Mở tài khoản chứng khoán SSI, Đánh Giá Chi Tiết Về Sàn Chứng Khoán SSI. Hướng Dẫn Chi Tiết Mở Tài Khoản Tại SSI

Việc lựa chọn công ty chứng khoán là một trong những quyết định quan trọng khi bạn tham gia vào thị trường chứng khoán. Mỗi nhà đầu tư có chiến lược đầu tư và cách thức giao dịch khác nhau. Trong khi đó, mỗi công ty chứng khoán lại có những chính sách, dịch vụ hỗ trợ đi kèm khác nhau.

Vì thế, bạn cần chọn lọc công ty chứng khoán phù hợp.

Thị trường chứng khoán Việt Nam hiện có hàng trăm công ty chứng khoán lớn nhỏ đang hoạt động. Trong bài viết này, Kienthuctrade.net giới thiệu chi tiết về sàn chứng khoán hàng đầu tại Việt Nam – Công ty chứng khoán Sài Gòn ( SSI ) cũng như cách mở tài khoản giao dịch.

1. Đánh Giá Chi Tiết Về Sàn Chứng Khoán SSI

Công ty Cổ phần Chứng khoán SSI (SSI – HOSE) được thành lập vào tháng 12/1999 và là một trong những Công ty hoạt động lâu đời nhất tại thị trường chứng khoán Việt Nam.

Trải qua hơn 18 năm hoạt động, SSI đã trở thành định chế tài chính lớn nhất trên thị trường với vốn điều lệ 5.100 tỷ đồng, hoạt động trên các lĩnh vực dịch vụ tài chính lớn bao gồm Dịch vụ Chứng khoán Khách hàng tổ chức, Dịch vụ Chứng khoán Khách hàng cá nhân, Quản lý quỹ đầu tư, Dịch vụ Ngân hàng Đầu tư, Nguồn vốn và Kinh doanh tài chính.

Xem thêm: Sàn Exness là gì? Sàn giao dịch Forex Exness, Sàn Giao Dịch Uy Tín Và An Toàn Nhất, Lựa chọn cho nhà đầu tư chuyên nghiệp

Năm 2018, SSI nằm trong hàng ngũ CTCK tư nhân, niêm yết có quy mô về vốn hóa, tổng tài sản, doanh thu lợi nhuận cũng như khả năng sinh lời ROE thuộc hàng Top cao nhất so với các CTCK niêm yết trong khu vực ASEAN.

Ngày 18/12/2018, Công ty chính thức đổi tên sang tên gọi mới “Công ty Cổ phần Chứng khoán SSI” – thống nhất tên gọi công ty với tên viết tắt và mã chứng khoán phát hành trên thị trường.

Đây được xem là bước thay đổi cần thiết, giúp các nhà đầu tư, đặc biệt là các nhà đầu tư nước ngoài nhận diện dễ dàng với thương hiệu của công ty, trong bối cảnh SSI là một trong 40 thương hiệu giá trị nhất Việt Nam, được định giá 30,8 triệu USD.

Mặt khác, thể hiện hình ảnh chuyên nghiệp, hướng đến bước phát triển xa hơn, rộng hơn của công ty trong tương lai, không những trên thị trường Việt Nam mà còn ở khu vực cũng như trên thế giới.

2. Hướng Dẫn Mở Tài Khoản Sàn Chứng Khoán SSI

2.1 Mở trực tiếp

Điều kiện ở đây là nếu Anh/Chị sống hoặc có dịp công tác tại các Thành phố lớn nơi có CN/Phòng giao dịch của SSI. Cách khá đơn giản là Anh/Chị chỉ cần mang theo CMND lên Phòng giao dịch gặp bộ phận giao dịch và đề nghị cho Mở tài khoản Chứng khoán. Và khai theo Form Mẫu Mở Tài khoản Chứng khoán theo sự hướng dẫn của nhân viên.

Thời gian khai hồ sơ khá nhanh, thường mất khoảng 15 – 20 phút. Các địa phương có CN/Phòng giao dịch của SSI gồm: Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh, Hải Phòng, Nha Trang, Vũng Tàu. Trường hợp Anh/Chị làm cho các cơ quan rất khó để ra ngoài trong giờ hành chính và Anh/Chị cần hỗ trợ vui lòng thực hiện mở tài khoản từ xa.

2.2 Mở từ xa

Áp dụng cho các Anh/Chị muốn Đầu tư chứng khoán nhưng lại sống hoặc làm việc ở tỉnh thành khác, vẫn có thể mở được từ xa nhanh chóng. Cách mở khá đơn giản, Anh/Chị gửi một bộ hồ sơ Mở tài khoản qua đường chuyển phát nhanh (Hoặc gửi hợp đồng bản mềm qua email).

Anh/Chị nhận được hồ sơ vui lòng khai thông tin cá nhân như: Họ tên, Số CMND, Ngày cấp, Nơi cấp, Địa chỉ liên hệ, Email, Ngày sinh, Giới tính, … và ký ghi rõ họ tên đầy đủ (theo hướng dẫn bên dưới).

