Home Đầu tư Coin VeChain coin (VET) là gì? Những kiến thức cần biết để đầu tư VeChain coin hiệu quả

VeChain coin (VET) là gì? Những kiến thức cần biết để đầu tư VeChain coin hiệu quả

0
VeChain coin (VET) là gì? Những kiến thức cần biết để đầu tư VeChain coin hiệu quả

Nhắc đến VeChain (VET), chắc hẳn những ai đang quan tâm hoặc đang đầu tư vào thị trường tiền điện tử sẽ nghĩ ngay đến một đồng coin hiếm hoi có sự bứt phá mạnh mẽ khi mà mới đây đã lọt vào Top 20 đồng tiền điện tử lớn nhất thế giới sau khi phát hành Mainnet chỉ mới vào giữa tháng 9/2018.

Ngoài ra, đồng coin rất tiềm năng này còn được biết đến là đồng coin do công nghệ thông tin của Trung Quốc phát triển. Vậy “Vechain là gì?” Hãy cùng Kienthuctrade.net tìm hiểu chi tiết hơn về khái niệm, ví lưu trữ Vechain (VET), cách giao dịch mua bán và đầu tư VET như thế nào qua bài viết này nhé.

VeChain là gì?

VeChain (ký hiệu: VET, trước đây là VEN) là một nền tảng Blockchain công cộng dành cho các doanh nghiệp tập trung vào việc quản lý chuỗi cung ứng và các hợp đồng thông minh.

VeChain sở hữu khả năng chống giả mạo phân cấp, điều này giúp các nhà bán lẻ và người tiêu dùng đảm bảo tính xác thực cho chất lượng sản phẩm mà họ đã mua.

VeChain la gi?

Vechain là dự án được phát triển bởi một nhóm các chuyên gia về công nghệ của Trung Quốc (2015).

Mục tiêu của VeChain là hướng dến xây dựng một hệ sinh thái uy tín, đáng tin cậy và hoàn toàn phân cấp dựa vào việc ứng dụng Blockchain, nhằm truyền tải và chuyển giao thông tin có giá trị với tốc độ cao hiệu quả.

Xem thêm: Ethereum (ETH) là gì? Những kiến thức chắc chắn phải biết khi đầu tư vào sàn Ethereum

Lộ trình phát triển của Vechain

 • Tháng 6/2015: TPOC, lần đầu tiên thiết kế VeChain
 • Tháng 11/2015: TPOC được thông qua, VeChain ver 1.0 bắt đầu được lên kế hoạch
 • Tháng 6/2016: Ra mắt VeChain v1.0
 • Tháng 9/2016: Ra mắt VeChain v1.5, VeChain Dashboar và iOS app lên sóng
 • Tháng 11/2016: Ra mắt VeChain v2.0, ra nhiều bản mẫu hợp đồng thông minh
 • Tháng 5/2017: Bắt đầu VeChain v3.0
 • Tháng 11/2017: Thành lập Ban chỉ đạo và Ban cố vấn
 • Tháng 12/2017: Ra mắt VeThor và bản thảo mô hình kinh tế
 • Quý 2/2018: Giới thiệu VeChainThor Blockchain, VeChain Wallet với hàm VeThor Forge
 • Quý 4/2018: VeChain Crosschain, công nghệ Sidechain
 • 2019: Mở rộng hệ sinh thái VeChainThor
Lich su phat trien cua VeChain coin

Đội ngũ phát triển của dự án

Các thành viên chính trong đội ngũ của dự án Vechain là:

 • Sunny Lu: Trưởng dự án. Giám đốc điều hành Sunny Lu trước đây là đồng sáng lập của BitSE (là một công ty phần mềm của Trung Quốc đã tạo ra những đồng tiền ảo nổi tiếng khác như QTUM) , và trước đó Sunny còn là là CTO và CIO (Giám đốc công nghệ) của hãng thời trang nổi tiếng Louis Vuitton tại Trung Quốc.
 • Richard Fu: Giám đốc Tiếp thị và Tiếp thị
 • Chin Qian: Giám đốc kênh và Bán hàng
 • Jay Zhang: Giám đốc Tài chính
 • Scott Brsbin: Tổng Tư vấn
 • Jerome Grilleres: Phát triển kinh doanh
Doi ngu phat trien du an Vechain

Những điểm khác biệt của Vechain là gì?

