Mở tài khoản chứng khoán HSC, Đánh Giá Chi Tiết Về Sàn Chứng Khoán HSC. Hướng Dẫn Chi Tiết Mở Tài Khoản Tại HSC

Việc lựa chọn công ty chứng khoán là một trong những quyết định quan trọng khi bạn tham gia vào thị trường chứng khoán. Mỗi nhà đầu tư có chiến lược đầu tư và cách thức giao dịch khác nhau. Trong khi đó, mỗi công ty chứng khoán lại có những chính sách, dịch vụ hỗ trợ đi kèm khác nhau.

Vì thế, bạn cần chọn lọc công ty chứng khoán phù hợp.

Thị trường chứng khoán Việt Nam hiện có hàng trăm công ty chứng khoán lớn nhỏ đang hoạt động. Trong bài viết này, Kienthuctrade.net giới thiệu chi tiết về sàn chứng khoán hàng đầu tại Việt Nam – Công ty CP chứng khoán TP Hồ Chí Minh cũng như cách mở tài khoản giao dịch.

1. Đánh Giá Chi Tiết Về Sàn Chứng Khoán HSC

Đại diện: Ông Johan Nyvene – Tổng Giám Đốc
Địa chỉ: lầu 5-6, AB Tower, 76 Lê Lai, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh
Điện Thoại: (84.8) 3823 3299
Fax: (84.8) 3823 3301
Email: [email protected]
Website: http://www.hsc.com.vn

Công ty Cổ phần Chứng khoán Thành phố Hồ Chí Minh (HSC) là công ty chứng khoán chuyên nghiệp có uy tín và được đánh giá tốt nhất ở Việt Nam.

Công ty cung cấp cho khách hàng tổ chức và cá nhân các dịch vụ tài chính, các dịch vụ tư vấn đầu tư chuyên nghiệp, toàn diện dựa trên những nghiên cứu có cơ sở vững chắc và đáng tin cậy. HSC đã đạt được những thành công đáng ghi nhận trong việc kết nối doanh nghiệp với nhà đầu tư cũng như tạo dựng được các mối quan hệ đối tác lâu dài bền vững.

Xem thêm: Sàn Exness là gì? Sàn giao dịch Forex Exness, Sàn Giao Dịch Uy Tín Và An Toàn Nhất, Lựa chọn cho nhà đầu tư chuyên nghiệp

HSC sở hữu thế mạnh cộng hưởng của hai tổ chức hàng đầu trong lĩnh vực tài chính Việt Nam: Công ty Đầu tư Tài chính Nhà nước Thành phố Hồ Chí Minh (HFIC) – cổ đông sáng lập, và Dragon Capital, Tập đoàn Quản lý Quỹ uy tín – cổ đông chiến lược.

Chính thức niêm yết trên Sàn Giao dịch Chứng khoán Thành phố Hồ Chí Minh (HOSE) vào tháng 05/2009 với mã chứng khoán HCM, vốn chủ sở hữu của HSC tính đến 31/12/2018 trị giá 3,060 tỷ VND (khoảng 130 triệu đô la Mỹ), đưa HSC trở thành một trong những công ty chứng khoán lớn nhất trong cả nước xét trên phương diện tài chính cũng như năng lực đầu tư.

HSC không ngừng trau dồi năng lực chuyên môn và củng cố nguồn nhân lực trong các lĩnh vực Nghiên cứu, Công nghệ để cải tiến và phát triển các sản phẩm và dịch vụ của mình, qua đó phát triển quy mô Công ty dựa trên nhu cầu ngày càng cao của khách hàng. HSC đặt trọng tâm vào việc liên tục nâng cao năng lực Quản trị Công ty như là nền tảng để hướng đến mục tiêu phát triển bền vững.

Qua 15 năm hình thành và phát triển, HSC đã khẳng định vị thế Công ty chứng khoán hàng đầu Việt Nam với thị phần không ngừng tăng trưởng và luôn ở nhóm dẫn đầu.

