Home Đầu tư Coin Ripple (XRP) là gì? Mua Ripple XRP ở đâu? Hướng dẫn cách mua bán XRP bằng VND giá rẻ, uy tín và an toàn tại Việt Nam

Ripple (XRP) là gì? Mua Ripple XRP ở đâu? Hướng dẫn cách mua bán XRP bằng VND giá rẻ, uy tín và an toàn tại Việt Nam

0
Ripple (XRP) là gì? Mua Ripple XRP ở đâu? Hướng dẫn cách mua bán XRP bằng VND giá rẻ, uy tín và an toàn tại Việt Nam

Ripple (XRP) – một đồng tiền điện tử đã quá quen thuộc với các nhà đầu tư trên thị trường crypto, sở hữu lượng vốn hóa thị trường đứng thứ 3 trên CMC, chỉ sau Ethereum và Bitcoin. Có khá nhiều bạn thắc mắc không biết nên mua Ripple ở đâu giá rẻ nhất tại Việt Nam? Mua bán XRP bằng VND uy tín, an toàn? Cách mua đồng Ripple như thế nào? Mua Ripple bằng thẻ tín dụng Visa/MasterCard? Sàn giao dịch XRP coin nào tốt nhất hiện nay? Bài viết này kienthuctrade.net sẽ hướng dẫn các bạn cách mua bán Ripple giá rẻ, đơn giản và nhanh chóng nhất bằng VND trên sàn Remitano.

1. Ripple (XRP) là gì?

Ripple (XRP) là một hệ thống thanh toán tổng hợp theo thời gian thực (RTGS – Real time gross settlement system), sàn giao dịch tiền tệ và hệ thống chuyển khoản. Mạng lưới Ripple được rạo ra năm 2012 để lặp lại sự phát triển của Ripplepay, với mục đích giúp cho mọi người có thể sử dụng dịch vụ ngân hàng, thẻ tín dụng, paypal hay các tổ chức tài chính khác một cách dễ dàng, chi phí cực thấp, bảo mật cao và tốc độ xử lý nhanh chóng. Ripple có chức năng gần tương tự như hệ thống SWIFT.

Mình giải thích thêm một chút về tên gọi Ripple và XRP, trước đây Ripple là tên gọi chính của dự án, còn XRP là mã hay coin được Ripple phát hành, nhưng gần đây Ripple đã chính thức đổi tên Ripple thành XRP và đổi luôn cả logo thương hiệu, bạn có thể thấy điều này trên website chính thức của họ và trên CoinMarketCap.

2. Mua bán Ripple coin (XRP) ở đâu tại Việt Nam uy tín, giá rẻ và an toàn?

Ripple là đồng coin rất phổ biến, những sàn giao dịch tiền ảo lớn trên thế giới hầu hết đều hỗ trợ mua bán đồng XRP, ví dụ như Binance, Huobi Global, Bittrex, Bitfinex, OKEx,..tuy nhiên, sàn quốc tế thì bạn chỉ có thể mua XRP bằng USD, EUR hoặc mua bằng Bitcoin (BTC), Ethereum (ETH) hoặc USDT (Tether) chứ không thể mua bằng VNĐ được, những sàn quốc tế thường chỉ thích hợp với các trader sử dụng để trade coin mà thôi.

Còn nếu bạn ở Việt Nam và muốn mua Ripple bằng VND thì cũng có khá nhiều sàn hỗ trợ XRP, nhưng hiện tại theo mình được biết thì chỉ có Remitano là sàn uy tín, an toàn và giá rẻ nhất bạn nên sử dụng.

Remitano hiện đang là sàn giao dịch Bitcoin, EthereumUSDTBitcoin Cash, Litecoin và Ripple lớn nhất tại Việt Nam, với ưu điểm là uy tín, lâu đời, giá mua bán chệnh lệch thấp và hỗ trợ nhiều ngân hàng tại Việt Nam như Vietcombank, Agribank, Techcombank, ACB, MB, Sacombank, BIDV,..tốc độ giao dịch trên sàn Remitano cũng cực kỳ nhanh chóng, ngoài ra nó còn hỗ trợ “Ví VND”, cho phép người dùng nạp trực tiếp VND vào tài khoản và mua bán XRP chỉ qua vài click chuột.

3. Hướng dẫn cách mua bán đồng Ripple cho người mới bắt đầu

Bước 1: Tạo ví Ripple (XRP)

Tạo địa chỉ ví là bước đầu tiên bạn cần làm trước khi mua bất cứ đồng coin nào, Ripple cũng không ngoại lệ. Để tạo ví Ripple thì bạn có khá nhiều lựa chọn, có thể là ví online, ví sàn, ví trên điện thoại, ví phần mềm trên máy tính hay ví lạnh (ví cứng) hoặc ví giấy. Để chọn được loại ví phù hợp cho đồng XRP thì bạn phải xác định mục đích của bạn là “lưu trữ lâu dài” hay “lưu trữ ngắn hạn“.