Photo thêm CMND của Anh/Chị đính kèm và gửi lại cùng bộ hồ sơ đã khai xong đó gửi lại cho SSI cũng qua chuyển phát nhanh.

Khi nhận được hồ sơ bên kiểm soát của SSI sẽ gọi điện thoại lại cho Anh/chị để xác nhận thông tin Anh/Chị đã khai ký trong Bộ hồ sơ đó (Lưu ý cuộc gọi có ghi âm). Sau khi xong, Tài khoản sẽ được mở, SSI thông báo lại cho Anh/Chị biết và gửi thông tin đăng nhập qua email Anh/Chị đăng ký.

Hướng dẫn điền hồ sơ:

Lưu ý:

1, Anh/Chị chỉ dùng một màu mực và một nét chữ khi điền hồ sơ (ưu tiên dùng mực bút bi màu xanh loại thông dụng).

2, Nếu là thẻ căn cước Anh/Chị có thể ghi nơi cấp là Cục CSĐKQL CT&DC

3, Anh chị vui lòng ký vào tất cả các Trang của hợp đồng cũng như ký đầy đủ vào góc trang của tất cả các trang phụ lục như hình dưới. Cố gắng ký các chữ ký giống nhau và giống chứ kỹ mẫu. Nếu Anh/Chị không thể ký giống nhau thì có về viết tên và gạch dưới.

4, Thủ tục mở tài khoản chứng khoán cơ sở và phái sinh tại SSI là hoàn toàn miễn phí.

Hồ Sơ mở tài khoản bao gồm các mẫu sau:

  1. Đề nghị kiêm Hợp đồng Mở tài khoản SSI: in 01 bản.
  2. Hợp đồng giao dịch ký quỹ SSI: in 01 bản.
  3. Bản đăng ký dịch vụ: in 01 bản.
  4. Phụ lục Mở TK và ký quỹ SSI: in 1 bản.
  5. Đơn đề nghị xác nhận chữ ký: in 01 bản.
  6. CMND hoặc thẻ căn cước sao y công chứng: sao y công chứng 01 bản

Nếu Quý khách hàng muốn nhận lại 1 bộ hồ sơ có dấu treo của CTCK SSI thì Quý khách vui lòng in mỗi file trên thành 2 bản. Nếu Quý khách hàng không muốn nhận lại hồ sơ thì quý khách hàng chỉ cần in 1 bản.

Quý khách hàng in toàn bộ các file trên ra sau đó điền thông tin cá nhân theo đúng mẫu bên dưới và làm thành BỘ HỢP ĐỒNG HOÀN CHỈNH theo đúng mẫu sau:

1. Đề nghị mở tài khoản:

Đề nghị mở tài khoản và hợp đồng mở tài khoản giao dịch ký quỹ có 4 trang. Quý khách in đen trắng, in 1 mặt. Sau đó điền thông tin vào trang 1 và trang 2 theo đúng mẫu trên và ký vào góc phải cuối mỗi trang theo đúng mẫu. Tất cả các chữ ký trong bộ hợp đồng phải giống nhau.

2. Hợp đồng giao dịch ký quỹ SSI:

Đề nghị mở tài khoản và hợp đồng mở tài khoản giao dịch ký quỹ có 7 trang. Quý khách in đen trắng, in 1 mặt. Sau đó điền thông tin theo đúng mẫu trên và ký vào góc phải cuối mỗi trang theo đúng mẫu.

3. Bản đăng ký dịch vụ:

Đăng ký giao dịch điện tử có 4 trang. Quý khách in đen trắng, in 1 mặt. Sau đó điền thông tin theo đúng mẫu trên và ký vào góc phải cuối mỗi trang theo đúng mẫu (Trang 1)

Đăng ký giao dịch điện tử có 4 trang. Quý khách in đen trắng, in 1 mặt. Sau đó điền thông tin theo đúng mẫu trên và ký vào góc phải cuối mỗi trang theo đúng mẫu (Trang 2)

4. Phụ lục ký quỹ SSI:

5. Đơn đề nghị xác nhận chữ ký:

Quý khách hàng ký 2 chữ ký giống nhau vào 2 ô và mang ra phường hoặc phòng công chứng gần nhất để xin xác nhận.

6. CMND hoặc thẻ căn cước sao y công chứng:

Sau khi điền đầy đủ thông tin, Quý khách hàng chuyển phát nhanh bộ hợp đồng hoàn chỉnh này qua đường bưu điện về sàn giao dịch chứng khoán SSI.  Sau khi nhận được bộ hợp đồng, Công ty Chứng khoán SSI sẽ gọi điện xác nhận thông tin với Quý khách hàng và chờ thủ tục hoàn tất.

Bài viết trên Kienthuctrade.net đã tổng hợp chi tiết cách mở tài khoản chứng khoán sàn giao dịch SSI cả về cách gián tiếp và trực tiếp. Trong quá trình làm hồ sơ có chỗ nào chưa rõ, Quý khách hàng vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn, hỗ trợ. Chúng tôi luôn sẵn sàng hướng dẫn. Trân trọng!

Theo dõi website của chúng tôi thường xuyên để cập nhật những bài học hữu ích nhất về kiến thức chứng khoán cũng như thông tin mới nhất nhé !