VechainThor và VeThor: VeChainThor là một giải pháp Blockchain của VeChain, được quản lý và vận hành bởi tổ chức VeChain, còn VeThor  là năng lượng hỗ trợ cho mạng lưới của VeChainThor.

Hệ sinh thái 2.0: VeChain cho phép mọi khía cạnh của một sản phẩm, dịch vụ hoặc chu kỳ kinh doanh được ghi lại và truyền qua một blockchain.

Công nghệ PoA: VeChain hoạt động dựa trên công nghệ Proof of Authority (PoA), các giao dịch và các khối được xác thực bởi các tài khoản được phê duyệt, được gọi là các trình xác thực hợp lệ.

Ứng dụng trên Vechain: Các ứng dụng được xây dựng trong VechainThor: VeVid, VeVOT, VeSCC, Trình quản lý liên kết nội dung (AssetLink Manager)

Proof of Publication, Proof of Origination, và Proof of Audit: 

 • Proof of Audit: Khi dữ liệu thay đổi được ghi lại, nó được xác minh là đã thay đổi theo một bộ quy tắc và tuân thủ các tiêu chuẩn kiểm toán đã đặt.
 • Proof of Origination: Hiển thị nguồn gốc của các tài liệu hoặc dữ liệu bị giữ bởi lao động hoặc cảm biến đã hoàn thành một nhiệm vụ.
 • Proof of Publication: Xác thực một số thông tin nhất định đã được xuất bản vào một ngày nhất định hoặc được một bên hoặc hệ thống biết đến vào một ngày nhất định.

Bằng cách liên kết ba bằng chứng trên, bạn có thể tạo time-lapse hoặc lịch sử của một sản phẩm, dịch vụ hoặc thanh toán từ nguồn gốc của nó thông qua bất kỳ thay đổi nào mà nó thực hiện.

VeChain coin là gì?

Vechain coin là một đồng tiền điện tử được phát triển từ năm 2015 bởi một nhóm các chuyên gia về công nghệ thông tin của Trung Quốc.

Đồng Vechain được phát triển bởi nền tảng và công ty cùng tên là Vechain, là một nền tảng blockchain được tạo ra để có thể cung cấp các dịch vụ liên quan đến blockchain cho các doanh nghiệp có thể sử dụng cho các sản phẩm và dịch vụ của mình.

Công ty Vechain được thành lập tại Singapore vào năm 2015. Nền tảng blokchain của Vechain được xây dựng dựa trên Blockchain của Ethereum với nhiều cải tiến trong các giao thức DBGP, DMBSP, và DGIP.

VeChain coin là gì?

Tương lai mà Vechain hướng tới sẽ là giống như công nghệ NFC của các điện thoại thông minh dùng để truy xuất nguồn gốc của bất kì sản phẩm nào tại một cửa hàng hay showroom, bao gồm việc sản phẩm đó được sản xuất bởi ai, lúc nào, ở đâu, và cách vận chuyển đến cửa hàng hay showroom mà bạn đang kiếm tra như nào.

Đây chắc chắn sẽ là một ứng dụng rất tuyệt vời giúp cho khách hàng có thể xác nhận được sản phẩm nào là chính hãng, sản phẩm nào là hàng nhái, kém chất lượng. Ngoài việc có thể giúp chống hàng giả ra, Vechain còn tập trung vào các lĩnh vực khác cho các doanh nghiệp như: Quản lỹ chuỗi cung ứng, quản lý tài sản, kết nối và nâng cao trải nghiệm của khách hàng.

Đồng Vechain sẽ là đồng tiền chính trong nền tảng đó, và mọi đối tác đều phải sử dụng đồng VET để chi trả cho các sản phẩm và dịch vụ trong nền tảng đó.

