Ethereum.

Ký hiệu token RSR
Blockchain Ethereum
Chuẩn token ERC20
Tổng cung token 999,166,667 RSR
Tổng cung token tối đa 100,000,000,000 RSR
Tổng token đang lưu thông 6,849,999,000 RSR
Thông số cơ bản RSR token

Tỷ lệ phân phối RSR token

RSR token được phân phối theo tỷ lệ % sau:

 • 5% phân phối cho đối tác chiến lược (strategic partners).
 • 20% do Team và nhóm cố vấn nắm giữ.
 • 16.4% dùng để gọi vốn cho dự án.
 • 58.6% do Foundation nắm giữ.

5. Tại sao lại nên đầu tư vào RSR token

Vấn đề mà Reserve Protocol giải quyết so với các đồng tiền Stablecoin khác.

 • Hiện tại có hơn 28 loại Stablecoin theo thống kê của Coingecko tới ngày 31-07-2020 và Tether (USDT) chiếm tới trên 82% thị phần, một sự thống trị hầu như tuyệt đối so với các đồng tiền khác.
 • Tất cả các Stablecoin khác ra đời sau Tether để giải quyết bài toán thiếu minh bạch của Tether về lượng tiền mà họ in liên tục giai đoạn 2017 và cho đến nay vẫn tiếp tục là ẩn số. Tuy nhiên hầu hết các đồng như TrueUSD, Paxos Standard, Binance USD,… đều không làm cho người dùng tin tưởng hơn.
 • Vậy Reserve khác biệt gì ?
  • Rerserve hướng tới một hệ thống tài chính phi tập trung (DeFi – đang nổi đình nổi đám hiện nay). Tức là tất cả các giao dịch đều được công khai, tất cả các tài sản đều được công khai, minh bạch.
  • RSV được bảo chứng bằng các tài sản đảm bảo (collateral tokens) như: Vàng, USD Mỹ, Cổ phiếu, Trái phiếu,… như vậy với mỗi $1 RSV được phát hành thì nó sẽ được bảo chứng bằng USD Mỹ hay các tài sản khác với giá trị tương đương và được khóa trong Smart contract.

Tại sao RSR token lại mang lại lợi nhuận cho nhà đầu tư?

 • RSR tổng cung: 100 tỷ hiện phân phối hơn 6 tỷ 8.
 • RSR chức năng đầu tiên là dùng để phát triển hệ thống Reserve, được bán ra theo từng đợt để thu về lượng tài sản bảo chứng cho RSV lúc ban đầu.

Các bạn sẽ nhận ra có tới 100 tỷ RSR và tất cả chỉ dành để phát triển hệ thống Reserve vững mạnh, đây là một lợi thế lớn cho đội ngũ để họ có được bước khởi đầu để phát triển.

Lợi ích khi nắm giữ RSR token:

 • Khi giá RSV tăng hơn $1 ví dụ $1.02 thì hệ thống sẽ đưa 1 lượng lớn RSV trong kho dự trữ ra bán với giá $1 để kéo giá RSV cố định $1.
 • Tuy nhiên nếu kho này không đủ để kéo giá RSV về thì hệ thống tự động in ra 1 lượng RSV với giá $1 và chỉ người nắm giữ RSR mới được phép mua RSV này.
 • Sau khi bạn mua RSV với giá $1 thì bạn đơn giản chỉ cần mang nó lên sàn bán với giá $1.02 để ăn chênh lệch 2%.

Hiện tại

 • Market Cap (vốn hóa thị trường) của RSR token là: $ 70,710,267 USD so với Tether: $10,018,273,683  bằng 0.71%
 • Market Cap của RSV $1,008,818 chỉ tương đương 0.01% rất nhỏ bé.

Vậy các bạn chỉ cần nghĩ đơn giản nếu Market Cap của RSV tăng lên chỉ cần bằng 1% (gấp 100 lần 0.009) của Tether thì Volume của RSR cũng tăng lên gấp vài chục đến cả trăm lần à Giá của RSR cũng tăng phi mã theo.