Nếu bạn muốn mua XRP rồi trữ khoảng một vài năm, không có nhu cầu giao dịch thường xuyên thì nên chọn ví lạnh như Ledger Nano STrezor hay ví giấy là an toàn nhất. Ưu điểm của các loại ví này là an toàn và bảo mật, nhưng ví lạnh bạn sẽ mất một khoản phí để mua từ 2,5 đến 3 triệu VND.

Còn nếu bạn lưu trữ ngắn hạn khoảng dưới vài tháng thì có thể sử dụng các loại ví online (như Gatehub, Coinpayment,..), ví sàn, ví phần mềm hoặc ví trên điện thoại di động, trong đó, mình khuyến nghị bạn sử dụng ví trên điện thoại, và Toast Wallet là ví Ripple tốt nhất hiện nay mình xin được giới thiệu với bạn. Bạn xem hướng dẫn tạo ví XRP coin trên điện thoại với Toast dưới đây:

 • Hướng dẫn tạo ví Ripple trên điện thoại với Toast Wallet

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm Top 7 loại ví lưu trữ XRP coin tốt nhất hiện nay để có thêm các lựa chọn khác phù hợp với nhu cầu của bạn.

Bước 2: Đăng ký tài khoản trên sàn Remitano

Sau khi đã có ví Ripple rồi thì bạn sẽ tiến hành tạo một tài khoản trên sàn Remitano, bạn vào đây để xem hướng dẫn đăng ký tài khoản trên Remitano, tiếp sau đó là xác minh danh tính, đây là điều kiện bắt buộc trước khi mua bán coin trên Remi, bạn tiếp tục vào đây để xem hướng dẫn xác thực tài khoản trên Remitano.

Bước 3: Nạp tiền vào ví VND của sàn Remitano

Trước khi mua Ripple thì bạn nên nạp tiền vào ví VND của sàn Remitano, mặc dù bạn vẫn có thể mua Ripple bằng cách chuyển khoản trực tiếp cho người bán, nhưng mình khuyến nghị bạn nên nạp vào ví VND trên Remi trước rồi mới mua sẽ an toàn hơn và mua nhanh chóng hơn. Bạn vào đây để xem hướng dẫn sử dụng ví VND cũng như cách nạp tiền vào ví VND của Remi.

Bước 4: Mua Ripple bằng VND trên sàn Remitano

Bước cuối cùng sau khi bạn đã hoàn tất cả 3 bước trên là tiến hành mua XRP bằng VNĐ trên Remitano thôi, nếu bạn đã có tiền trong ví VND của Remi rồi thì quá trình mua sẽ cực kỳ nhanh chóng. Mình cũng đã có hướng dẫn mua bán coin trên Remi rất chi tiết rồi, hướng dẫn này mình làm ví dụ với BTC, bạn chỉ cần thay BTC bằng XRP là được nhé. Bạn click vào đây để xem hướng dẫn.

Như vậy là xong, sau này khi bạn muốn bán Ripple thì chuyển XRP về ví XRP của Remitano rồi thực hiện bán theo hướng dẫn này để đổi lấy VND và rút về tài khoản ngân hàng của bạn nhé.

4. Hướng dẫn cách mua XRP bằng thẻ tín dụng Visa/MasterCard

Cách mua Ripple bằng thẻ tín dụng Visa hay MasterCard cũng là câu hỏi được nhiều gửi đến ToiYeuBitcoin, có thể do một lý do nào đó mà bạn không thể mua Ripple với VND thông qua các tài khoản ngân hàng của Việt Nam, ví dụ như bạn đang ở nước ngoài chẳng hạn, thì việc mua XRP bằng Visa/MasterCard là lựa chọn tốt. Tuy nhiên, mình phải lưu ý trước rằng khi bạn mua XRP thông qua thẻ Visa/MasterCard sẽ phải chịu một mức phí khá cao, thấp nhất hiện tại là 3.5% cho một giao dịch.

Và để mua Ripple với thẻ tín dụng thì mình xin được giới thiệu với bạn sàn Binance, đây là sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất thế giới, có lẽ bạn cũng đã biết tới rồi. Chỉ mới cách đây khoảng vài tuần thôi thì Binance đã hỗ trợ người dùng mua coin bằng thẻ tín dụng thông qua sự hợp tác với Simplex – một công ty chuyên cung cấp dịch vụ mua tiền điện tử bằng thẻ tín dụng rất uy tín, hiện bạn không chỉ có thể mua Ripple bằng Visa/MasterCard trên Binance mà còn mua được cả BTC, ETH, LTC và BCHABC nữa.

yduocvinhphuc.edu.vn

Trong hướng dẫn này mình cũng làm ví dụ với BTC, bạn chỉ cần thay BTC bằng XRP là được nhé. Bạn cũng lưu ý rằng, XRP mua bằng thẻ tín dụng sẽ được gửi về ví XRP trên Binance của bạn, bạn có thể trữ luôn trên Binance hoặc không muốn thì rút XRP về ví riêng của bạn, ví dụ ví Toast Wallet trên điện thoại mà mình đã giới thiệu ở trên.