Đầu năm 2018, Vechain đang trong quá trình cho xây dựng lại thương hiệu của mình, theo đó tên ban đầu là Vechain Blockchain đã đổi tên thành Vechain Thor Blockchain. Đồng thời đồng VET đã được đổi tên thành VET.

VeThor Token (VTHO) là gì?

Sau khi Launching Mainnet thành công, VechainThor Blockchain có thêm 1 mã token có tên là Vethor Token (VTHO) cùng tồn tại song song với đồng coin VET.

Và..

VeThor (VTHO) có chức năng làm phí “gas” trong mạng Blockchain VechainThor.

Anh em có thể hiểu đơn giản rằng VTHO giống với GAS ở trong Blockchain của NEO.

Thông tin cơ bản về đồng Vechain (VET)

Ticker: VET
Blockchain: VechainThor
Token Standard: VIP180, VIP181
Token type: Coin
Avg. Transaction time: 10,000 TPS
Avg. Block time: 10 second
Total Supply: 86,712,634,466 VET
Circulating Supply: 55,454,734,800 VET

Token Allocation

Tổng supply của Vechain (VET) sẽ được phân chia theo tỷ lệ như sau:

41% được phát hành ra thị trường qua vòng token sale
9% sẽ được nắm giữ bởi các Private Investors
23% là phần được các Enterprise Investors nắm giữ.
5% thuộc về Co-founders và đội ngũ phát triển Vechain
12% là ngân sách hoạt động và phát triển công nghệ.
10% dùng vào phát triển kinh doanh của Vechain.

Token Allocation

Token Sale

Vechain (VET) thực hiện gọi vốn qua ICO qua 3 vòng gồm: Public Sale, Private Investors và Enterprise Investors.

Tỷ lệ token bán qua mỗi vòng được thể hiện cụ thể qua bảng dưới:

Token Sale

Tính năng của Vechain coin (VET)

Nền tảng  Vechain được dùng để theo dõi  Identity hoặc VID để theo dõi các sản phẩm. Nó có thể được viết bằng mã QR, thẻ RFID, hoặc thẻ Near Field Communication (NFC).

Công nghệ VID cho phép tích hợp thế giới kinh doanh thực sự vào nền tảng VeChain. Người tiêu dùng có thể theo dõi một sản phẩm từ chính bản thân sản phẩm, thông qua việc vận chuyển và giao hàng cuối cùng.

Mọi cố gắng để lừa gạt người tiêu dùng sẽ dễ dàng được phát hiện, và người ta có thể xác định tính xác thực của sản phẩm tại bất kỳ giai đoạn nào.

Concept of VeChain coin, a Cryptocurrency blockchain platform , Digital money

Các dịch vụ được cung cấp bởi nền tảng vechain bao gồm:

 • Phát triển hợp đồng thông minh
 • Quản lý khóa cá nhân
 • Dịch vụ thanh toán
 • Phát triển Wallet

Với các tùy chọn chuyên biệt, nền tảng Vechain có tiềm năng lớn để được các doanh nghiệp trong lĩnh vực thương mại điện tử và các ngành công nghiệp thâm canh sử dụng rộng rãi.

Mục đích ra đời

Vấn đề chính đối với các doanh nghiệp về công nghệ thông tin là yếu tố tin tưởng. Thật khó cho các bên liên quan đến việc chuyển giao các thông tin nhạy cảm liên quan đến phát triển sản phẩm để tin tưởng lẫn nhau.

Hơn nữa, lưu trữ tập trung các thông tin sản phẩm và các dữ liệu khác làm cho nó dễ bị tấn công. Kho lưu trữ tập trung cũng đặt ra mối đe dọa dữ liệu đang bị đánh cắp hoặc bị hỏng bởi các yếu tố vô đạo đức.

VeChain co quan he hop tac voi nhieu doi tac

Với những mối quan tâm này, các nhà phát triển của Vechain đã quyết định tạo ra một nền tảng, nơi thông tin có thể được lưu trữ trong các nền tảng phân phối, tốc độ cao và minh bạch.