6. Đội ngũ Founders có đủ năng lực để phát triển Reserve Rights hay không?

 • Nevin Freeman (Co-founder & CEO): Điều hành chiến lược, pháp lý, cũng như phối hợp team tại Reserve. Từng làm Founder tại 3 công ty.
 • Matt Elder (Co-founder & CTO): Matt đảm nhận thiết kế, phân tích và giám sát The Reserve Protocol và kiến tạo hệ thống Reserve Protocol.Trước đây, ông đã làm kỹ thuật cho Google, Quixey và Cơ sở tiêu chuẩn Linux (IBM). Nghiên cứu sau đại học của ông tại Đại học Wisconsin-Madison là Analysis program.
 • Charlie Smith ( Bussiness Development): Charlie đang phát triển các chiến thuật và quan hệ đối tác để đưa giao thức của Reserve tới tay người dùng. Trước đây, ông làm tư vấn quản lý tại ReD Associates. Từng đóng góp cho Tạp chí kinh tế và giúp các nhóm bắt đầu khai thác bitcoin ở Texas.

Ngoài ra còn rất nhiều nhân tài khác, tham khảo tại https://reserve.org/our-team

Đội ngũ phát triển Reserve được đánh giá rất cao: CEO COO được đánh giá 10/10

7. Những nhà đầu tư phía sau Reserve Rights gồm ai và họ hỗ trợ được gì cho dự án

Đội ngũ này phải nói là đạt điểm tuyệt đối không cần bàn. Chúng tôi chỉ đưa ra vài cái tên nổi trội:

 • Sam Altman: Giám đốc – chủ tịch hội đồng của OpenAI, nhà đầu tư thiên thần đã đầu tư vào rất nhiều dự án tầm cỡ thế giới: Airbnb, Stripe, Reddit, Asana, Pinterest, Zenefits, Instacart, Optimizely, Change.org,…
 • Coinbase Venture: một nền tảng đầu tư cho các dự án tiềm năng của Coinbase. Với việc có Coinbase Venture hậu thuận, thì ngày RSR token được niêm yết lên sàn Coinbase sẽ không còn xa.
 • Peter Thiel: đồng sáng lập Paypal và rất nhiều công ty

Các bạn tham khảo link này nhé: https://reserve.org/investors.

Các nhà đầu tư lớn của Reserve (RSR)

Hiện dự án đang nhận được sự hỗ trợ bởi một số nhà đầu tư thiên thần hàng đầu từ Thung lũng Silicon và nhiều quỹ đầu tư lớn trong ngành tiền điện tử.

Những nhà đầu tư này đang tích cực tham gia vào dự án để cùng nhau định hình quỹ đạo của Reserve. Có thể nói nhóm người này gần giống như nhóm cốt lõi của dự án.

Đối tác chiến lược 

Chainlink: Một trong blockchain quản trị và xử lý yêu cầu dữ liệu của người dùng. Đây là một trong những dự án phát triển rất mạnh mẽ.

Certik: Một nền tảng kiểm định dành cho Blockchain và smart contract; được thành lập bởi đội ngũ giàu kinh nghiệm đến từ những trường đại học và công ty danh tiếng

8. Roadmap & bước tiến hiện tại

 • Theo lộ trình thì trong năm 2020 họ sẽ ra Mainnet dự án. Hầu hết các dự án khi mainnet thì ít nhất x2 x3.
 • Tất cả các tokens của nhà đầu tư và founders sẽ bị lock cho tới khi mainnet. Do đó sẽ không có chuyện xả trước làm giá giảm.
 • App đã chạy ở Venezuela và Argentina
 • Đã mua được Amazon gift cards bằng RSV.
 • Top tìm kiếm trên Coingecko

9. Mua Reserve Rights Token (RSR) ở đâu?

Ở thời điểm hiện tại, đầu tư tiền điện tử cũng như mua bán tiền điện tử đã trở nên phổ biến hơn rất nhiều. Nó được xem là một phương thức kiếm tiền online được nhiều người ưa chuộng. Chính vì vậy, việc mua RSR, bán RSR token cũng đã trở nên đơn giản hơn rất nhiều.