5. Cách mua Ripple (XRP) bằng VNĐ

Bước 1: Tạo tài khoản

Ở bước này, anh em cần tạo cho mình hai tài khoản: 1 tài khoản sàn Binance và 1 tài khoản Remitano.

Tạo tài khoản Remitano

Hướng dẫn nhanh:

 1. Anh em truy cập vào remitano.com/vn.
 2. Bấm đăng ký ở góc phải màn hình.
 3. Nhập email đăng ký.
 4. Kiểm tra email và xác nhận đăng ký.

Đăng ký tài khoản Binance

Cũng như đăng ký tài Remitano, mình sẽ nói nhanh các bước đăng ký Binance:

 1. Truy cập vào Binance.com.
 2. Bấm Register ở góc phải.
 3. Điền thông tin và bấm Đăng ký.

Sau khi đăng ký xong, anh em cần lấy địa chỉ ví BTC trên Binance để chuẩn bị cho bước tiếp theo.

Bước 2: Mua Bitcoin (BTC) trên Remitano

Vì quy trình mua Bitcoin trên Remitano khá là dài. Do vậy, mình sẽ nói nhanh qua các bước mua Bitcoin như sau:

 1. Đăng nhập vào tài khoản Remitano.
 2. Nạp tiền vào Ví VNĐ.
 3. Chọn người bán Bitcoin và bấm mua.
 4. Điền số lượng BTC muốn mua và địa chỉ ví BTC của bạn trên sàn Binance.
 5. Bấm mua BTC.

Bước 3: Mua Ripple (XRP) trên Binance

Sau khi Bitcoin đã vào Binance. Bây giờ, anh em đã có thể bắt đầu tiến hành việc mua Ripple được rồi.

Dưới đây, mình sẽ hướng dẫn anh em mua Ripple trên Binance nhé!

Đầu tiên, anh em đăng nhập vào Binance và truy cập vào cặp XRP/BTC

Sau đó, anh em chọn ô Limit Buy như hình dưới.

Tiếp theo, anh em cần điền một số thứ sau:

 1. Giá muốn mua ở ô Price.
 2. Số lượng muốn mua ở ô Amount.
 3. Sau đó bấm Buy XRP để thực hiện lệnh mua là xong.

Ví dụ:

Mình muốn mua 50 XRP với giá là 0,00007762 BTC thì mình cần điền như hình dưới. Sau đó bấm nút Buy XRP là xong.

6. Dự đoán giá XRP cho năm 2021

Có vẻ như năm 2021 sẽ là năm cho tiền điện tử và XRP được dự đoán là một trong những loại tiền điện tử hàng đầu trên thế giới có lượng cung lớn.

Quý đầu tiên sẽ rất biến động vì tất cả các loại tiền tệ sẽ trải qua sự tăng giảm.

Tiền điện tử có thể tạo ra sự cạnh tranh cho thị trường chứng khoán và thị trường hàng hóa trong tương lai gần.

Có khả năng đến năm 2020, các đối tác của Ripple như American Express và Lian Lian Group có thể được liên kết chính thức để hoàn tất thanh toán thẻ Trung Quốc.

Vì thế, Đến cuối năm 2021, XRP sẽ vào khoảng $ 1,40-1,50.

7. Lưu ý khi chuyển Ripple (XRP)

Sau khi mua thành công, anh em vào lại mục Deposits Withdraws để xem số lượng Ripple trong tài khoản của anh em nhé! Và anh em có thể lưu trữ Ripple luôn trên sàn Binance mà không cần chuyển ra ví bên ngoài.

Nhưng nếu anh em có chuyển về lưu trữ ở ví lạnh thì anh em phải lưu ý điền đúng TAG ở địa chỉ ví nhận. Nếu anh em không điền đúng, anh em sẽ mất XRP và sàn sẽ không chịu trách nhiệm cho anh em.

Lời kết

Như vậy là mình đã chia sẻ xong với bạn đọc địa chỉ để mua Ripple giá rẻ, uy tín, an toàn, cũng như hướng dẫn bạn cách mua bán Ripple đơn giản, nhanh chóng nhất tại Việt Nam rồi. Hi vọng bài viết này sẽ mang đến cho bạn nhiều kiến thức hữu ích về việc giao dịch đồng tiền Ripple (XRP) và lựa chọn được cho riêng mình sàn mua bán tốt nhất.

Nếu bạn cảm thấy bài viết “Mua Ripple ở đâu? Hướng dẫn cách mua bán XRP bằng VND giá rẻ, uy tín và an toàn tại Việt Nam” này hữu ích thì đừng quên LikeShare và đánh giá 5 sao bên dưới để ủng hộ kienthuctrade.net nhé.

Theo dõi website của chúng tôi thường xuyên để cập nhật những bài học hữu ích nhất về kiến thức đầu tư tài chính nói chung và tiền điện tử nói riêng cũng như thông tin mới nhất nhé !

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here