Họ đang thực hiện những thay đổi, nâng cấp, và điều chỉnh chiến lược nền tảng để đáp ứng các nhu cầu hiện tại và những thách thức trong tương lai của nền tảng. Bằng cách này, họ thành công duy trì sự toàn vẹn của thông tin và đảm bảo rằng nó được lưu trữ một cách an toàn

Vechain cũng đã phát triển quan hệ đối tác với một loạt các công ty lớn trên thế giới, bao gồm các tên tuổi lớn như Coca-Cola, IBM, HSBC, Alibaba, Oracle, Tencent và Cisco.

Ứng dụng thực tế

Một ngày tương lai không quá xa, bạn có thể sử dụng công nghệ NFC của điện thoại thông minh để quét bất kỳ sản phẩm nào trong cửa hàng và xem toàn bộ lịch sử của nó, bao gồm việc nó được sản xuất bởi ai, khi nào, ở đâu, và vận chuyển đến nơi mà bạn mua bằng cách nào. Đây là tương lai mà VeChain (VET) đang hướng tới.

Trong thế giới thực, công nghệ này có các ứng dụng tiềm năng trong nhiều ngành công nghiệp, bao gồm hàng xa xỉ, ô tô, nông nghiệp, hậu cần và bán lẻ. Chẳng hạn, trong lĩnh vực bán lẻ, blockchain có thể được sử dụng để ngăn chặn sự xâm nhập của hàng giả và phụ kiện giả.

Như một ví dụ khác, khi chúng ta mua một món hàng. Bằng cách quét chip thông minh VeChain của nó, bạn có thể ngay lập tức biết được toàn bộ quy trình sản xuất và phân phối của nó.

Phí giao dịch Vechain (VET)

Khi anh em thực hiện giao dịch đồng VET sẽ có thể tốn các phí sau:

Transaction Fee

Phí này xuất hiện khi anh em chuyển VET qua lại giữa các ví trong mạng lưới của VechainThor.

VechainThor blockchain

Phí này được trả bằng VTHO và không cố định, nó hoàn toàn phụ thuộc vào tình trạng của mạng lưới lúc anh em thực hiện giao dịch.

Phí nạp rút trên sàn giao dịch

Khi anh em nạp rút VET ra vào sàn giao dịch sẽ phải trả loại phí này. Tuỳ theo mỗi sàn mà có phí nạp rút VET khác nhau.

Ví dụ phí nạp rút VET ở sàn Binance

 • Phí nạp VET : Miễn phí
 • Phí rút VET: Rút tối thiểu 200 VET và phí rút là 100 VET

Đào Vechain (VET) như thế nào?

VET là coin không thể đào được. Nhưng anh em có thể kiếm được VeThor Token (VTHO) thông qua 2 cách sau:

Hold VET để nhận VTHO

Anh em HOLD VET sẽ nhận được phần thưởng là VTHO theo tỉ lệ 0.000432 VTHO per VET per day. Tổng số VTHO sẽ được phân phát trước ngày 5th của mỗi tháng.

Giải thích: Nếu anh em HODL 10,000 VET thì số VTHO nhận được sẽ là 4,32 VTHO mỗi ngày.

Ví dụ: Mình HODL 100,000 VET trong vòng 10 ngày sẽ nhận được tổng số VTHO là 10×4,32×10 = 432 VTHO.

Trở thành Validator của VechainThor

VechainThor Blockchain chạy cơ chế đồng thuận gọi là Proof of Authority (PoA).

Với 101 Validators tồn tại trong VechainThor Blockchain.

Với nhiệm vụ xác nhận giao dịch và phần thưởng là 30% số VTHO thu được từ phí giao dịch trong mạng lưới của VechainThor.

Ví lưu trữ đồng Vechain (VET) là gì?

VeChain coin (VET) được phát triển dựa trên Blockchain của Ethereum theo chuẩn ERC – 20, vì vậy mà nó có thể được lưu trữ trên bất kỳ các loại ví nào hỗ trợ lữu trữ Token ERC20.

Một số loại ví bạn có thể sử dụng để lưu trữ Vechain

 • MyEtherWallet,
 • Trezor,
 • Ledger Wallet,
 • ImToken,
 • MetaMask,…

Trong đó ví MyEtherWallet được sử dụng nhiều nhất.