Trong bài viết này mình sẽ giới thiệu cho bạn 2 cách mua bán phổ biến và đơn giản nhất thời điểm hiện tại.

Cách mua bán RSR token bằng VNĐ

Hiện tại có rất nhiều sàn hỗ trợ giao dịch tiền điện tử bằng VND, nhưng riêng mua RSR token uy tín thì mình thấy tốt nhất hiện tại đó là sàn Bitmoon.

Ưu điểm Bitmoon đó là phí thấp, thanh khoản cao, hỗ trợ cực nhiều coin và có thể trữ coin ngay trên sàn. Bên cạnh đó, Bitmoon đã hoạt động tương đối lâu và mức độ uy tín được đảm bảo.

Bitmoon có tính thanh khoản cao và uy tín nên mình tin rằng với nhu cầu giao dịch cơ bản, cash out ra VND thì Bitmoon là đã đủ áp ứng.

Sàn mua bán RSR token uy tín của quốc tế

Ưu điểm của tất cả các sàn quốc tế là đều hỗ trợ nhiều loại coins, bên cạnh đó cũng hỗ trợ các hình thức giao dịch khác như Margin, Futures.

Với những bạn nào đã giao dịch nhiều và kinh nghiệm có thể sử dụng và giao dịch thường xuyên trên những quốc tế.

Bên dưới là tên sàn và bảng so sánh mức phí giao dịch để các bạn tham khảo.

Sàn giao dịch Phí giao dịch
Huobi 0.070-0.200%
MXC 0.2%
Gate.io 0.2%

Chủ yếu việc giao dịch RSR token của bạn trên các sàn quốc tế đều dùng đồng BTC, USDT… để tiến hành mua bán.

10. Ví Reserve Rights token (RSR) nên dùng

Tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng đồng RSR của bạn mà bạn sẽ lựa chọn cho mình loại ví phù hợp.

 • Ví phần mềm:

Lựa chọn tối ưu nhất cho ví dạng này là Trust Wallet, với giao diện thân thiện và dễ sử dụng.

 • Ví sàn:

Ví dạng này phù hợp cho những bạn nào thường xuyên giao dịch.

Một số sàn giao dịch uy tín mà bạn có thể tham khảo đó là: sàn Bitmoon, sàn Binance…

 • Ví nền web:

Do RSR là một token ERC-20 nên bạn hoàn toàn có thể sử dụng những nền web hỗ trợ phổ biến hiện tại như: MyEtherWallet hay MetaMask.

Kết luận

Reserve thật sự là một đồng stablecoin có khả năng bùng nổ so với các đồng coins trước đó ra đời nhằm giải quyết bài toán minh bạch của Tether. Đặc biệt trong bối cảnh DeFi ( tài chính phi tập trung ) đang là xu hướng của tương lai.

Reserve Rights Token (RSR) mang lại lợi ích cho nhà đầu tư:

 • Vốn hóa còn rất nhỏ bé và sẽ tăng rất nhanh khi mainnet cũng như khi RSV được áp dụng rộng rãi
 • Chỉ người nắm giữ RSR mới được mua RSV giá thấp của hệ thống sau đó bán lại giá cao trên sàn ăn chênh lệch.
 • RSV, RSR với đội ngũ hậu thuẫn cực mạnh về tài chính và công nghệ phía sau sẽ giúp dự án thành công.

Với bài viết này mình mong rằng nó sẽ cung cấp đầy đủ những thông tin cơ bản nhất về Reserve Rights token cho bạn đọc. Nếu bạn thấy bài viết này hay và bổ ích thì đừng ngần ngại chia sẻ cho mọi người nhé.