2. Hướng Dẫn Mở Tài Khoản Sàn Chứng Khoán HSC

2.1 Mở tài khoản trực tiếp

Quý khách đến các phòng giao dịch của HSC để mở tài khoản giao dịch chứng khoán với yêu cầu cung cấp giấy tờ như sau:Đối với nhà đầu tư cá nhân trong nước: bản chính chứng minh nhân dân còn thời hạn hiệu lựcĐối với nhà đầu tư tổ chức trong nước:

  • Bản sao Giấy phép thành lập/ Giấy đăng ký kinh doanh
  • Bản sao giấy đăng ký mẫu dấu
  • Bản sao CMND/ Hộ chiếu của người Đại diện pháp luật
  • Bản sao CMND/ Hộ chiếu của người được ủy quyền (nếu có)

Lưu ý: tất cả các giấy tờ trên đều phải còn thời hạn hiệu lực, có chứng thực thời gian không quá 12 tháng.

Qua trực tiếp một trong các Văn phòng của HSC trong giờ Hành chính từ Thứ 2 đến Thứ 6 (8h – 11h30 và 13h – 17h).

2.2 Hướng dẫn Mở Tài khoản Chứng khoán Từ xa tại HSC

+ Bước 1: Bạn tải Hồ sơ dưới dạng PDF sau đó in ra, khai và ký (File đính kèm ngay bên dưới).
+ Bước 2: Công chứng Chứng minh thư và Chứng thực Chữ ký tại Phường / Xã (Để Chứng minh rằng đúng bạn ký vào và không mượn Chứng minh thư của người khác).
+ Bước 3: Gửi lại Hồ sơ qua Chuyển phát nhanh cho mình tại Văn phòng HSC.
+ Bước 4: Công ty gọi cho bạn để xác nhận lại Thông tin bạn đã khai và Tài khoản Chứng khoán được kích hoạt.

Tải về và In ra các Tài liệu sau:

Hợp đồng Mở tài khoản Chứng khoán Từ xa HSC
Giấy Đăng ký nhận Chứng từ HSC
Đơn xin xác nhận Chữ ký HSC (Phường, Xã sẽ Chứng thực chữ ký)
Yêu cầu Nhân viên Quản lý Tài khoản HSC

Khai đầy đủ thông tin trên Bộ hồ sơ và Ký xác nhận:

– Bạn có thể tham khảo Hướng dẫn Chi tiết khai thông tin trong Bộ Hồ sơ Mở tài khoán từ xa tại HSC dưới đây:

Bản Mẫu khai Thông tin – Hợp đồng Mở tài khoản Chứng khoán Từ xa HSC 
Bản Mẫu khai Thông tin – Giấy Đăng ký nhận Chứng từ HSC
Bản Mẫu khai Thông tin – Đơn xin xác nhận Chữ ký HSC (Phường, Xã sẽ Chứng thực chữ ký)
Bản Mẫu khai Thông tin – Yêu cầu Nhân viên Quản lý Tài khoản HSC

– Một số Lưu ý:

+ Bạn cần Ký nháy các mặt của 04 Bộ Hợp đồng.

+ Mẫu thứ nhất – Hợp đồng Mở tài khoản Chứng khoán Từ xa HSC: Nội dung thứ 6 trong Mẫu này bản chất là Dịch vụ Rút tiền Online của HSC, Phí để Đăng ký dịch vụ là 350 ngàn đồng duy nhất 1 lần ( Đây là một điểm trừ cho HSC trong khi các Công ty Chứng khoán khác không thu phí này). Tuy nhiên vì ở Tỉnh xa nên theo mình bạn cũng nên đăng ký luôn Dịch vụ Rút tiền Online để tránh sau này phải đăng ký thêm. Dịch vụ này không bắt buộc, nhưng sau này muốn Rút tiền thì Hoặc phải qua trực tiếp Văn phòng bên mình ở Hà Nội / Tp. Hồ Chí Minh để Rút; Hoặc lại phải làm Hồ sơ Đăng ký Dịch vụ Rút tiền Online.