Ngoài ra, nếu bạn thường xuyên giao dịch thì bạn có thể lưu trữ VET coin trực tiếp trên ví của các sàn giao dịch để tiện cho việc trading.

Sàn giao dịch mua bán đồng Vechain (VET) uy tín

Hiện tại, đồng Vechain (VET) đã được giao dịch và mua bán trên rất nhiều sàn giao dịch tiền ảo lớn nhỏ khác nhau như Binance, OceanEx,… Bạn có thể tham khảo một số sàn giao dịch dưới đây:

San giao dich VeChain

Cách đổi đồng Vechain (VET) ra tiền mặt

Nếu bạn muốn đối VET ra tiền mặt nhanh chóng và đơn giản nhất thì bạn có thể sử dụng sàn Vicuta. Đây là một sàn giao dịch tiền điện tử mua bán Bitcoin và Altcoin trong đó có VET uy tín nhất tại Việt Nam hiện nay và có giá mua bán tốt nhất.

Cách thực hiện khá đơn giản bạn chỉ cần tạo một tài khoản sau đó xác minh SĐT và gửi một số giấy tờ tùy thân (CMND) để xác minh tài khoản, sau đó chuyển VETvề ví Vicuta rồi bán ra VNĐ.

Đánh giá về Vechain (VET)

VeChain được thiết kế để sử dụng trên một số ngành công nghiệp như dược phẩm hoặc nông nghiệp, tự động hóa.

Mục tiêu là sử dụng công nghệ Blockchain để làm cho chuỗi cung ứng hiệu quả, minh bạch và tiết kiệm chi phí hơn.

Thông qua công nghệ nhận dạng Vechain (VID) các công ty khác nhau trong chuỗi cung ứng có thể theo dõi các mặt hàng qua từng giai đoạn, trong thời gian thực và xác minh thông tin.

Đã có rất nhiều đối tác hợp tác với Vechain: PwC, Renault và Microsoft. Vào đầu năm 2018, Token VET nằm trong số 30 loại tiền điện tử có giá trị vốn hóa thị trường lớn nhất. Và hiện tại Vechain đang đứng ở vị trí thứ 34 trong bảng xếp hạng coin trên Coinmarketcap.

Có nên đầu tư Vechain (VET) – Đầu tư như thế nào?

Với tất cả các thông tin mà Kienthuctrade.net cung cấp phía trên, chắc hẳn bạn cũng đã có câu trả lời cho mình về việc “Có nên đầu tư Vechain (VET) không, và nên đầu tư như thế nào“.

Tuy nhiên, nếu bạn đã có ý định bước chân vào thị trường tiền điện tử thì bạn cũng nên chuẩn bị tâm lý trước những biến động lên xuống của thị trường này. Đây vốn dĩ là bản chất đặc trưng của thị trường tiền điện tử.

Co nen dau tu Vechain (VET) hay khong?

Và cách đầu tư khôn ngoan nhất đó chính là “không nên cho hết số trứng bạn có vào cùng một giỏ” – điều này sẽ làm tăng rủi ro cho bạn. Bạn có thể mất trắng nếu chỉ tập trung đầu tư vào một đồng coin. Hãy tìm hiểu các thông tin thật kỹ trước khi đưa ra quyết định đầu tư nhé.

Kết luận

Như vậy là Kienthuctrade.net đã chia sẻ xong toàn bộ những thông tin về đồng tiền kỹ thuật số VeChain coin rồi. Hi vọng bài viết sẽ mang lại nhiều thông tin hữu ích cho bạn, để từ đó đưa ra quyết định đầu tư đúng đắn nhất.

Nếu bạn cảm thấy bài viết hữu ích thì đừng quên Like, Share và đánh giá 5 sao để ủng hộ Kienthuctrade.net nhé. Để lại bình luận phía dưới nếu bạn cần hỗ trợ bất cứ vấn đề gì.

Đừng quên truy cập chuyên mục “coin” hàng ngày để cập nhật thêm nhiều thông tin hữu ích về thị trường tiền điện tử nhé. Chúc bạn thành công!

Bài viết cùng chủ đề:

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here