Mặc dù thủ tục Mở Tài khoản Chứng khoán Từ xa tại HSC khó khăn hơn nơi khác, phí cũng cao hơn tuy nhiên đây là Công ty Chứng khoán hàng đầu, đi theo hướng không cạnh tranh bằng phí mà cạnh tranh bằng Hỗ trợ dịch vụ và Tư vấn tốt của đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm, quản lý rủi ro với thiên hướng giữ và duy trì khách lâu dài, do vậy sẽ giúp khách hàng yên tâm về mặt An toàn Tài chính.

Hơn nữa Hệ thống phần mềm của HSC được đánh giá ổn định, nhiều tính năng và hỗ trợ tốt nhất cho khách hàng. Ngoài những phần mềm thông thường, HSC còn trang bị rất nhiều phần mềm khác mà một số Công ty Chứng khoán khác không có. Ví dụ như Phần mềm CRM của Microsoft, trường hợp khách hàng 22h nhớ ra hỏi Nhân viên Môi giới thì họ vẫn có thể kiểm tra được ngay lập tức tình trạng tài khoản của bạn để Tư vấn cho bạn (Công ty Chứng khoán khác thường hẹn bạn sáng hôm sau vì phải lên Công ty mới xem được hệ thống để phản hồi).

Công chứng Chứng minh thư và Chứng thực Chữ ký tại Phường / Xã

Xin Chứng thực Chữ ký

– Mục đích của việc này là để chứng minh đúng là bạn có số CMND này đã ký vào đó. Tuy nhiên có nhiều Phường / Xã do ít gặp nên từ chối, bạn có thể tải về Bản mẫu của khách bên mình đã xin thành công để đưa cán bộ Phường / Xã chỗ bạn biết là có nơi đã làm như vậy và đúng quy định của Pháp luật.

 Về cơ bản sẽ có 2 kiểu Chứng thực như sau: Kiểu 1 là Phường / Xã xác nhận, ký và đóng dấu ngay bên dưới; Kiểu 2 là Phường / Xã xác nhận, ký và đóng dấu mặt sau. Dưới đây là Kiểu 1 mình chụp lại của một khách ở Hải Dương để bạn tham khảo:

– Lưu ý:

+ Bạn chỉ khai Thông tin trước, còn ký tên thì phải ký trước mặt của Cán bộ Phường/ Xã.
+ Thời hạn tối đa của Bản xác nhận Chữ ký này có giá trị lâu nhất là 1 năm. Nếu lâu hơn sẽ không có giá trị khi làm Hợp đồng Mở tài khoản Chứng khoán từ xa tại HSC.

Công chứng CMND / Căn cước Công dân

Để hoàn chỉnh Hồ sơ kể trên bạn phải có thêm 1 bản photo CMND có Công chứng trong vòng 12 tháng gần đây gửi kèm (Bắt buộc – Thường làm cùng Bản Chứng thực Chữ ký).

Do hồ sơ khá dài, nên thường mọi người chỉ gửi 01 bản gốc hồ sơ, khi làm xong hồ sơ thì HSC sẽ giữ lại bản đó và photo đóng dấu treo của Công ty lên và gửi lại bạn bản đó. Trường hợp bạn kỹ tính hơn chút, cũng muốn nhận 01 bản gốc thì khai toàn bộ thành 02 bản là được. Thậm chí là trường hợp bạn không cần nhận lại 01 bản thì “Mẫu thứ 2 – Giấy Đăng ký Nhận Chứng từ HSC” không cần khai cũng được (Theo mình là nên khai).

Chuyển phát nhanh Hồ sơ cho mình tại Văn phòng HSC

– Bạn gửi Hồ sơ kể trên kèm 01 bản Chứng minh nhân dân / Căn cước Công dân công chứng

Công ty gọi cho bạn để xác nhận lại Thông tin và Tài khoản Chứng khoán được kích hoạt

Công ty gọi cho bạn xác nhận Thông tin trên Hồ sơ:

Sau khi nhận được Hồ sơ Mở tài khoản Chứng khoán Từ xa của bạn,  bên Văn phòng sẽ kiểm tra Hồ sơ. Nếu đầy đủ thông tin thì Giao dịch viên sẽ thông báo lại với bạn và chốt số Tài khoản Chứng khoán. Giao dịch viên sẽ gọi điện thoại bàn (Có Ghi âm) để xác nhận các thông tin ghi trong Hợp đồng đúng là của bạn. Lúc này sẽ xảy ra 2 trường hợp:

– Trường hợp 1 – Nếu bạn không Đăng ký Dịch vụ Rút tiền Online: Hồ sơ của bạn đầy đủ và hợp lệ.

– Trường hợp 2 – Nếu bạn Đăng ký Dịch vụ Rút tiền Online: Bạn phải nộp Phí Đăng ký này trước thì Hồ sơ của bạn mới đầy đủ và Hợp lệ.

Tài khoản Chứng khoán được kích hoạt:

Thông thường trong vòng 1 tiếng sau khi Hoàn thiện Hồ sơ, Tài khoản Chứng khoán sẽ được kích hoạt.

Sau khoảng vài tuần, Công ty sẽ gửi lại bạn 01 bản Photo có dấu treo Hồ sơ Mở tài khoản Chứng khoán của bạn (Nếu có Đăng ký nhận Hồ sơ Chứng từ).

Như vậy bạn đã hoàn thành thủ tục Mở tài khoản Chứng khoán từ xa tại HSC.

Một số thông báo sau khi Mở tài khoản Chứng khoán tại HSC thành công qua SMS, Email:

– 3 tin nhắn SMS của HSC thông báo (Chi tiết như hình dưới):

* SMS 1 – Số tài khoản Chứng khoán của bạn đã được kích hoạt
* SMS 2 – Tài khoản Giao dịch Online đã được kích hoạt thành công
* SMS 3 – Mật khẩu giao dịch qua Điện thoại (Không phải là qua Online) đã được khởi tạo

 

– 4 Email của HSC thông báo (Chi tiết như hình phía dưới):

* Email 1 – Thông báo Tài khoản và Mật khẩu Giao dịch Online:

Email 2 – Thông báo việc Tài khoản đã được mở với các thông tin như trong Email: Bạn có thể kiểm tra xem có sai sót, trong 15 ngày đầu nếu sai sót thì đề nghị sửa ngay là được.
Email 3 – Thông báo về Mật khẩu Giao dịch qua Điện thoại: Lưu ý đây là Mật khẩu khi bạn gọi Tổng đài của HSC (Để đưa ra một số yêu cầu như Gửi sao kê qua Email, Đặt lệnh (Nếu bạn ở Vùng núi không vào được mạng).
Email 4 – Thông Tin Tài khoản Giao dịch Trực tuyến: Chủ yếu là các đường Link hướng dẫn Đăng nhập và sử dụng các Phần mềm Giao dịch của HSC (Bản Web, Bản Web Mobile, Bản cho iPhone, Bản cho iPad, Bản phần mềm cho Laptop).

Như vậy những thông tin trên đã cung cấp cho bạn những kiến thức về mở tài khoản chứng khoán HSC từ xa một cách tiện lợi nhất và những thông tin cơ bản nhất về sàn chứng khoán HSC . Hy vọng với những thông tin có được bạn sẽ có thêm nhiều kiến thức về chứng khoán HSC và cách mở để đầu tư chứng khoán một cách hiệu quả nhất.

Theo dõi website của chúng tôi thường xuyên để cập nhật những bài học hữu ích nhất về kiến thức chứng khoán cũng như thông tin mới nhất nhé !

canhodecapella.edu.vn